Mẹ đẹp

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A – Z

Thời trang cho bà bầu thường có đặc điểm rộng và kiểu dáng đơn giản, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa mẹ sẽ phải sồ sề xấu xí đâu nhé, có nhiều mẹo chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất giúp mẹ trông vẫn mi nhon dù đang mang thai đấy!

Sau đây là các cách để mẹ có thể làm được điều này:

Mẹo chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất với màu tối

Ví dụ như màu xanh navy, màu nâu sôcôla hoặc màu xám đậm là những lựa chọn khá thích hợp dành cho mẹ. Màu tối giúp tạo cảm giác thon thả, làm thon gọn những phần cơ thể tròn trịa và khiến cho người khác thấy vóc dáng của mẹ trông có vẻ gọn gàng hơn, thậm chí ngay cả khi mẹ đang mặc một chiếc áo thun và quần tập yoga.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z

Chọn đầm bầu đẹp nhất với tông màu đơn sắc

Trang phục đơn sắc hợp với tất cả mọi người – hoặc ít nhất là khiến người mặc trông có vẻ thon thả hơn. Trung thành với một màu sắc duy nhất (hoặc với một tông màu có nhiều thay đổi về độ đậm khác nhau) từ đầu đến chân sẽ giúp mẹ trông cao và gầy hơn.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 2
Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 3
Mặt khác, việc lựa chọn phong cách với 2 tông màu sẽ khiến cho thân hình mẹ như phân ra làm 2 phần rõ rệt, làm cho ánh mắt người nhìn sẽ phải dừng lại ở nơi mà màu sắc bắt đầu thay đổi (và thường thì đó là nơi mà phần hông của mẹ bắt đầu phình to ra).

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 4
Chọn quần áo bầu đẹp với hoa văn theo chiều dọc

Đây là mẹo chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất có từ lâu đời trong các quyển sách về thời trang, nhưng nó thật sự có hiệu quả tốt.

Khi cơ thể mẹ bắt đầu phình ra theo chiều ngang, hãy chọn quần áo thời trang cho bà bầu với những đường sọc dọc (điều này sẽ giúp tăng chiều cao cho mẹ và khiến mẹ trông gầy hơn) thay vì những đường sọc ngang (điều này sẽ làm cho mẹ trông như mập thêm). Mẹ có thể tìm mua những bộ quần áo với đường kẻ sọc dọc, khóa kéo theo chiều dọc, những đường may theo chiều dọc, và hàng nút cũng theo chiều dọc.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 5
Tập trung vào những điểm cần nhấn trên cơ thể mẹ

Như là bộ ngực đầy đặn của mẹ khi mang thai (không còn thời điểm nào tốt hơn để tạo điểm nhấn cho những đường cong đẹp trên cơ thể mẹ như trong thời kì mang thai này đâu).

Mẹ hãy thử mặc quần áo với cổ áo hình chữ V nhé. Và hãy hạn chế đến mức tối thiểu sự chú ý vào những điểm trên cơ thể mà mẹ không muốn khoe ra, như là những mắt cá chân sưng phù (hãy khéo léo che giấu chúng dưới ống quần hoặc mang những đôi giày boot thoải mái, hoặc mặc những loại quần ôm thon gọn màu đen).

Chọn đầm bầu đẹp nhất bằng cách khoe phần bụng của mẹ

Có thể mẹ đã từng giấu mỡ bụng của mình bằng cách mặc quần áo rộng phần bụng. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ rằng, khi mang thai đây không còn là mỡ bụng nữa mà đó là một bụng bầu xinh xắn. Mặc quần áo ôm phần bụng sẽ làm cho mẹ trông mảnh mai hơn, vì nó sẽ làm vóc dáng mang thai của mẹ trở nên rõ ràng.

Do đó, một mẹo giúp mẹ thon thả hơn là mặc những bộ đồ bầu có phần thắt lưng vừa vặn với bụng của mình một cách hoàn hảo.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 6
Chọn quần áo bầu đẹp vừa vặn

Khi mang thai, có thể mẹ sẽ muốn chọn những bộ quần áo rộng rãi ở phần ngực và phần bụng, tuy nhiên, để trông gọn gàng hơn, mẹ hãy chọn những áo sơ mi, áo len dài tay, áo vét và áo đầm vừa vặn với phần vai của mẹ (có lẽ vai là phần duy nhất của cơ thể mẹ sẽ không bao giờ bị to ra, cho dù mẹ đang mang thai).

Phần vai nếu rộng thùng thình sẽ khiến cho mẹ trông luộm thuộm (và quá khổ). Và mặc dù trang phục bó sát có thể tạo cảm giác thon gọn nhưng hãy cẩn thận với những bộ quần áo quá bó mẹ nhé, nếu không trông chúng sẽ có vẻ như quá chật đấy. Chúng khiến người khác nhìn vào sẽ có cảm giác mẹ đang phát phì ra và không còn mặc vừa bộ quần áo quá bó đó nữa (mặc dù đúng là cơ thể mẹ đang to lên).

Và dĩ nhiên là vẻ ngoài trông như một miếng xúc xích bị nhồi nhét quá nhiều chưa bao giờ được xem là hợp thời trang cả.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 7
Làm nổi bật những nơi khác trên cơ thể của mẹ hơn

Hãy làm cân bằng sự chú ý của mọi người khi nhìn mẹ, để họ không chỉ nhìn vào bụng thôi, mẹ có thể tìm cách nhấn mạnh các điểm khác trên cơ thể. Để làm được điều đó, mẹ hãy đeo đồ trang sức lớn và sáng lấp lánh, hoặc quàng một chiếc khăn để thu hút sự chú ý đến khuôn mặt.

Cách chọn mẫu đầm bầu đẹp nhất từ A Z hình ảnh 8
Ngoài ra, mẹ có thể thử mang một đôi giày sáng bóng và cực kỳ thú vị (nên nhớ đừng nên mang giày cao gót nhé, vì nó sẽ rất nguy hiểm và khó giữ thăng bằng khi mẹ mang thai). Để phong cách thời trang bà bầu của mẹ trở nên hoàn hảo hơn, thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình bằng một số đồ trang sức sáng bóng phù hợp với mẫu đầm bầu đẹp nhất mà mẹ yêu thích.
  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. Page 211.
  2. Tips To Make You Look Less Fat During Pregnancy. Đọc thêm tại: < http://mom.girlstalkinsmack.com/health/tips-to-make-you-look-less-fat-during-pregnancy.aspx>. [Ngày 18 tháng 09 năm 2015].
  3. Tricks to Look Slimmer During Pregnancy. Đọc thêm tại: < http://fustany.com/en/fashion/stylish-mamas/tricks-to-look-slimmer-during-pregnancy>. [Ngày 18 tháng 09 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com