Vấn đề khác

Thử tài khéo tay với cách làm mũ Noel cực yêu cho bạn gái

Hãy cùng chào đón một mùa Giáng sinh an lành và ý nghĩa với những chiếc mũ Noel handmade cực xinh cho các thành viên trong gia đình nào, hãy làm lễ Giáng sinh năm nay khác biệt những năm trước. Với cách làm mũ Noel cực đơn giản chỉ cần khéo tay một chút là chị em có ngay các “siêu phẩm” xinh lung linh rồi, cùng làm thử nhé!

Giờ thì bắt đầu “chiến dịch” rút ngắn khoảng cách của các thành viên trong gia đình bằng một bữa tiệc Giáng sinh nhỏ cùng những chiếc mũ ông già Noel xinh xắn từ chính bàn tay “tài ba” của mình nào.

Nguyên vật liệu cho chiếc mũ ông già Noel

Chiếc mũ xinh xắn này chỉ cần vật liệu đơn giản và cực dễ tìm nhé:

  • 2 miếng vải nỉ màu đỏ và trắng – kích thước: 55 x 35cm
  • Len
  • Giấy
  • Kim chỉ, kéo
  • Viết, thước kẻ

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh1

Cách làm mũ Noel cực đáng yêu – Cơ hội để các bạn gái trổ tài

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy và vẽ một hình tam giác có kích thước tương ứng với size đầu của người được nhận mũ: Trẻ em có cạnh đáy và chiều cao tam giác là 33cm; người lớn là 35cm.

Sau đó vẽ một đường cong dưới đáy tam giác như hình bên dưới. Các bạn cũng có thể vẽ đường cong này bằng cách buộc 1 đầu sợi chỉ vào bút chì, cố định đầu sợi chỉ còn lại vào đỉnh tam giác và vẽ đường cong ở đáy tương tự với cách sử dụng compa vậy.

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh2

Dùng kéo cắt theo đường viền mới vẽ, vậy là chúng mình được 2 hình tam giác đáy tròn rồi.

Bước 2: Tiếp đó, đặt khoanh giấy hình tam giác vừa cắt lên tấm vải. Gấp đôi tấm vải nỉ sao cho tấm vải che hoàn toàn hình tam giác, dùng kéo cắt sát khoanh giấy và khâu lại đường viền. Tương tự với tấm vải nỉ còn lại nhé.

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh3a

Bước 3: Cắt một miếng vải trắng có chiều rộng khoảng 5cm, chiều dài tương ứng với đáy mũ. Tiếp đó, hãy lộn ngược tấm vải đỏ ở bước 2 và khâu tấm vải trắng xung quanh đáy mũ.

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh4b

Bước 4: Cắt nhiều sợi len lớn, gấp đôi lại và sử dụng chỉ buộc ở giữa để được quả bông tròn trắng xinh xắn ở đỉnh mũ. Cuối cùng, khâu quả bông tròn này và đỉnh mũ là xong.

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh5

Đấy, cách làm mũ Noel hết sức đơn giản, cực dễ mà lại đáng yêu nữa chứ. Còn chần chờ gì mà không “trang bị” cho mình và các thành viên trong gia đình phải không nè.

thu-tai-kheo-tay-voi-cach-lam-mu-noel-cuc-yeu-cho-ban-gai-hinh-anh6

Nếu bạn không ở cùng gia đình, dịp lễ này hãy làm cho đám bạn của mình những chiếc mũ Noel xinh xắn, biết đâu “bọn chúng” sẽ cảm động và bonus cho bạn món quà gì đó xinh xắn thì sao?

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com