Mẹ đảm

Bạn đã biết cách cắm một lọ hoa hướng dương để bàn chưa?

Với cách cắm hoa hướng dương để bàn này, bạn không cần quá cầu kì cũng có thể cắm được một bình hoa trang trí cho bàn làm việc của mình thêm tươi mát và đẹp hơn rồi đấy.

Ý nghĩa của loài hoa mặt trời

Hoa hướng dương là loài hoa thể hiện lòng trung thành, sự chung thủy và luôn kiên định cho sức mạnh. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời là sự uy quyền và tạo lên một vẻ đẹp hào nhoáng. Ngoài ra, hoa hướng dương còn tượng trưng cho sự đam mê ngôn ngữ của các loài hoa.

Hoa hướng dương có ý nghĩa khác nhau theo từng nền văn hóa. Như ở Trung Quốc, hoa hướng dương là biểu tượng của sự trường thọ.
Hoa hướng dương là loài hoa thể hiện sư chung thủy trong tình yêu, trái tim luôn hướng về người đó dù gần hay xa. Các bạn hãy gửi một bó hoa hướng dương cho người yêu để đối phương biết về tình yêu và sự chung thủy của bạn nhé.

Hôm nay MeKhongHoanHao giới thiệu đến bạn cách cắm hoa hướng dương để bàn đơn giản. Không cần phải quá khéo tay để có một lọ hoa đẹp. Nếu bạn không tin, hãy tham khảo và thử tự tay mình thực hiện mẫu cắm hoa bên dưới xem nào!

Nguyên vật liệu:

  • Hoa để cắm:
+ 3 cành hoa hướng dương
+ 12 cành hoa hoàng anh
+ 2 cành hoa cúc mimi
  • Lọ cắm hoa thủy tinh nhỏ, dáng cao
  • Dây ruy băng trắng
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-huong-duong-ban-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách cắm hoa hướng dương để bàn

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 lọ hoa để giữ hoa được tươi lâu. Để giữ hoa được tươi lâu và không bị hôi khi hoa héo, trước khi cắm hoa, các bạn cho một gói đường (các bạn có thể hỏi mua ở các cửa hàng bán hoa) hoặc 1 viên aspirin rồi hòa tan trong bình nước.
Bước 2: Cắm hoa hoàng anh và cúc mimi vào lọ, điều chỉnh để hoa xen kẽ nhau, tỏa tròn đều ra các hướng.

cach-cam-hoa-huong-duong-de-ban-hinh-anh2

Bước 3: Cắm 3 bông hoa hướng dướng vào trung tâm, hướng mặt ra phía trước, ngang hàng nhau.

cach-cam-hoa-huong-duong-de-ban-hinh-anh3

cach-cam-hoa-huong-duong-de-ban-hinh-anh4

Chỉ cần làm theo những bước cơ bản của cách cắm hoa hướng dương này, bạn sẽ có một lọ hoa be bé nhưng không kém phần rực rỡ để làm duyên cho bàn ăn, bàn học hoặc bậu cửa sổ rồi đấy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com