Mẹ đảm

Cách cắm hoa lan đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết

Cách cắm hoa lan đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết dành tặng bạn thân giúp cho tình bạn trở nên tươi đẹp và vĩnh cửu hơn.

Nếu như phong lan vàng đại diện cho tình bạn, phong lan hồng tượng trương cho niềm vui, hạnh phúc thì phong lan trắng lại mang đến vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng khó loài hoa nào sánh bằng. Có lẽ thật không ngoa khi nói rằng phong lan là một trong những loài hoa nữ tính nhất.

Cùng  Mekhonghoanhao khám phá cách cắm hoa lan đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết mà không kém phần sang trọng, cùng tham khảo nhé.

1. Nguyên vật liệu cho cách cắm hoa lan đẹp

  • Hoa để cắm: 10 cành hoa lan trắng.
  • Bình nhựa đựng nước 2 lít màu xanh lá (nếu không sẵn có bình nhựa màu xanh lá mà chỉ có màu khác như vàng, hồng, tím, bạn nên mua hoa lan đồng màu với bình để bình hoa trông hài hòa hơn).
  • Kéo cắt cành hoa

 

cach-cam-hoa-lan-dep-nhe-nhang-va-thanh-khiet-hinh-anh1

Cách cắm hoa lan đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch bình nhựa và đổ nước vào 2/3 bình.

Bước 2: Bạn lần lượt chọn những cành lan dài cắm sâu vào bình trước. Lưu ý với cách cắm hoa lan trong bình lớn, bạn nên cắm nghiêng một xíu (khoảng 45o so với miệng bình) để thể hiện vẻ duyên dáng và nữ tính của nhánh phong lan trắng.

Sau đó, bạn tiếp tục cắm các cành ngắn hơn và độ nghiêng tăng đến khi đầy miệng bình thì ngưng. Bạn nhớ điều chỉnh lại các cành lan để có độ nghiêng và khoảng cách đều nhau nhé, thường thì cành cuối sẽ vuông góc với miệng bình đấy.

cach-cam-hoa-lan-dep-nhe-nhang-va-thanh-khiet-hinh-anh2

Bước 3: Cuối cùng, bạn tô điểm thêm cho bình hoa lan trắng với vài nhánh lá dương xỉ, cắm theo hướng ngược lại để che đi khoảng trống và miệng bình nhé.

cach-cam-hoa-lan-dep-nhe-nhang-va-thanh-khiet-hinh-anh3

cach-cam-hoa-lan-dep-nhe-nhang-va-thanh-khiet-hinh-anh4

Cách cắm hoa lan đẹp đơn giản nhẹ nhàng và thanh khiết giúp cho phòng khách hoặc bàn bếp của bạn trở nên trang nhã và nhẹ nhàng tinh khiết hơn. Không chỉ nhẹ nhàng, thanh lịch, bình hoa này còn thổi sắc xanh tươi mát vào không gian xung quanh chúng nữa.

3. Ý nghĩa của hoa lan

Phong lan là loài hoa biểu tượng cho nét đẹp sang trọng, tinh tế, dù không có hương thơm quyến rũ như các loài hoa khác nhưng phong lan khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa và huyền bí đã khiến khối người phải mê mẩn vì loài hoa này.

Với mỗi sắc màu khác nhau, hoa lan cũng mang cho mình một ý nghĩa khác nhau. Vậy những nhành lan trắng này có ý nghĩa gì? Bạn đã từng được ai đó tặng những nhành lan trắng chưa hay bạn đang có ý định tặng cho ai đó, hãy tìm hiểu ý nghĩa sâu sa và những lời thầm kín được gửi gắm qua sắc trắng tinh khôi của loài hoa này nhé!

cach-cam-hoa-lan-dep-nhe-nhang-va-thanh-khiet-hinh-anh5

Khoác trên mình lớp áo màu trắng tinh khôi, phong lan trắng là biểu tượng cho một vẻ đẹp sang trọng, một tình yêu trong sáng. Hoa lan trắng còn toát lên vẻ thanh lịch, nét thơ ngây và sự chân thật nữa. Nếu bạn được ai đó tặng nhánh lan trắng nghĩa là người ấy đã tìm thấy vẻ đẹp tiềm ẩn, gợi cảm ở bạn.

Việc gửi tặng những nhánh hoa sắc trắng này cũng thể hiện sự chân thành và tràn đầy hy vọng, tình yêu của người gửi rất trong sáng và tinh khiết đấy. Và nếu bạn chấp nhận người ấy hãy áp dụng cách cắm hoa lan đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết này để thể hiện sự trân trọng của bạn đối với món quà và cũng là lời cảm ơn tinh tế mà bạn muốn đáp lại người ấy.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com