Sự kiện nổi bật

Cách cắm hoa hồng đỏ phá cách

Cách cắm hoa hồng đỏ phá cách rất đơn giản. Bạn không cần phải quá khéo tay để có thể cắm được lọ hoa độc đáo. Hãy cùng mekhonghoanhao bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa lãng mạn về tình cảm nồng nàn, say đắm. Vậy nên dù bạn cắm hoa kiểu gì thì những bình hoa của bạn cũng toát lên những vẻ đẹp riêng vô cùng ngọt ngào.

Cắm 1 bình hoa để bàn không phải là việc khó, bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa nào mình thích và tự căm theo phong cách của mình. Tuy nhiên cũng có thể tham khảo những cách cắm hoa hồng đỏ thật đẹp để bình hoa thêm hài hoà và lãng mạn hơn với những màu sắc phong phú của loài hoa này.

1. Nguyên vật liệu cách cắm hoa hồng đỏ 

  • Hoa để cắm:

+ 12 cành hoa hồng đỏ
+ 4 – 5 lá dương xỉ (hoặc lá hoa ly tùy sở thích)

  • Rễ cây si
  • Miếng xốp cắm hoa
  • Lọ hoa bằng sứ cỡ nhỏ
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-hong-do-pha-cach-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách cắm hoa hồng đỏ phá cách

2. Cách thực hiện cách cắm hoa hồng đỏ

Bước 1: Ngâm miếng xốp cho thấm đều nước, sau đó cho vào lọ (2/3 miếng xốp nằm trong lòng lọ).

Bước 2: Cắm hoa hồng đỏ theo hình vòng cung từ cao đến thấp ( hơi giống đàn hạc). Lưu ý cắm vài bông hoa hồng sát miếng xốp để che miệng lọ và miếng xốp.

cach-cam-hoa-hong-do-pha-cach-hinh-anh2
Bước 3: Cắm lá dương xỉ (hoặc lá hoa ly) nằm sát miệng bình để che đi những kẽ hở.

cach-cam-hoa-hong-do-pha-cach-hinh-anh3

cach-cam-hoa-hong-do-pha-cach-hinh-anh4

Bước 4: Quấn rễ cây si quanh những cành hoa hồng.

cach-cam-hoa-hong-do-pha-cach-hinh-anh5

Với cách cắm hoa hồng đỏ này, chúng ta không cần phải quá khéo tay để có thể cắm được lọ hoa độc đáo như thế này đâu, đúng không các bạn. Những bông hồng đỏ rực rỡ sẽ mang lại sự tươi mới cho không gian trong ngôi nhà của bạn đồng thời cũng rất có ích cho đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình. Đặt lọ hoa tươi trong gian phòng khách sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái sau một ngày làm việc căng thẳng.

3. Ý nghĩa của hoa hồng đỏ:  cách cắm hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, hoa hồng đỏ được gắn chặt với nữ thần tình yêu. Ở các nền văn hóa cổ đại hoa hồng đỏ được sử dụng để trang trí lễ kết hôn hay được dùng như là một phần của trang phục cưới truyền thống.

Đến ngày nay, hoa hồng đỏ đã trở thành bông hoa được sử dụng phổ biến để trao gửi thông điệp tình yêu. Đối với các cặp đôi yêu nhau, việc tặng hoa hồng đỏ mang ý nghĩa về một tình yêu lãng mạn nhưng đầy mãnh liệt, bất chấp mọi chông gai.

Đối với các mối quan hệ vừa chớm nở, việc tặng nhau một bó hồng đỏ mang thông điệp về tình cảm của người tặng dành cho đối phương và có thể là khởi đầu của một tình yêu lãng mạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com