Khéo tay hay làm

Cách cắm hoa ly hồng và vàng phá cách

Mekhonghoanhao xin giới thiệu đến các bạn cách cắm hoa ly đẹp phá cách với hai màu đơn giản, không cần quá cầu kỳ mà bạn cũng có một bình hoa tươi mát và làm đẹp căn phòng của bạn.

Chắc các bạn biết bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của họa sĩ Tô Ngọc Vân chứ? Hoa huệ hay còn gọi là hoa ly, tên gọi khác là hoa bách hợp – nằm trong câu “bách niên hảo hợp – trăm năm hòa hợp” nên hay được sử dụng trong đám cưới. Hoa ly cũng được dùng để tặng cho nhau vì ý nghĩa thanh cao quý phái của nó. Ngoài ra, ở nước ta, hoa ly vốn được ưa chuộng để chưng vào dịp Tết bởi không chỉ mang nét đẹp trang nhã mà chúng còn tươi rất lâu nữa.
Hoa ly có rất nhiều màu sắc từ hoa ly trắng tráng lệ, hoa ly vàng phong nhã, hoa ly tiger sang trọng, hoa ly hồng quý phái… Hoa ly với bông to và có nhiều bông trên một cành nên khi cắm hoa thì sẽ rất đẹp, hơn nữa hoa ly còn có mùi rất thơm nữa đấy.
Cắm hoa ly không cần cầu kì gì cả, bạn chỉ cần những bông hoa ly với màu sắc khác nhau cắm trong một lọ hoa to là ổn, bởi bản thân hoa ly đã đủ rực rỡ khi đứng một mình rồi.
Dưới đây là cách cắm hoa ly đẹp mà bạn có thể tham khảo nhé!

Nguyên vật liệu cách cắm hoa ly đẹp

  • Hoa để cắm:

+ 3 cành hoa ly hồng
+ 3 cành hoa ly vàng

  • Lọ thủy tinh cắm hoa cao
  • Kéo cắt cành hoa

Cách cắp hoa ly hồng và vàng phá cách hình ảnh 1

Cách cắm hoa ly hồng và vàng phá cách

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 lọ hoa. Dùng băng dính tạo hình caro trên miệng lọ để hoa đứng vững và phân bố đều.
Bước 2: Xếp hoa ly đều nhau, cắt bớt gốc rồi cắm vào lọ, điều chỉnh hoa tỏa đều các hướng.

Cách cắp hoa ly hồng và vàng phá cách hình ảnh 2

Cách cắm hoa ly đẹp là cần xếp hoa dàn đều

cach-cam-hoa-ly-hong-va-vang-pha-cach-hinh-anh3

Cách cắm hoa ly hồng và vàng hoàn chỉnh

Với những bông ly hồng và vàng và sự kết hợp trong cách cắm hoa ly đẹp, đơn giản phá cách này bạn có thể trang trí lọ hoa này ở phòng khách, bàn gia tiên hoặc bàn ăn tùy thích. Nhưng bạn nhớ ban đêm đừng để hoa ly trong phòng ngủ nhé, chúng sẽ làm bạn khó thở đấy.

Rất dễ dàng để có được một lọ hoa đẹp phải không nào? Chúc bạn thành công với cách cắm hoa ly tuyệt đẹp này nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com