Chăm sóc bà bầu

Vì sao mẹ bầu nên uống nhiều nước?

Uống nhiều nước là việc vô cùng quan trọng mà mẹ không thể lơ là khi mang thai. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều là tốt mẹ nhé, theo các chuyên gia y tế, mẹ chỉ cần uống ít nhất 8 ly nước một ngày thôi!

Khi mang thai, mẹ không chỉ ăn cho 2 người mà còn phải uống cho 2 người nữa. Mẹ biết đó, nước chiếm phần lớn trong cơ thể con người. Và vì em bé trong bụng mẹ đang không ngừng phát triển, do vậy nhu cầu về nước của bé cũng không ngừng tăng lên. Có thể nói đây là giai đoạn cơ thể mẹ cần nước hơn bao giờ hết. Nếu trước nay mẹ khá lười uống nước, giờ là lúc mẹ phải thay đổi thói quen xấu này và uống nhiều nước đi nhé. Nước không chỉ giúp da mẹ mềm mại hơn, mà còn làm giảm tình trạng táo bón, giải độc cơ thể (cả mẹ và bé), giảm sưng phù, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu và cả sinh non nữa.

Vi sao me bau nen uong nhieu nuoc hinh anh

Khi mang thai, mẹ cần uống nhiều nước hơn bình thường vì mẹ phải uống cả phần của em bé nữa

Để uống nước đúng cách và bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, mẹ nên uống ít nhất 8 ly (mỗi ly là 250ml) nước mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu cơ thể mẹ bị tích nước (điều này nghe có vẻ hơi nghịch lý, nhưng thực chất là uống nhiều nước vào thì mới có thể đẩy lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể được mẹ ạ), mẹ cũng nên uống nhiều nước những hôm mẹ tập thể dục nhiều hoặc khi trời quá nóng để tránh tình trạng mất nước. Mẹ lưu ý không nên uống nước ngay trước bữa ăn bởi chúng có thể khiến mẹ cảm thấy no và không muốn ăn nữa.

Tất nhiên, uống nhiều nước là tốt nhưng mẹ không bắt buộc phải uống cả 8 ly đều là nước lọc. Mẹ hoàn toàn có thể thay bằng sữa (2/3 sữa vốn là nước), nước ép trái cây và rau củ, súp, cà phê hoặc trà khử cafein (nóng hoặc lạnh tùy thích), nước có ga không mùi không vị… Ăn trái cây và rau củ cũng được tính mẹ nhé (5 khẩu phần trái cây và rau củ tương đương đương 2 ly nước).  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff Sharon Mazel, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman, New York (p.88 – 103)
  2. Drinking Enough Water During Pregnancy, && http://www.whattoexpect.com/pregnancy/drink-enough-water/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com