Mang thai tháng thứ 7-8-9

Tình dục khi mang thai tháng thứ 7

Khi mang thai tháng thứ 7, bụng của tôi đã khá to. Thỉnh thoảng sau khi vợ chồng tôi làm “chuyện ấy” xong thì bé thường nằm im không đạp khoảng nửa giờ. Có phải việc quan hệ tình dục như vậy là không an toàn ở thời điểm này?

>> Vạch lá tìm … các bác sĩ và phòng khám sản khoa tốt nhất Sài Gòn

Khi mang thai tháng thứ 7, bụng của mẹ đã khá lớn và cho dù mẹ có làm bất cứ gì thì bé con ở trong bụng cũng sẽ tham gia theo cho vui. Và khi ba mẹ quan hệ tình dục thì hoạt động này cũng có thể khiến cho bé rất buồn ngủ. Những chuyển động đong đưa trong lúc quan hệ kèm theo cơn co tử cung sau khi đạt cực khoái nhịp nhàng sẽ làm thai nhi được ru ngủ. Tuy vậy, một số thai nhi khác (nên nhớ mỗi thai nhi là một cá thể khác nhau) lại trở nên hoạt động tích cực hơn sau khi ba mẹ quan hệ tình dục. Cả 2 loại phản ứng nói trên đều là bình thường và khỏe mạnh, cũng như không phải là dấu hiệu cho thấy việc quan hệ tình dục khi mang thai là không an toàn trong lúc này. Và đây cũng không phải là dấu hiệu cho thấy bé có thể nhận biết những chuyện đang diễn ra bên ngoài của ba mẹ (bé đang hoàn toàn trong bóng tối, theo đúng nghĩa đen).

tinh duc khi mang thai thang thu 7 hinh anh

Tình dục khi mang thai tháng thứ 7

Các chuyên gia y tế đã nhấn mạnh rằng, tình dục khi mang thai hoàn toàn an toàn và không gây tổn thương gì cho bé. Trên thực tế, tăng lưu lượng máu khi mẹ đạt cực khoái còn giúp tăng cường cung cấp oxy và dưỡng chất cho thai nhi.

Dẫu vậy, nếu mẹ thuộc nhóm sản phụ có nguy cơ cao thì cần tránh làm “chuyện ấy”. Nếu mẹ đã từng có tiền sử sảy thai hoặc sanh non trước đó, có dấu hiệu xuất huyết hay dấu hiệu chuyển dạ sinh thì nên đến khám bác sĩ ngay. Tuy nhiên, mẹ hãy yên tâm vì bác sĩ cảnh báo trước nếu mẹ thuộc những trường hợp này.

Trên thực tế, nếu bác sĩ không đưa ra y lệnh hạn chế gì khác thì ba mẹ hãy cứ tiếp tục thưởng thức việc quan hệ tình dục – và đạt cực khoái – cho đến tận ngày sinh. Và mẹ có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào mà mình muốn, miễn là mẹ biết các cách quan hệ khi mang thai đảm bảo an toàn. Hãy đối mặt với điều này, khi mang thai tháng thứ 7, chỉ còn một thời gian nữa thôi là bé sẽ chào đời và ba mẹ sẽ không bao giờ còn được thuận tiện để quan hệ tình dục như lúc này.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. Sex during pregnancy. Đọc thêm tại: <http://www.emmasdiary.co.uk/pregnancy-and-birth/pregnancy/pregnancy-life/sex-during-pregnancy>. [Ngày 22 tháng 08 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com