Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng bao tay cho trẻ sơ sinh

Khi chọn bao tay cho trẻ sơ sinh, mẹ nên chọn chất liệu cotton và cắt hết vải vụn hay chỉ thừa. Trễ nhất là khi bé 3 tháng, mẹ nên tháo bao tay để bé cử động linh hoạt hơn và nếu bé không cào mặt mẹ có thể tháo sớm hơn nhé!

Câu chuyện của bé

Mỗi lần quơ tay lên trước mặt tớ chẳng thấy mấy ngón tay xinh xinh của tớ đâu, chỉ thấy những chiếc bao tay đủ màu mẹ đã mua trước lúc sinh để giữ ấm tay chân cho tớ ^^

Phải đeo bao tay cho trẻ sơ sinh thường xuyên nhưng mà tớ lại chẳng thấy khó chịu gì cả. Bao tay, bao chân của tớ bằng cotton (có khi bằng len để giữ ấm vào mùa lạnh), rộng rãi và mềm mại lắm. Mẹ đã rất cẩn thận khi chọn mua cho tớ đấy. Dây thun ở phần cổ tay, cổ chân cũng rất vừa vặn, vì nếu lỏng quá thì tớ chỉ cần quơ 1 lúc là bị tuột ra ngay, chật quá thì lại khiến máu không tuần hoàn tốt được.

bao-tay-cho-tre-so-sinh-hinh-anh1

Khi chọn bao tay cho trẻ sơ sinh mẹ nên ưu tiên chất liệu cotton nhé!

Khi mua về mẹ còn giặt sạch, cắt hết vải vụn, chỉ thừa nếu có phía trong để không bị quấn vào những ngón tay, ngón chân nhỏ xíu của tớ. Nhiều lúc mẹ còn cẩn thận đến nỗi lộn ngược mặt ngoài vào trong để đeo cho tớ nữa.

Mẹ mua khá nhiều đôi bao tay cho trẻ sơ sinh với đủ màu sắc trông các bạn í dễ thương lắm. Mỗi ngày mẹ đều thay bao tay và bao chân cho tớ bởi vì tớ cũng hay làm dơ chúng, đặc biệt là khi tớ đưa tay lên miệng hoặc làm ướt khi bú tí, khi bị trớ. Bao tay và bao chân của tớ cũng luôn được giặt sạch, phơi nắng giống như quần áo hay khăn sữa để đảm bảo sức khoẻ cho tớ.

Mỗi lần tớ ọ ẹ quấy khóc, ngoài việc kiểm tra xem tớ có ốm không, tã tớ có ướt không, mẹ còn kiểm tra cả bao tay và bao chân của tớ. Mẹ sợ có sợi chỉ sợi vải nào quấn vào tay tớ, hay có con côn trùng nào đi lạc thấy bao tay của tớ ấm quá chui vào thì nguy.

bao-tay-cho-tre-so-sinh-hinh-anh2

Mẹ thay bao chân, bao tay cho tớ mỗi ngày

Khi tớ được 3 tháng, mẹ đã không cho tớ mang bao tay cho trẻ sơ sinh nữa. Vì nếu cứ đeo hoài thì tớ làm sao nhìn thấy mấy ngón tay tí ti của tớ, làm sao tớ nắm lấy tay mẹ mỗi khi mẹ cọ cọ vào tay tớ. Rồi thì làm sao sờ tay vào mặt mẹ mỗi khi bú tí được. Bây giờ mỗi lần mẹ đưa cây xúc xắc vào tay tớ là tớ đã cầm được rồi nè. Mặc dù thỉnh thoảng vẫn tự làm rơi vào mặt.

bao-tay-cho-tre-so-sinh-hinh-anh3

Chân, tay tớ luôn sạch sẽ vì mẹ luôn tắm và lau người tớ mỗi ngày

Để tay chân tớ luôn sạch sẽ, hàng ngày mỗi khi tắm hay lau người cho tớ là mẹ lại rửa tay chân tớ thật sạch. Mẹ còn dùng tăm bông nhúng vào dầu em bé để  xoa lên các kẽ tay kẽ chân của tớ để không bị khô, tróc da. Nhờ có mẹ yêu mà tay chân tớ lúc nào cũng ấm áp này, an toàn này còn sạch sẽ và trắng hồng nữa ^^

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh từ 1-3 tháng tuổi

>>> Colic – Hội chứng trẻ quấy khóc về đêm  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. 3 Lưu ý khi sử dụng bao tay cho bé. Đọc thêm tại: <http://meonuoicon.com/3-luu-y-khi-su-dung-bao-tay-cho-be-87754.html>. [Ngày 04 tháng 12 năm 2014]
  2. Thông tin chăm sóc bé của y tá Bệnh viện Từ Dũ 2013
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com