Nuôi con

Lượng sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Lượng sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cần bao nhiêu 1 ngày là đủ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ Bỉm sữa thắc mắc. Câu chuyện của bạn bé Hugo với mẹ hi vọng sẽ trả lời câu hỏi này của các mẹ nha.

Lượng sữa cần thiết cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ vậy mẹ ơi?

Hồi tớ mới sinh, mẹ thường cho tớ tu ti nhiều lần, mỗi lần chút chút. Vì lúc đấy bụng tớ bé xíu, chỉ chứa được một lượng sữa nhỏ thôi.

Bây giờ thì mẹ để tớ tự quyết định, cứ lúc nào cảm thấy no là tớ nhè ra không bú nữa, rồi khi đói tớ lại khóc oe oe để mẹ cho tớ ăn sữa

Tớ thấy bọn mình chẳng giống nhau nhỉ? có bạn măm cả bình sữa đầy cùng lúc, có bạn lại ít hơn. Vậy mà bọn mình đứa nào cũng khoẻ tưng, dù mũm mĩm tròn tròn hay dài dài, các mẹ đừng quá lo lắng nha vì tạng người của tụi con mỗi đứa mỗi khác nhau đó.

Lượng sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hình 1

Lượng sữa công thức cho các bé cần bao nhiêu là đủ là câu hỏi của rất rất nhiều mẹ

Tớ còn thấy cảm giác khi măm măm lúc tớ mới sinh 2-3 tuần với lúc 3 tháng rồi 6 tháng khác nhau lắm cơ. Có lúc thấy ăn sữa ngon ơi là ngon, có lúc thấy ẹ ơi là ẹ. Cùng 1 loại sữa mà có lúc tớ măm ngoan có lúc cứ nhè làm mẹ cứ tưởng tớ ốm cơ ^^ Mà tớ lại chưa biết nói nữa nên mẹ tớ sốt ruột suốt ngày với những câu hỏi Tại sao? Tại sao ấy.

Lượng sữa công thức cần được pha theo chỉ dẫn trên bình chứ không được pha với quá nhiều hoặc ít nước

Tớ nghe mẹ hay dặn ba pha sữa cho tớ theo đúng công thức in trên lon sữa í. Nhưng ba bảo mỗi hãng sữa lại ghi khác nhau nên cuối cùng ba mẹ tớ cứ ước lượng tương đối, thế có khổ tớ không.

Lượng sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hình 2

Lượng sữa công thức pha cho các bé cần tuân theo chỉ dẫn trên hộp sữa

Ba mẹ ơi, phải pha đúng theo công thức ghi trên bình sữa thì con mới dễ tiêu hóa và không bị thừa hay thiếu nước hoặc thiếu dinh dưỡng chứ. Còn tớ á, cứ mỗi ngày tớ vẫn ăn ngon ngủ ngon, tè ướt gần cả 6-10 cái bỉm nên ba mẹ phải thay bĩm cho tớ hoài hoài, vậy là vui cả nhà.

Tớ chỉ cần măm sữa là cứ tăng cân đều và khoẻ mạnh nên mẹ cũng không cần cho tớ uống thêm nước hay nước trái cây nữa đâu. Mẹ chỉ hay cho tớ nhấp 1 – 2 thìa nước sau khi bú xong để rửa miệng thôi à

Bảng lượng sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Độ tuổi của trẻ Số bữa ăn/ngày Lượng sữa công thức mỗi bữa (ml)
2 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 10-30 (khoảng 0.5 đến 1 oz)
3 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 30-40 (khoảng 1 oz)
4-6 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 50-60 (khoảng gần 2 oz)
6-8 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 60-70 (hơn 2 oz)
9-15 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 80-90 (khoảng gần 3 oz)
15-30 ngày 6-10 (tốt nhất là cho con ăn tối đa 8 bữa/ngày) 110-120 (khoảng gần 4 oz)
2 tháng 6-8 120-150 (4-5 oz)
3 tháng 5-6 150-180 ml (5-6 oz)
4-5 tháng 5-6 150-180 ml (5-6 oz)
5-7 tháng 5-6 150-180 ml (5-6 oz)
7-9 tháng 4 180-240 ml (6-8 oz)
9-12 tháng 3-4 180-240 ml (6-8 oz)

Bảng lượng sữa công thức cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.

Bảng lượng sữa công thức cần thiết cho trẻ có thể dùng để tham khảo với cả các bé bú bình từ sữa mẹ vắt ra các mẹ ơi, vì tụi con đều bú từ trong bình nên các mẹ dễ dàng nhìn thấy lượng sữa tụi con bú, khác với các bạn bú mẹ trực tiếp thì các mẹ không nhìn thấy lượng bú mỗi lần được đâu.

Bảng lượng sữa công thức này chỉ mang tính chất tương đối và có thể thay đổi tùy theo từng hôm với các bạn bé như tớ nữa cơ. Vì có hôm tớ bú rất nhiều và hôm sau bú ít hơn để bù trừ cho nhau. Vì vậy, các mẹ chỉ lấy để tham khảo thôi chứ đừng dùng lượng sữa cần thiết dành cho bé trong bảng để ép con nha.

Có một ví dụ nho nhỏ cho các mẹ nè. Dạ dày tụi con giống như là 1 cái bình nước ấy: nó chứa được sữa mẹ hoặc sữa công thức, nước và cả không khí nữa.

Các bé bú sữa công thức hoặc bú bình như tụi con thường bú một lượng khí nhiều hơn các bạn bú mẹ trực tiếp. Vì vậy các mẹ nhớ cho các con ợ sau khi bú khoảng 10 phút thì lượng sữa con ăn được sẽ nhiều hơn nha các mẹ. Vì bụng ít khí hơn tụi con sẽ bú được nhiều hơn và cũng đỡ nôn trớ á.

Nguồn tham khảo:

1.How Much Formula Is Enough

Tham khảo tại <http://www.health.gov.sk.ca/how-much-formula> [22 tháng 8 năm 2014]

2. Cantidad de leche para un bebé

Tham khảo tại<http://www.todopapas.com/bebe/alimentacion-bebe/cantidad-de-leche-para-un-bebe-4227>  [22 tháng 8 năm 2014]

   • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com