Thực đơn ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm cùng ruột bầu

Có rất nhiều cách nấu cháo cá cho bé ăn dặm, và cách nấu cháo cá lóc cho bé (hay bột) cho bé ăn dặm cùng ruột bầu vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ ăn. Mẹ hãy bổ sung món cháo/ bột ăn dặm này vào thực đơn cho bé để khi nào bị “bí” thì bắt tay vào làm ngay, khỏi phải suy nghĩ nhiều mẹ nhé!

Chi tiết cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm cùng ruột bầu như sau:

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/bột khoảng 250 ml) 

 • Gạo hoặc bột gạo (40g)
 • Ruột bầu (20g)
 • Cá lóc tươi (20g)
 • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
 • Chén nước vừa đủ (250ml)

cach-nau-chao-ca-loc-cho-be-an-dam-cung-ruot-bau-hinh-anh1

Nguyên liệu của cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với ruột bầu

2. Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm cùng ruột bầu với số lượng nhỏ

 • Bước 1: Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch, lấy phần ruột băm nhuyễn. Nấu chín bầu với 1/3 chén nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn.
 • Bước 2: Cá lóc làm sạch nhớt, bỏ ruột, mang, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín. Sau đó để nguội bớt, bỏ xương, xé nhỏ ra và khuấy với 1/3 chén nước. Lưu ý mẹ nhớ bóp vụn để kiểm tra còn xương dăm lẫn trong cá không nhé.
 • Bước 3: Nấu cháo (bột) cho bé theo tỷ lệ 1 tinh bột và 6 nước.
 • Bước 4: Trộn hỗn hợp cá lóc với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm ruột bầu, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
 • Bước 5: Mẹ nhớ cho 1 chút dầu ăn vào nồi cháo (bột) rồi trộn đều trước khi cho bé ăn để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, mẹ cần kiểm tra độ nóng thức ăn bằng cách thử trên cổ tay mình, khi thấy cháo (bột) ấm ấm thì mới cho bé ăn mẹ nhé.

cach-nau-chao-ca-loc-cho-be-an-dam-cung-ruot-bau-hinh-anh2

Muỗng cháo cá lóc, ruột bầu thơm ngon cho bữa ăn dặm của bé

Nếu mẹ nấu cháo cho bé và muốn cháo nhuyễn, mịn như bột mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

3. Cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với ruột bầu – Số lượng lớn

Nếu mẹ bận rộn, hãy áp dụng cách nấu cháo cho bé ăn dặm (hoặc nấu bột ăn dặm) với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được khối thời gian nhưng khẩu phần ăn của bé vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng đấy. Mẹ làm theo cách này nhé!

Trước hết, mẹ luộc chín cá lóc, sau đó vớt  ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dặm. Nước sau khi luộc được lọc qua rây và dùng làm nước ninh chung với gạo đến khi chín nhừ thì tắt bếp. Mẹ cho cá vào trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy.

cach-nau-chao-ca-loc-cho-be-an-dam-cung-ruot-bau-avt-hinh-anh

Ngày nào cho bé ăn cháo cá lóc, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho ruột bầu đã được hấp chín, băm nhuyễn vào đun cùng, khuấy đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt để chén cháo của bé thêm vị béo và thơm ngon hơn mẹ nhé!

Chúc bé yêu ngon miệng với cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với bầu mà mẹ mới học được nhé! • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com