Khéo tay hay làm

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết đơn giản

Mekhonghoanhao giới thiệu đến bạn cách cắm hoa lay ơn ngày Tết Nguyên Đán đơn giản mà đẹp. Hoa lay ơn vốn mang đến điều mới mẻ, tươi mới nên được mọi người ưa chuộng và trang trí ở hầu hết các phòng trong dịp đầu năm mới.

>> Tổng hợp những phương pháp cắm hoa hồng đẹp

Ý nghĩa hoa lay ơn

Hoa lay ơn là một trong những loại hoa đẹp và sang trọng, là loài hoa mang ý nghĩa hẹn hò. Hoa lay ơn còn mang một cái tên rất đài các là “kiếm lan”.

Nếu bạn thầm yêu trộm nhớ một người nào mà không thể nói thì hãy tặng một bó hoa lay ơn, vì loài hoa này tượng trưng cho sự mong đợi chân thành.

Ngoài ý nghĩa hẹn hò, hoa lay ơn còn ý nghĩa là cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai.

cach-cam-hoa-lay-on-ngay-tet-don-gian-hinh-anh1

Loài hoa mang ý nghĩa hẹn hò

Phần lớn hoa lay ơn có xuất xứ từ Nam Phi, có 160 loài lay ơn đặc hữu của Nam Phi và 76 loài ở vùng nhiệt đới Châu Phi, khoảng 10 loài có xuất xứ từ Âu – Á.

Mekhonghoanhao sẽ giới thiệu cho bạn cách cắm hoa lay ơn ngày tết thật đơn giả lại đẹp ,cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên vật liệu để học cách cắm hoa lay ơn ngày Tết:

  • Hoa để cắm: 10 cành hoa lay ơn
  • Lọ cắm hoa thủy tinh cao
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-lay-on-ngay-tet-don-gian-hinh-anh2

Bạn chuẩn bị khoảng 10 cành hoa lay ơn để học cách cắm hoa lay ơn ngày Tếtnhé!

2. Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết:

Bước 1: Đổ nước vào khoảng 2/3 lọ hoa để giữ hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể sử dụng viên aspirin hoặc túi đường để giữ hoa tươi lâu hơn và hạn chế bốc mùi khi hoa héo nhé.

Viên aspirin hoặc túi đường được bày bán ở cửa hàng hoặc sạp bán hoa, vậy nên bạn có thể đến mua để giữ bình hoa trông đẹp và tươi lâu hơn trong những ngày đầu năm mới.

Bước 2: Xếp hoa lay ơn đều nhau, sau đó bó lại thành bó và cắt bớt gốc sao cho chiều dài hoa bằng 2 – 3 lần chiều cao của lọ.

Bước 3: Cuối cùng bạn cắm hoa vào lọ. Để lọ hoa trông duyên dáng và phá cách, bạn có thể để nguyên ngọn của hoa. Nếu bạn thích một bình hoa cân xứng hơn, bạn có thể cắt bớt ngọn của các cành lay ơn và điều chỉnh những cành hoa tỏa đều về mọi phía.

cach-cam-hoa-lay-on-ngay-tet-don-gian-hinh-anh3

Cách cắm hoa lay ơn ngày tết đơn giản

3. Cách bảo quản lay ơn trong bình

Một điều bạn nên lưu ý là khi thay nước cho bình, bạn nên cắt bỏ phần thối ở gốc cành đi. Bạn cũng không nên để nước trong bình quá nhiều mà chỉ nên để vừa đủ lượng nước cắm ngập gốc cành khoảng từ 3 – 5cm thôi. Nếu cắm ngập sâu thì cây hoa dễ bị vi khuẩn gây thối. Thêm nữa, bạn cũng có thể sử dụng một vài loại hóa chất như Sulfat đồng, nước Javel, thuốc tím,…(nồng độ 0,05 gram/lít) để gây ức chế vị sinh vật làm thối, điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn

Nên nhớ không đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, dưới mái tôn nóng, hay những chỗ thường có gió lùa, đặt dưới quạt trần hoặc trên mặt tivi, radio…vì hơi nóng những nơi này sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Thêm vào đó, không khí nóng và gió sẽ làm cành hoa bị mất nước nhanh chóng khiến hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên đưa bình hoa vào phòng lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương” nhé.

Với cách cắm hoa lay ơn ngày tết đơn giản này, bạn đã nhanh chóng tạo cho mình một lọ hoa lay ơn xinh đẹp, trang nhã mang đến những điều mới mẻ, xanh tươi cho gia đình trong những ngày đầu năm mới. Với lọ hoa này, bạn có thể đặt ở bàn thờ gia tiên, bàn khách hoặc góc tường sẽ thổi luồng khí tươi mát vào gia đình bạn đấy.

Bạn cũng có thể thay lay ơn vàng bằng lay ơn đỏ và kết hợp với hoa cúc, vài cành lan chi để thêm màu sắc tươi mới cho gia đình trong dịp xuân này. cách cắm hoa lay ơn ngày Tết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com