Khéo tay hay làm

Thích mê với mẫu cắm hoa lay ơn nghệ thuật cùng sắc vàng rực rỡ của ly ly

Thích mê với mẫu cắm hoa lay ơn nghệ thuật cùng sắc vàng rực rỡ của ly ly: Cắm hoa kiểu Nhật Bản với sự kết hợp giữa ly ly và hoa lay ơn sẽ mang đến cho bạn một lọ hoa vừa rực rỡ lại vừa sang trọng. Bạn sẽ ngạc nhiên với mẫu cắm hoa lay ơn nghệ thuật này đấy.

>> Những cách cắm hoa hồng đẹp đến nao lòng

Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản đã xuất hiện từ rất lâu, trước đây là cách cắm hoa sáng tạo trên những quy tắc nhất định, hoa, cỏ, cành cây, chiếc lá được sử dụng để tạo nên nét độc đáo của nghệ thuật này – đó là sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc khác nhau một cách tự nhiên nhưng lại gửi gắm thông điệp của người cắm hoa. cắm hoa kiểu Nhật Bản

Với cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật dưới đây, bạn sẽ có được một bình hoa mang sắc thái nhẹ nhàng và tinh tế điểm tô cho ngôi nhà bạn.

1. Nguyên vật liệu cho cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật

  • Hoa để cắm: cắm hoa lay ơn nghệ thuật
+ 5 cành hoa lay ơn vàng
+ 2 cành hoa ly vàng
+ 3 lá dương xỉ
+ 3 lá trầu bà
  • Miếng xốp cắm hoa cắm hoa lay ơn nghệ thuật
  • Khay sứ hình chữ nhật cắm hoa kiểu Nhật Bản
  • Kéo cắt cành hoa cắm hoa lay ơn nghệ thuật

cam-hoa-kieu-nhat-ban-voi-hoa-ly-va-lay-on-hinh-anh1

Hãy sẵn sàng để chuẩn bị cho bước cắm hoa lay ơn nghệ thuật 

2. Cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật cùng sắc vàng của ly ly

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để có cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật đơn giản và nhanh nhất nhé:

Bước 1: Ngâm miếng xốp cho thấm đều nước rồi đặt vào khay. cắm hoa kiểu Nhật Bản 

Bước 2: Cách cắm hoa lay ơn, bạn chỉ cần cắm 3 cành lay ơn vàng vào 1 bên khay, nghiêng 1 góc 30 độ hướng ra ngoài. Sau đó, lấy thêm 2 cành lay ơn cắt làm đôi, lấy phần gốc cắm vào bên khay còn lại, nghiêng 1 góc 30 độ theo hướng ngược lại.

Lưu ý: Đây là bước quan trọng vì bước này sẽ tạo điểm nhấn riêng của nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản.

cam-hoa-kieu-nhat-ban-voi-hoa-ly-va-lay-on-hinh-anh2

Bước 3: Cắm 2 bông hoa ly vào giữa khay để tạo điểm nhấn.

cam-hoa-kieu-nhat-ban-voi-hoa-ly-va-lay-on-hinh-anh3

Bước 4: Cắm 3 lá trầu bà bên dưới khay để che bớt phần miệng và miếng xốp, lại còn làm nền cho lọ hoa nữa.

cam-hoa-kieu-nhat-ban-voi-hoa-ly-va-lay-on-hinh-anh4

Bước 5: Cuối cùng, bạn điểm thêm vài lá dương xỉ xen kẽ giữa lá trầu bà và ly ly vàng để tôn lên vẻ đẹp duyên dáng cho lọ hoa.

cam-hoa-kieu-nhat-ban-voi-hoa-ly-va-lay-on-hinh-anh5

Với cách cắm hoa ly và lay ơn đơn giản chỉ cần vài chiếc lá và cành hoa, bạn đã tự tay hoàn thành cho mình lọ hoa sang trọng, trang nhã mang lại không khí vui tươi, rạng rỡ vào không gian gia đình bạn.

3. Cách bảo quản hoa ly và lay ơn

Cách cắm hoa kiểu Nhật Bản đã khó mà bạn còn phải bỏ tý công chăm sóc chúng nữa! Để có cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật đẹp và chơi được lâu bạn cần:

Mỗi khi thay nước cho bình hoa, bạn nên cắt bỏ phần bị thối ở gốc cành. Không nên để nước trong bình quá nhiều mà chỉ nên để vừa đủ cắm ngập gốc cánh khoảng 3 – 5cm thôi, vì việc hút nước chủ yếu được thực hiện ở chỗ vết cắt trên thân. Nếu cắm ngập sâu gốc cành, thì cây hoa dễ bị vi khuẩn gây thối. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài loại hóa chất như nước Javel, Sulfat đồng, thuốc tím,…(nồng độ 0,05 gram/lít) để làm ức chế vị sinh vật gây thối, điều này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn

Bạn cũng nên lưu ý không đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, ở dưới mái tôn nóng, hay những chỗ thường có gió lùa, dưới quạt trần hoặc trên mặt tivi, radio…vì hơi nóng tỏa ra sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Bên cạnh đó, không khí nóng và gió sẽ làm cành hoa bị mất nước nhanh, sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên đưa bình hoa vào phòng lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương” nhé.

Hoa lay ơn cũng có thể kết hợp với hoa hoàng anh hoặc đơn giản hơn chỉ cần hoa lay ơn thôi cũng đã làm cho căn nhà bạn trở nên ấm cúng hơn trong dịp tết này.

Chúc bạn thành công với cách cắm hoa kiểu Nhật Bản hoa ly và lay ơn kiểu Nhật Bản độc đáo này nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com