Vấn đề khác

Có nên trị mụn bằng kem đánh răng?

Có nên trị mụn bằng kem đánh răng? Kem đánh răng trị mụn có thật sự an toàn và hiệu quả như bạn vẫn nghĩ? Hãy cùng mekhonghoanhao tìm hiểu vấn đề này nhé.

Sở dĩ nhiều người tin rằng phương pháp trị mụn bằng kem đánh răng có hiệu quả là bởi vì trong kem đánh răng có chứa các thành phần như bột nổi (baking soda), oxy già (hydrogen peroxide) và triclosan.

Trong khi baking soda và hydrogen peroxide được xem như 2 chất làm khô mụn thì triclosan tỏ ra rất hiệu quả trong việc diệt khuẩn. Cũng vì công dụng diệt khuẩn này mà triclosan thường được cho vào một số sản phẩm chăm sóc cơ thể như xà bông tắm, dung dịch lăn nách hay sữa tắm.

Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với việc mụn sẽ hoàn toàn biến mất chỉ với việc sử dụng kem đánh răng đâu nhé. Trái lại, nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong kem đánh răng thì cách làm này sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Việc sử dụng kem đánh răng còn có thể làm da khô và bong tróc. Khi da bị khô và nứt nẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, do đó gây ra nhiều mụn hơn.

co-nen-tri-mun-bang-kem-danh-rang-hinh-anh

Có nên trị mụn bằng kem đánh răng?

Vì những lý do này mà việc dùng kem đánh răng trị mụn không phải là lựa chọn khôn ngoan. Phương pháp này chỉ thật sự phù hợp nếu như bạn đang cần làm khô nhanh một vài cục mụn đơn lẻ chưa bị viêm nhiễm, hoặc thu nhỏ những nốt mụn xấu xí trên da mặt mà thôi.

Trong một số trường hợp khẩn cấp, nếu bạn vẫn có ý định tìm đến cách trị mụn bằng kem đánh răng, bạn có thể bôi 1 ít ra mặt trong cổ tay. Phương pháp này nhằm kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong kem đánh răng hay không trước khi quyết định bôi lên da mặt. Vì nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm thì kem đánh răng có thể làm cho tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là khi nó đã bị viêm sẵn.

Xem thêm: Một số lưu ý khi trị mụn bằng kem đánh răng
  1. Does using toothpaste on pimples really work. Đọc thêm tại: <http://acne.about.com/od/acnefaqs/f/toothpaste.htm>. [Ngày 21 tháng 08 năm 2015].
  2. How to apply toothpaste on pimples. Đọc thêm tại: <http://www.wikihow.com/Apply-Toothpaste-on-Pimples>. [Ngày 21 tháng 08 năm 2015.
  3. Does toothpaste work on pimples? Does it get rid of pimples? Đọc thêm tại: <http://www.skincareorg.com/get-rid-pimples/does-toothpaste-work-on-pimples-help-get-rid-treat-acne-zits/>. [Ngày 21 tháng 08 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com