Mang thai

Mang thai tuần 26: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu cần ăn gì

Khi mẹ mang thai tuần 26, bé đang lớn rất nhanh, và sự phát triển của não bộ bé cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Do vậy, xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho mẹ thật hợp lý lúc này là rất quan trọng. Hãy tiếp tục chế độ ăn cân bằng với thật nhiều ngũ cốc và rau củ mẹ nhé!

>> Mang thai tuần thứ 27 và những điều mẹ bầu cần quan tâm

>> Hồi hộp theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần trong suốt thai kỳ

Quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ở tuần 26

Thai nhi 26 tuần tuổi đo từ đầu xuống chân chừng 36cm, nếu bé duỗi thẳng chân và lúc này bé đã nặng hơn 900g một chút.

Mắt của bé bắt đầu mở ra ở giai đoạn này và phản hồi với âm thanh trở nên ngày càng nhất quán hơn cho đến cuối tháng thứ 7 của thai kỳ, khi mạng lưới các dây thần kinh dẫn đến tai bé đã hoàn thiện. Bé có thể nghe được cả tiếng mẹ và  bố nói chuyện với nhau cơ đấy.

Hiện giờ thai nhi 26 tuần tuổi đang tiếp tục hít thở những hơi ngắn, bé đang luyện tập rất chăm chỉ để chuẩn bị cho lúc chào đời, khi bé sẽ hít không khí vào phổi lần đầu tiên đấy mẹ ạ.

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ở tuần 26

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ở tuần 26

Góc nhỏ cho mẹ mang thai tuần 26

Khi bước sang tuần 26, nếu trước giờ mẹ chưa tham gia lớp học tiền sản nào thì đăng ký một lớp học tiền sản chất lượng là việc mẹ cần làm lúc này để đảm bảo an toàn cho mẹ và sức khỏe cho bé. Dưới đây là lý do tại sao mẹ nên tham gia và vài kinh nghiệm hữu ích giúp mẹ chọn một lớp học tiền sản phù hợp:

>> Lớp tiền sản cho bà bầu: An toàn cho mẹ, sức khỏe cho con 

>> Vượt cạn tốt hơn với lớp học tiền sản cho bà bầu 

>> Chia sẻ kinh nghiệm chọn lớp học tiền sản cho mẹ bầu 

>> Những lớp học tiền sản khi mang thai tháng thứ 6 

Nhưng nếu mẹ mang thai tuần 26 khá bận rộn và không có thời gian tham gia cùng các mẹ bầu khác, mẹ có thể tham khảo những lớp học này:  Lớp học tiền sản cho mẹ mang thai tháng thứ 6 bận rộn 

Mẹ bầu cần ăn gì khi mang thai tuần 26?

Tuần thai thứ 26 này là khoảng thời gian mà bé phát triển khá nhanh. Mẹ sẽ cảm thấy cân nặng của mẹ gia tăng một cách bất ngờ. Vì vậy, mẹ cần phải có một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào từ các loại thực phẩm. Mẹ hãy luôn cố gắng duy trì chế độ ăn lành mạnh, tránh những bữa ăn không cung cấp đủ các chất dinh dưỡngnhé.

 

mang-thai-tuan-26-su-phat-trien-cua-thai-nhi-va-me-bau-can-an-gi-hinh-anh2

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để đảm bảo bé con phát triển khỏe mạnh

Bên cạnh đó, hãy ăn thật nhiều rau quả giàu vitamin C và thường xuyên xoa bóp, co duỗi chân sẽ giúp mẹ giảm thiểu chứng chuột rút. Mẹ mang thai tuần 26 cũng nhớ bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, gan, rau xanh đậm để đảm bảo đủ lượng sắt cho cả mẹ và em bé.

Trong trường hợp cơ thể không hấp thu đủ lượng sắt cần thiết, mẹ có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ để sử dụng thêm viên sắt.

Chứng ợ nóng và táo bón vẫn còn bám lấy mẹ, vì vậy, mẹ cần ăn những thức ăn thanh đạm, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước và tránh ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ.

Mời ba mẹ tiếp tục xem video về sự phát triển của thai nhi tuần 26 nè:

Giúp bé thông minh ngay trong bụng mẹ – Nhạc không lời cho mẹ bầu 26 tuần:

Chúc các mẹ có một thai kỳ suôn sẻ!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Fetal development-26 weeks pregnant. Đọc thêm tại: <http://www.babycentre.co.uk/26-weeks-pregnant>. [Ngày 21 tháng 04 năm 2016]
  2. Thai 26 tuần tuổi. Đọc thêm tại: <http://nhatkybe.vn/cam-nang/thuoc-phat-trien/thai-26-tuan-tuoi.html>. [Ngày 21 tháng 04 năm 2016]
  3. Thai nhi tuần 26. Đọc thêm tại: <https://www.huggies.com.vn/mang-thai/thai-nhi-theo-tuan/thai-nhi-tuan-26/>. [Ngày 21 tháng 04 năm 2016]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com