Mang thai tháng thứ 7-8-9

Mang thai tuần 37: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên ăn gì

Mang thai tuần 37, nhiều bé đã có đầy tóc trên đầu, những lọn tóc dài đến chừng 3,5cm. Bên cạnh đó, cũng có một số bé lại chẳng có chút tóc nào cả. Với thắc mắc mang thai tuần 37 nên ăn gì? Mẹ cần cung cấp thêm nhiều năng lượng, vitamin C và cả vitamin B1 nữa.

>> Mang thai tuần thứ 38 và những điều mẹ bầu cần quan tâm

>> Tổng hợp quá trình phát triển của thai nhi suốt 40 tuần của thai kỳ

Quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ở tuần 37

Khi bước sang tuần 37, bé con có cân nặng gần 3kg và có lẽ chiều dài của bé từ đầu xuống chân là khoảng 51cm.

Đầu của thai nhi 37 tuần tuổi lúc này đang nằm gọn trong khoang chậu, được bao quanh và che chở bởi khung xương chậu. Tư thế này giúp bé có chỗ trống rất cần thiết để mông và chân của bé phát triển thêm nữa đấy mẹ ạ.

Mang thai tuần 37: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên ăn gì

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ – Hình hài của bé ở tuần 37

Nhiều em bé giờ trên đầu đã có đầy tóc rồi, những lọn tóc của bé dài đến chừng 3,5cm. Bên cạnh đó, tất nhiên là cũng có một số bé lại chẳng có chút tóc nào cả. Nhắc đến lông tóc, thì một thông tin cho mẹ là hiện giờ phần lớn lớp lông tơ mềm mịn phủ trên người bé từ khi mẹ mang thai 26 tuần giờ đã rụng mất; cả lớp chất gây (hay còn gọi là vernix caseosa) màu trắng trước đó bao quanh và bảo vệ cho làn da của bé cũng đã biến mất gần hết.

Mẹ có biết lớp lông tơ và lớp chất gây đó đi đâu không? Là bé con sẽ nuốt chúng vào, cùng với chất khác bé tiết ra, và giữ chúng trong ruột đấy. Chúng sẽ trở thành chất phân đầu tiên mà bé thải ra sau khi chào đời, chất phân có màu đen này được gọi là phân su.

Góc nhỏ cho mẹ mang thai tuần 37

Khi mang thai tuần 37, nhiều mẹ bắt đầu lo lắng và hồi hộp vì không biết khi nào mình sinh con, nhưng mẹ yên tâm khi nào bé muốn ra ngoài bé sẽ ra dấu hiệu để mẹ biết điều này. Tuy nhiên mẹ cần biết cách xử lý khi có dấu hiệu chuyển dạ đầu và cả ông bố nữa – đừng nghĩ mình là đàn ông chẳng giúp ích được gì nhưng thật ra các ông bố sẽ làm được rất nhiều việc để giúp vợ vượt cạn thành công.

Mang thai tuần 37: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên ăn gì hình ảnh 2

Vài thông tin mang thai tuần 37, mẹ cần phải biết

Mẹ cũng nên tham khảo các bài viết sau: các tư thế giúp mẹ vượt cạn dễ dàng, cách rặn đẻ hiệu quả khi sinh thường và những lời khuyên cho các ông bố khi vợ chuyển dạ.

Ngoài ra, nếu mẹ được bác sĩ khuyên sinh mổ, mẹ nên tìm hiểu rõ quy trình sinh mổ, chăm sóc vết mổ sau sinh và phục hồi sau sinh bao lâu,…xem thêm tại đây. Càng biết nhiều mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy chuẩn bị thật tốt mẹ nhé vì bé con có thể đòi ra ngoài bất cứ lúc nào đấy!

Mang thai tuần 37 nên ăn gì?

Vào thời gian tam cá nguyệt thứ ba này, mẹ sẽ cần thêm nhiều năng lượng, vitamin C và thiamin (vitamin B1). Đó là lý do mẹ được khuyến cáo nên bổ sung thêm 200 calo mỗi ngày.

Mẹ nên ăn những loại thức ăn tươi, còn nóng, được nấu chín và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh thức ăn nguội, để lạnh hoặc những loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích.

Thay vì uống rượu, bia, cà phê hay nước ngọt có ga, mẹ có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước trái cây có pha thêm ít gừng để tránh bị chứng ợ hơi làm phiền mà lại giúp cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất đầy đủ.

Và đừng quên uống thật nhiều nước, khoảng 8 ly nước mỗi ngày cùng chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp mẹ tránh bị làm phiền bởi chứng táo bón.

Mang thai tuần 37: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên ăn gì hình ảnh 3

Mang thai tuần 37 nên ăn gì?

Nếu những mệt mỏi khi mang thai tuần 37 cũng như trong toàn bộ thai kỳ khiến mẹ không muốn ăn nhiều, mẹ có thể nạp vào cơ thể các món ăn vặt lành mạnh. Chúng không chỉ giúp mẹ thỏa mãn cơn đói mà còn cung cấp cho mẹ và bé nguồn năng lượng và các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn cuối rất quan trọng của quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ nữa đấy.

Mời ba mẹ xem video sự phát triển của thai nhi tuần 37 và thay đổi của mẹ:

Bí kíp giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ là đây – Nhạc dành cho mẹ mang bầu tuần 37:

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Fetal development -37 weeks pregnant. Đọc thêm tại: <http://www.babycentre.co.uk/37-weeks-pregnant>. [Ngày 01 tháng 05 năm 2016]
  2. Your pregnancy: 37 weeks. Đọc thêm tại: <http://www.babycenter.com/6_your-pregnancy-37-weeks_1126.bc>. [Ngày 01 tháng 05 năm 2016]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com