Mẹ đẹp

Bí quyết làm đẹp cho con gái

Có những bí quyết làm đẹp đơn giản và…vặt vãnh mà chúng ta chẳng để tâm đến thế nhưng nếu áp dụng đúng thời điểm thì lại đem đến hiệu quả bất ngờ. Tham khảo ngay để biết những bí quyết đó là gì nhé!

Hỡi những cô nàng yêu làm đẹp, cá tính và năng động, hãy bỏ túi ngay những bí quyết làm đẹp bên dưới vì sẽ có lúc bạn dùng đến. Có lẽ bạn sẽ nghĩ những mẹo vặt làm đẹp này quá đỗi bình thường và đơn giản nhưng nếu thực hiện đúng cách và đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

1. Nuôi dài tóc tém

Bạn đang sở hữu mái tóc Pixie ngắn cũn thời thượng và muốn chuyển sang tóc dài? “Kịch bản” của nhiều cô gái là cứ để mặc cho chúng dài ra từ từ, lòa xòa, chia chỉa rồi buộc túm một chùm sau gáy. Phái đẹp chúng ta không nên chấp nhận xấu xí dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như thế. Bạn muốn nuôi tóc đúng không? Giải pháp cho chuyện đó là: hãy nuôi phần mái trước và vẫn cắt phần tóc hai bên, sau gáy. Đợi đến khi phần tóc mái đã chấm cằm, bạn bắt đầu để dài phần tóc hai bên và sau gáy cho đến khi đủ để thợ cắt tóc chỉnh sửa thành mái tóc bob. Từ bob, chúng ta sẽ dễ dàng nuôi tiếp thành mái tóc dài.

bi quyet lam dep cho con gai hinh anh 1

Nuôi dài tóc tém

2. Lỡ mua kem nền sáng hơn màu da thật

Đừng vội vứt chúng đi hoặc tặng cho bạn bè, chúng ta có thể xử lý chúng bằng cách mua thêm kem nền có tông sậm hơn màu da rồi pha chúng lại với nhau để trung hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm sớm hơn thường lệ khoảng 60 phút vì thông thường, sau một khoảng thời gian, kem nền đánh lên mặt sẽ bị oxy hóa và xuống màu một chút. Xịt khoáng sau khi hoàn tất trang điểm cũng khiến kem nền bớt sáng.

bi quyet lam dep cho con gai hinh anh 2

Cách làm cho kem nền bớt sáng

3. Khắc phục thời điểm khuôn mặt xấu xí nhất

Bạn biết không, theo một nghiên cứu, thời điểm các cô gái trông mệt mỏi và xấu xí nhất là lúc 3h30 chiều thứ Tư. Đây là lúc căng thẳng đang ở mức cao cũng như năng lượng bị tuột dốc gần như đến đáy, khiến da trở nên khô và khuôn mặt của bạn sẽ kém tươi tắn. Bí quyết làm đẹp mỗi buổi chiều dành cho bạn gái – đặc biệt là chiều thứ Tư – là hãy thoa kem dưỡng ẩm lên má, vùng dưới mắt và bất cứ nơi nào cảm thấy cần đánh thức. Bao giờ cũng vậy, da được dưỡng ẩm liên tục sẽ tươi tắn, rạng rỡ hơn.

bi quyet lam dep cho con gai hinh anh 3

Da được dưỡng ẩm liên tục sẽ tươi tắn, rạng rỡ hơn

4. Makeup khi không có nhiều thời gian

Khi bạn vội, hãy quẳng bộ cọ với một chục chiếc lớn nhỏ sang một bên và dùng tay để thoa mọi thứ. Kem dưỡng da, kem nền, kem che khuyết điểm và thậm chí là phấn mắt bạn đều có thể dùng tay để thoa. 10 đầu ngón tay sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều so với việc liên tục thay đổi các loại cọ khác nhau.

Và một điều quan trọng nữa là bạn có thể bỏ bớt một vài bước trang điểm khi không có thời gian, ngoại trừ son môi. Dù bạn không kẻ mắt hay chưa kịp đánh cả kem nền, hãy cứ thoa một lớp son môi. Những thỏi son màu sắc tươi tắn sẽ thổi thêm sức sống vào khuôn mặt bạn.

bi quyet lam dep cho con gai hinh anh 4

Make up khi không có thời gian

5. Bí quyết làm đẹp với Cách chải mi cong vút

Bí quyết làm đẹp cuối cùng là bạn cần chải cho hàng mi của mình cong vút để giúp đôi mắt của bạn trông cuốn hút hơn. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Dùng máy sấy tóc hơ nóng cây kẹp bấm mi trong khoảng 5 giây.
  • Nhìn xuống dưới, chếch khoảng 45 độ. Nếu nhìn ngang hoặc nhìn lên, bạn có thể gặp  tình trạng lông mi chỉ cong mỗi phần giữa.
  • Bắt đầu bấm mi từ gốc, đừng bấm quá mạnh sẽ khiến mi bị cong gãy, kém tự nhiên. Sau đó tiếp tục bấm phần giữa lông mi và phần cách ngọn mi một chút.
  • Dùng tay kéo mi mắt lên một chút để chải mascara từ gốc, chải theo kiểu ziczac để sợi mi không bị dính lại với nhau.

bi quyet lam dep cho con gai hinh anh 5

Cách chải mi cong vút  1. Ban biên tập Tạp chí Cosmopolitan, 2014, “Mẹo nhỏ làm đẹp”, Tạp chí Cosmopolitan, số tháng 3, trang 42
  2. Ban biên tập Tạp chí Cosmopolitan, 2014, “Q&A”, Tạp chí Cosmopolitan, số tháng 3, trang 45
  3. Thái Anh, 8 mẹo nhỏ giúp làm đẹp thật nhanh. Tham khảo tại: < http://dep.com.vn/Make-U-beauty/8-meo-nho-giup-lam-dep-that-nhanh/29261.dep > . [Ngày 7 tháng 10 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com