Khéo tay hay làm

Cách cắm hoa mõm sói đơn giản và đẹp

Cách cắm mõm sói đẹp và đơn giản thì bạn không cần phải cắm quá cầu kỳ phức tạp. Vì loài hoa này đã khoác lên mình sắc vàng đẹp dịu cùng vẻ đẹp thanh thoát, duyên dáng sẵn có, cũng đủ cuốn hút ánh nhìn của người khác rồi.

Hoa mõm sói có tên khoa học là Antirrhinum majus L, thuộc họ mõm sói (Scrophulariaceae). Hoa còn có tên khác là hoa mõm chó, mép dê, mõm rồng, kim ngư thảo… Mõm sói thuộc loài cây thân cỏ cao, sống hàng năm.

Cụm hoa dạng chùm ở cuối thân mang nhiều hoa lớn xếp cách nhau đều đặn và nở từ dưới lên trên. Hoa có tràng chia thành 2 môi, phía 2 bên bóp lại, trông giống hàm của con thú khi mở rộng. Hoa đa dạng về chủng loại và có nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa mõm sói tượng trưng cho tương lai tươi sáng. Bạn có thể gửi tặng hoa vào những dịp tân gia, khai trương hoặc mừng thôi nôi đều được. Và cách cắm hoa mõm sói cũng rất đơn giản và dễ làm, hãy cùng tham khảo bài dưới đây nhé!

1. Nguyên vật liệu:

  • Hoa để cắm:
+ 3 cành hoa mõm sói
+ 2 lá dương xỉ
  • Chai thủy tinh cao (chẳng hạn như vỏ chai rượu)
  • Kéo cắt cành hoa

cach-cam-hoa-mom-soi-don-gian-va-dep-hinh-anh1

Cách cắm hoa mõm sói đẹp và đơn giản

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nước vào 2/3 chai. Bạn có thể cho thêm vài viên aspirin nghiền nát vào nước cắm hoa để giữ hoa tươi lâu.
Bước 2: Cắm hoa mõm sói vào chai với độ cao thấp khác nhau. Bạn nên ướm thử độ dài của hoa trước khi cắt để hoa không bị thấp quá. Tước bỏ hết phần lá ở gốc và thân vì khi lá dính nước sẽ nhanh làm cho hoa bị héo và mau bốc mùi.

cach-cam-hoa-mom-soi-don-gian-va-dep-hinh-anh2
Bước 3: Cắm lá dương xỉ vào sát miệng chai, nghiêng về một hướng.

cach-cam-hoa-mom-soi-don-gian-va-dep-hinh-anh3
Với cách cắm hoa mõm sói đẹp và đơn giản bạn có thể trang trí lọ hoa nhỏ này trên bàn ăn, bàn học, bàn trang điểm hoặc khung cửa sổ tùy thích. Ngoài ra, đặt nó bên cạnh một vài lọ hoa nhỏ xinh tương tự để trông sinh động hơn cũng là một ý tưởng rất tuyệt.

cach-cam-hoa-mom-soi-don-gian-va-dep-hinh-anh4  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com