Sinh con

Cách đặt tên ở nhà cho con thật “iu” mà không “đụng hàng”

Đặt tên ở nhà cho con sao cho đáng yêu, dễ gọi, mà lại không “đụng hàng” là việc khiến nhiều ông bố, bà mẹ đau đầu, nhất là với những cặp vợ chồng mới có bé đầu lòng. Hãy tham khảo cách đặt tên cho con gái và con trai trong bài viết này để chọn cho bé cái tên “iu” nhất nhé!

Với nhiều bố mẹ, khi lựa chọn tên ở nhà cho con, ít ai nghĩ rằng cái tên này lại được sử dụng nhiều đến thế. Vì vậy, bố mẹ thường không chú trọng nhiều khi đặt tên ở nhà cho con như khi đặt tên cho con trên giấy khai sinh. Đến khi em bé ra đời thì bố mẹ mới cuống lên tìm vội một cái tên để đặt cho con.

Trước đây, tên ở nhà của con phải nói là siêu đơn giản luôn, cứ con trai thì tên là thằng Cu, Tí, Tèo, bé gái thì tên là cái Hĩm, Tẹt, cái Gái,… Giờ đây, trong xã hội hiện đại, bố mẹ có nhiều cách hơn để chọn cho con một cái tên ở nhà thật kêu.

cach-dat-ten-o-nha-cho-con-that-iu-ma-khong-dung-hang-hinh-anh

Bố mẹ có thể đặt tên ở nhà cho con theo tên đồ uống mà bố mẹ yêu thích

Nếu bố mẹ đang đau đầu vụ đặt tên ở nhà cho con, hãy thử tham khảo theo một vài gợi ý dưới đây nhé!

  1. Theo các nhân vật trong phim hoạt hình, truyện comic hay phim bố mẹ thích, ví dụ như: Tom, Jerry, Boov, Mickey, Minie, Teppi, Chi-e, Maruko,…
  2. Tên theo các loại trái cây và rau quả ưa thích của bố mẹ, chẳng hạn như: Su hào, Bắp cải, Ngô, Đậu, Mơ, Khoai tây, Cà rốt,… Bố mẹ đừng ngại, tên nào cũng được, miễn không quá kì quặc là được.
  3. Tên các con vật thậm chí là con vật năm tuổi của bé: Nai, Hươu, Voi, Sóc nâu, Thỏ con, Tôm, Tép, Gà, Chích Chòe,… cũng là những gợi ý không tồi đâu ạ!
  4. Tên các món ăn bố mẹ yêu thích, ví dụ như: Kem, Pepsi, Pizza, Ốc, Hến,…Tuy vậy, bố mẹ đừng gọi bé theo những món ăn quá nặng mùi nhé, nhỡ sau này bé lớn và hiểu chuyện hơn một chút, bạn bè bé nghe được lại trêu eo ôi thì sao.
  5. Tên của người nổi tiếng: Ngọc Hà, Thủy Tiên, Bush, Putin…
  6. Tên theo tướng mạo của bé: Xoăn, Mít, Tí, Híp…
  7. Tên theo các môn thể thao bố mẹ ưa thích: Tennis, Banh, Gôn,…

Tuy đơn giản là vậy, nhưng bố mẹ cũng để ý tránh một số tên khi đặt tên ở nhà cho con trai như là không đặt theo tên người yêu cũ của mẹ. Khi đặt tên ở nhà cho con gái thì không đặt theo tên người yêu cũ của bố, khó xử chết đi được ấy.

Nói dài dòng vậy, chứ cách đặt tên ở nhà cho con không cần cầu kỳ lắm đâu, chỉ cần ngắn và dễ gọi là được. Chúc bố mẹ sớm tìm được tên gọi thích hợp cho bé yêu nhà mình.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com