Cách trang điểm

10 cách kẻ mắt đẹp với eyeliner

Cách kẻ mắt đẹp luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn là mẫu phụ nữ không thể bước ra khỏi nhà nếu chưa kẻ eyeliner. Hãy cùng tham khảo thêm 10 cách trang điểm mắt dưới đây nhé, biết đâu bạn lại học hỏi thêm được một vài cách trang điểm mắt phù hợp với mình.

1. Kẻ nửa mắt:

Ở cách kẻ mắt này, chúng ta sẽ dùng gel kẻ mắt và cọ vát đầu để vẽ. Đầu tiên, bạn vẽ một đường sát theo mi mắt trên, đừng quên đá phần đuôi mắt lên nhé. Sau đó, vẽ thêm một đường dọc theo mi dưới hướng từ đuôi mắt vào giữa. Vậy là xong!

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 1

Kẻ nửa mắt

2. Cách kẻ mắt đẹp với mắt “mèo con”

Tại sao lại là mắt “mèo con”? Đó là vì chúng trông nhẹ nhàng và trẻ trung hơn kiểu mắt mèo truyền thống rất nhiều. Với cách kẻ mắt đẹp này, bạn vẫn dùng cọ vát đầu nhưng là với gel mắt màu cà phê (bởi màu cà phê trông nhẹ nhàng hơn màu đen, lại phù hợp cho cả ngày và đêm).

Chúng ta chỉ kẻ một đường thật mỏng dọc theo mi mắt và đá lên thật nhẹ ở phần đuôi thôi. Để nổi bật đường kẻ mắt, bạn đừng nên bấm cong lông mi và chuốt mascara nhé.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 2

Kẻ mắt mèo con

3. Mắt mèo kết hợp với lông mi đính hạt đá

Với kiểu mắt này, đầu tiên bạn dùng bút lông đen kẻ một đường mảnh từ khóe mắt và mở rộng dần ra về phía đuôi mắt để giúp đôi mắt trong dài hơn. Sau đó, bạn dán thêm lông mi giả có đính hạt đá lấp lánh nữa là hoàn tất. Cách trang điểm mắt này quá đơn giản nhưng cũng thật lộng lẫy, đúng không?

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 3

Cách kẻ mắt đẹp – Mắt mèo kết hợp với lông mi đính hạt đá

4. Đường kẻ mắt mờ ảo kết hợp với phấn mắt màu vàng đồng

Đầu tiên, bạn dùng bút chì kẻ một đường sát mi mắt, sau đó sử dụng một miếng mút tán chúng ra theo dáng quả hạnh (như ảnh). Tiếp theo, đánh phấn mắt màu vàng đồng lên mí và góc mắt. Đừng quên tán đều để đôi mắt trông thật hoàn hảo nhé.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 4

Đường kẻ mắt mờ ảo kết hợp với phấn mắt màu đồng

5. Kẻ mi dưới với hiệu ứng mắt khói

Bạn nên dùng cọ kẻ mắt dẹt và gel đen để tạo kiểu mắt này. Đầu tiên, bạn vẽ 2 đường sát mi mắt trên và dưới, tiếp theo, dùng chì kẻ mắt chấm dọc theo mi mắt dưới rồi tán đều ra. Vậy là xong, bạn đã thấy mình “rock” hơn tí nào chưa?

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 5

Kẻ mi dưới với hiệu ứng mắt khói

6. Mắt mèo siêu dày và “xù lông”

Có thể nói đây là cách kẻ mắt đẹp dành cho những cô nàng thực sự cá tính. Đầu tiên, bạn dùng gel kẻ mắt loại đặc kẻ một đường cat-eye dày, sau đó, dùng gel kẻ mắt lỏng màu xanh dương để tạo dáng lại đường cat-eye cho sắc nét.

Ở phần đuôi mắt, bạn nhớ chuyển động tay nhè nhẹ để tạo hiệu ứng “xù lông” nhé. Cuối cùng, bạn vẽ thêm một đường mỏng từ đuôi mắt hướng vào 1/3 mi mắt dưới nữa là hoàn tất. À, với kiểu mắt này, bạn nhớ là chúng ta chỉ bấm cong lông mi chứ không chuốt mascara để trông đôi mắt không quá nặng nề nhé.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 6

Mắt mèo siêu dày và xù lông

7. Tạo điểm nhấn ở mi dưới

Để có ánh nhìn đơn giản nhưng cũng không kém phần thu hút như người mẫu trong ảnh, bạn hãy bắt đầu bằng việc dùng bút chì đen kẻ dọc theo cả viền trong lẫn viền ngoài mi mắt dưới. Sau đó, bạn đánh phấn mắt (hoặc kem mắt) màu nâu đỏ dọc mi dưới để thổi sự quyến rũ vào đôi mắt bạn.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 7

Tạo điểm nhấn ở mi dưới

8. Đường kẻ mắt “siêu mảnh”

Có một nguyên tắc mà giới mộ điệu thời trang luôn thuộc nằm lòng trong các kiểu kẻ mắt, đó là : “Càng ít càng nhiều”. Nếu bạn là người chuộng phong cách này, hãy kẻ mi mắt trên bằng bút chì đen với một đường siêu mảnh. Sau đó, bạn chỉ cần bấm cong lông mi và chuốt một lớp mascara loại kéo dài mi là đủ.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 8

Đường kẻ mắt siêu mảnh

9. Kẻ mắt kiểu chữ V

Để có ánh nhìn sắc sảo như thế này, bạn dùng cọ kẻ mắt dẹt chấm vào gel kẻ mắt đen rồi vẽ dọc theo 2/3 viền mí mắt trên và 1/3 viền mí mắt dưới nhé.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 9

Kẻ mặt kiểu chữ V

10. Cách kẻ mắt đẹp – Kẻ mắt khói đậm

Đầu tiên, bạn dùng chì kẻ mắt đen kẻ viền cho mí trên và dưới, sau đó, đánh phấn mắt đen dọc theo để đường kẻ mắt trông dày hơn. Tiếp theo, dùng kem mắt đen chấm vào giữa bầu mắt rồi tán đều ra theo dáng quả hạnh.

Cuối cùng, bạn bấm cong lông mi và chuốt mascara cho cả lông mi trên và dưới nữa là hoàn tất đôi mắt đầy cá tính và quyến rũ rồi đó.

10 cach ke mat dep voi eyeliner hinh anh 10

Kẻ mắt khói đậm


  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Carina Hsieh, 14 Gorgeous Ways to Wear Black Eyeliner. Đọc thêm tại: <http://www.cosmopolitan.com/style-beauty/news/a36726/black-eyeliner-looks/>. [Ngày 3 tháng 3 năm 2015].
  2. 25 Different Ways to Wear the Black Eyeliner. Đọc thêm tại: <http://www.fashionlady.in/25-different-ways-to-wear-the-black-eyeliner/34665>. [Ngày 3 tháng 3 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com