Nuôi con

Con học được những gì từ lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon?

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà bộ môn vẽ mang lại, thế nhưng việc tìm một lớp học vẽ cho bé chất lượng, đáng tin cậy là không hề dễ dàng khi hàng loạt trung tâm/cơ sở năng khiếu “mọc” lên như nấm. Hiểu được nỗi trăn trở, chúng tôi đã “đột nhập” vào trung tâm năng khiếu Kids Art & Music Saigon nổi tiếng chất lượng tại TPHCM, ba mẹ cùng xem để biết lớp học vẽ cho trẻ em dạy những gì và bé học được những gì sau 1 khóa nhé!

Tại sao nên đăng ký lớp học vẽ cho trẻ em càng sớm càng tốt?

Hầu hết các nhà tâm lý học đều đồng ý rằng một khi đã ngồi vững (khoảng 7-8 tháng tuổi) là bé yêu của bạn đã có thể cầm cọ vẽ được rồi!  Hội họa có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ, nhất là về mặt tâm lý.

Dưới đây là những lý giải vì sao ba mẹ nên đăng ký lớp vẽ cho trẻ em càng sớm càng tốt:

 • Phát triển não bộ: Để có thể tái hiện lại những điều nằm trong suy nghĩ ra giấy không phải là một quy trình đơn giản, nó đòi hỏi một chút phương pháp và một chút tài năng. Quá trình đó đòi hỏi mọi phần của não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, màu sắc, bố cục…
 • Suy nghĩ đa chiều, sáng tạo:Trong khi người lớn ta thường hiểu rõ mọi việc nên thường đơn điệu trong suy nghĩ về một đối tượng nhất định, thì hội họa giúp trẻ có những suy nghĩ độc đáo, nhiều chiều hay có phần kì lạ.
 • Gia tăng trí tưởng tượng:George Bernard Shaw đã nói “Trí tưởng tượng là sự khởi đầu của sự sáng tạo”. Điều này hoàn toàn đúng với quá trình học vẽ của trẻ. Khi vẽ, các bé sẽ thường vận dụng trí tưởng tượng của mình và tìm cách diễn đạt những hình ảnh trong đầu đó ba mẹ ạ.
 • Rèn khả năng tập trung:Kĩ năng này rất quan trọng nếu con bạn có việc phải làm bằng tay (như làm thủ công, vẽ, tập chơi nhạc cụ) và bé không được xao lãng.
 • Giúp bé biết thêm một cách để thể hiện cảm xúc:Tranh vẽ thường phản ánh tâm hồn trẻ thơ, những bức tranh mà trẻ vẽ không chỉ thể hiện năng khiếu của trẻ mà còn cho thấy trẻ nghĩ gì. Qua những đường nét, mềm mại hay gãy khúc, màu sắc rực rỡ hay u buồn… trẻ đã gián tiếp thể hiện cảm xúc của mình về đối tượng được vẽ ra.
 • Hình thành nhân cách cho trẻ:Bởi vì trước tiên học vẽ sẽ bồi dưỡng năng lực cảm thụ thẩm mỹ, yêu cái đẹp, giúp trẻ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, từ đó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.
 • Tăng khả năng quan sát: Tái hiện cuộc sống, quang cảnh xung quanh đòi hỏi bé một khả năng quan sát và tư duy, từ đó phác họa nên điều đó trong suy nghĩ rồi đến hiện thực nó trên giấy bằng bút vẽ và màu sắc.

Bé học được gì từ các lớp học vẽ cho trẻ em?

Hiện nay Kids Art & Music Saigon chiêu sinh các lớp vẽ ở hai độ tuổi là: 2 – 4 tuổi và 4 – 6 tuổi. Ba mẹ đang thắc mắc khi nghĩ rằng các bé 2 – 4 tuổi còn quá nhỏ để học vẽ? Thế nhưng ba mẹ sẽ rất rất ngạc nhiên vì các bé ở độ tuổi này có thể học được nhiều thứ hơn ba mẹ nghĩ đó ạ.lớp học vẽ cho trẻ em

Con học được những gì từ lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon?

Các bạn bé sẽ được học cách chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ tranh gồm bút chì, màu sáp dầu để pha màu. Và một ưu điểm nổi bật là trường tuyệt đối không dùng sáp thường vì sẽ làm cản trở sự sáng tạo và cảm nhận về màu sắc của các con do sáp thường không pha trộn màu sắc được với nhau.

Các loại cọ vẽ, màu nước và giấy chuyên dụng được giới thiệu trong lớp học vẽ cho trẻ em giúp các bạn biết cách lựa chọn vật dụng để vẽ những bài vẽ phù hợp. Tại sao các con nên dùng giấy chuyên dụng bố mẹ có biết không? Để khi vẽ màu không hay thủng giấy con chóng chán ở lớp học vẽ cho trẻ em từ 2-4 và 4-6 tuổi đó ạ.

Các bé theo học các lớp học vẽ cho trẻ em ở trường sẽ được học về các cách pha màu cơ bản trong cuộc sống xung quanh: một ít sắc trắng hòa vào màu xanh co-ban có thể phối ra được một bức tranh bầu trời đẹp đến thế nào, có khi còn đẹp hơn dải màu anh chị lớn vẽ nữa vì cảm nhận tự nhiên về màu của các bé nhỏ vô cùng tốt.

Các bé lớn hay nhỏ cũng đều được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ đúng nữa cơ, để không bị gù lung hay cận thị quá sớm.

Tất nhiên các bài học về màu sắc của mặt trời luôn là một bài học nhiều thảo luận của các bạn bé trong lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon: có bạn nhìn thấy mặt trời màu vàng, có bạn lại thấy mặt trời màu cam rực rỡ với những tia nắng vàng tươi. Các thầy cô thường sẽ để các con tự chọn màu sắc theo trí tưởng tượng của mình chứ không phải vẽ rập khuôn theo một khuôn mẫu đã định sẵn.

Vì nói cho cùng, học vẽ là để kích thích ở các con lòng đam mê nghệ thuật chứ đâu hẳn dạy các con phải chép tranh theo mẫu. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt ở lớp học vẽ cho trẻ em ở Kids Art & Music Saigon.

Bé 2 – 4 tuổi sẽ làm được những gì sau 1 khóa học vẽ cơ bản tại Kids Art & Music Saigon nhỉ?

Sau khi tham gia những lớp học vẽ cho trẻ em từ 6 tuổi trở xuống này, các con có thể vẽ được gì?

 • Các loại trái cây, hoa lá trong thiên nhiên hình đơn giản. Các bé dưới 4 tuổi tuy có thể vẫn tô lem ra ngoài nhưng một số bé đã có những cảm nhận tuyệt vời về màu sắc dù các nét vẽ còn vụng về; Đặc biệt khá nhiều bé 4 tuổi sẽ vẽ được cá hoặc bông hoa, các chú mèo nhỏ xinh hay đi được những nét vẽ thẳng, không ngoằn nghèo.
 • Các loại động vật và người hình cơ bản với những bé lớn hơn 5 tuổi và tay đã cầm chắc cọ vẽ và bút; Các bé nhỏ hơn thì có thể chọn màu, pha trộn tạo ra các bức tranh tô màu vô cùng đặc sắc.
 • Các bức tranh phong cảnh đơn giản với cây, các bông hoa bằng tay, chân, ngón tay hay một vài bé là bằng cọ vẽ, sáp màu;
 • Trang trí hoa văn họa tiết nhiều màu thật hài hòa tuy các nét vẽ không sắc nét như anh chị lớn.

Con học được những gì từ lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon hình ảnh 2

Khám phá chương trình nâng cao với các lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

Lớp vẽ nâng cao này dành cho các bạn bé 7 tuổi trở lên ạ, khi các bé có khả năng cầm bút vững và có năng khiếu cũng như có niềm đam mê thật sự dành cho bộ môn vẽ.

Trước khi đăng ký, các giáo viên tại Kids Art & Music Saigon sẽ kiểm tra trình độ vì nếu bé chưa đủ khả năng học lớp nâng cao thì giáo viên sẽ khuyên ba mẹ đăng ký lớp cơ bản cho bé. Đơn giản vì việc học quá sức có thể khiến bé chán nản, thất vọng về khả năng, không mang lại hứng thú khi bé đến lớp và như vậy việc học sẽ không thật sự mang lại kết quả tốt.

Với lớp học vẽ cho trẻ em chương trình nâng cao, các bé sẽ được học cách pha màu thành các dải màu khác nhau trong vòng thuần sắc, màu thuần túy, màu tint, màu shade, màu tone là gì và làm sao để tạo được các màu này.

Với chương trình nâng cao này, các bé sẽ được học sâu hơn về mảng màu và gam màu, cách sắp xếp bố cục một cách hài hòa cho tranh cũng như được thực hành luôn vào các bài vẽ có mảng sáng, tối, trung gian, cách thể hiện gam màu nóng, lạnh tạo điểm nhấn cho tranh thế nào.lớp học vẽ cho trẻ em

Con học được những gì từ lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon hình ảnh 3

Nếu nắm kỹ được phương pháp phối mầu, trình độ thẩm mỹ và thưởng thức mỹ thuật của các con đã theo học các lớp học vẽ cho trẻ em sẽ có những tiến bộ rõ rệt.

Bé trên 7 tuổi sẽ học được những gì sau khóa học vẽ nâng cao?

Sau những khóa học nâng cao ở lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, các bé có thể vẽ được:

 • Các loại trái cây, hoa lá trong thiên nhiên hình đơn giản và phức tạp hơn đôi chút;
 • Các loại động vật và người hình cơ bản theo tỉ lệ đúng;
 • Một số bạn có thể vẽ chân dung đơn giản;
 • Các bức tranh phong cảnh đơn giản;
 • Trang trí hoa văn họa tiết nhiều màu thật hài hòa.

Sau khi kết thúc khóa học nâng cao, nếu ba mẹ nhận thấy bé có đam mê với môn vẽ này có thể tìm hiểu về một số môn vẽ cấp cao như: sơn dầu/acrylic, tranh chân dung hay truyền thần, hoặc có thể đăng ký cho bé các khóa vẽ tranh trên thủy tinh hay nhiều vật dụng khác nhau,… Dù đăng ký khóa nào thì bé cũng sẽ dễ dàng bắt kịp vì bé đã có những kiến thức, nền tảng vững chắc tại trung tâm Kids Art & Music Saigon rồi ạ.

Còn lớp vẽ chibi cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon có gì thú vị?

Để biết các bạn trẻ học vẽ Chibi ra sao trong các lớp học ở trường, thầy cô có chia sẻ Chibi là trào lưu bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Sở dĩ, trào lưu này có cái tên Chibi là do theo tiếng Nhật Chibi có nghĩa là một người tí hon, ngắn ngủn nhưng cực kỳ đáng yêu.

Vẽ Chibi tức là chúng ta vẽ biến hoá từ hình mẫu người thật thành người bé xíu, đầu to hơn tỉ lệ thông thường, hết sức ngộ nghĩnh và dễ thương.

Ngay từ khi mới xuất hiện, trào lưu vẽ Chibi đã thành cơn sốt, khiến cư dân mạng chao đảo bởi mức độ dễ thương ngộ nghĩnh mà các tấm hình mang lại, đặc biệt được các bạn teen nhà mình vô cùng yêu thích. Các bạn teen Việt cũng rất sáng tạo để cho Chibi Việt có một vài phong cách riêng chứ không hẳn là rập khuôn Chibi Nhật.lớp học vẽ cho trẻ em

Vậy ở lớp vẽ Chibi cơ bản tại trường, các bạn sẽ học gì nhỉ?

 • Dựng hình Chibi: gồm đầu, mắt, mũi, miệng, chân tay và người.
 • Các bạn học thêm chương trình vẽ nâng cao sẽ được học thêm về cách vẽ sắc thái biểu cảm và các tư thế cơ bản của nhân vật Chibi.
 • Ngoài ra, các bạn bé cũng được học cách vẽ quần áo, đồ vật và cuối cùng là cách vẽ nền và lên màu cơ bản của Chibi.lớp học vẽ cho trẻ em

Con học được những gì từ lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon hình ảnh 4

Điều thú vị là các lớp học vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, các bé sẽ không chỉ dùng cọ, giấy và toan mà bé còn vẽ bằng rất nhiều dụng cụ khác nhau như: mút xốp, lá cây, chổi, bàn chải, xi lanh nhựa, que thổi bong bóng… trên đá, sỏi, giầy, áo, … để các em thỏa sức sáng tạo cũng như đem đến cảm giác mới lạ, khiến các em yêu thích hội họa hơn nữa!

Dưới đây là thông tin trung tâm năng khiếu Kids Art & Music Saigon, ba mẹ tham khảo ạ:
 

Website: Nghethuatamnhacsaigon.com
Facebook: Facebook.com/kidsartandmusicsaigon
Cơ sở 1: 44A Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1
Cơ sở 2: 27/34 Nguyễn Đình Khơi (68/31 Út Tịch), P.4, Q.Tân Bình
Hotline: 028-38480133

  • nghethuatamnhacsaigon.com

 1. http://nghethuatamnhacsaigon.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com