Mẹ đảm

Hướng dẫn cách cắm hoa hoàng anh đơn giản và lãng mạn

Những bình hoa hoàng anh được cắm từ chai/ lọ bỏ đi không chỉ đơn giản, dễ cắm mà còn lung linh xinh đẹp nữa đấy. Nếu bạn là một cô gái yêu thích phong cách nhẹ nhàng và lãng mạn, tại sao lại không bắt tay vào làm thử?

Hoa hoàng anh hay còn gọi là cúc hoàng anh (tên tiếng Latin là Solidago missouriensis) thuộc họ Astereae, là loại hoa có thân bò, mọc hàng năm vào mùa xuân. Ngoài những công dụng  tích cực trong y tế như lợi tiểu, cầm máu, pha trộn với các loại thảo mộc khác… hoa hoàng anh còn được trưng bày, trang trí cho không gian xung quanh thêm phần rực rỡ và đặc sắc.

Trong lĩnh vực trang trí, cắm hoa, hoa hoàng anh thường đi kèm để làm nền và làm nổi bật cho các loại hoa khác. Tuy nhiên, khi chỉ đứng một mình, hoa hoàng anh vẫn có nét độc đáo và vẻ đẹp riêng. Hãy tham khảo cùng Mekhonghoanhao cách cắm hoa hoàng anh đơn giản và lãng mạng ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu:

  • Hoa để cắm:
+ 1 bó hoa hoàng anh nhỏ (khoảng 17 cành)
+ 7 nhánh lá lan chi
  • Chai thủy tinh cao (chẳng hạn như vỏ chai rượu)
Bạn có thể tận dụng các vỏ chai có sẵn ở nhà để dùng làm lọ cắm hoa. Hãy thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí thêm cho các chai lọ này để lọ hoa của bạn thêm lạ và xinh nhé.
  • Kéo cắt cành hoa

huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh1

Cách cắm hoa hoàng anh đơn giản và lãng mạn

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sắp xếp hoa hoàng anh thành bó bằng nhau, tròn đều rồi cắt gốc, cắm vào chai hoặc lọ. Lưu ý: bạn nên đo chiều dài của hoa theo hình dáng cần cắm trước khi cắt để tránh trường hợp khi bạn cắt xong và cắm vào chai thì hoa lại ngắn quá.

huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh2
Bước 2: Cắm lá lan chi vào chai, điều chỉnh để lá uốn cong và đổ về một hướng. Tỉa bớt những lá thừa của hoa hoàng anh để lọ hoa trông được đẹp mắt hơn

huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh3
Cách cắm hoa hoàng anh trong chai như thế này rất phù hợp để đặt trang trí trên quầy bar, bàn café hoặc bệ cửa sổ. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể đặt nhiều lọ hoa tương tự như thế này cạnh nhau để trông sống động và nổi bật hơn.

huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh4
huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh5
huong-dan-cam-hoa-hoang-anh-don-gian-va-lang-man-hinh-anh6
Chỉ với một vài thao tác và vật dụng đơn giản, bạn đã có ngay lọ hoa hoàng anh để trang trí cho căn phòng thêm xinh rồi đấy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *