Mong con

Kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến “cuộc yêu”?

Kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến “cuộc yêu”? Không phải chỉ riêng nam giới các chị em cũng hay bận tâm về vấn đề “kích cỡ” đấy nhé. Mặc dù không nói ra nhưng có khá nhiều phụ nữ lo lắng về kích thước âm đạo của mình và thắc mắc liệu điều này có ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ tình dục hay không, nhất là sau khi sinh con.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về vấn đề kích thước âm đạo vì có rất nhiều yếu tố xoay quanh vấn đề tình dục ở nữ giới, nên rất khó để có thể khẳng định xem khoái cảm ở phụ nữ có liên quan đến kích cỡ âm đạo hay không.

Khả năng thích nghi và thay đổi kích thước của “cô bé”

Âm đạo của phụ nữ là một cơ quan có tính co giãn và đàn hồi rất tốt. Nó có thể thu hẹp vừa đủ để giữ chặt được một miếng tampon, nhưng cũng có thể nở rộng để em bé chui qua từ tử cung và đi ra ngoài. Đó là do thành âm đạo cũng có cấu trúc tương tự như dạ dày của chúng ta, tức là có rất nhiều nếp nhăn. Điều này cho phép chúng co lại hoặc giãn nở ra khi cần thiết.

Một trong những công trình khoa học nghiên cứu về kích thước âm đạo tiêu biểu nhất là của hai tác giả Masters và Johnson, được thực hiện vào những năm 1960. Họ đã tiến hành đo âm đạo của 100 phụ nữ chưa từng mang thai và kết luận rằng chiều dài âm đạo (khi chưa được kích thích) dao động trong khoảng từ 7-8.25 cm.

Khi “lên đỉnh”, kích thước của âm đạo thay đổi, cụ thể chiều dài có thể tăng lên khoảng 10.8-12 cm. Tuy nhiên, bất kể chiều dài bao nhiêu thì khu vực đóng vai trò quan trọng nhất đối với hoạt động tình dục của nữ giới vẫn là 1/3 phần đầu của âm đạo.

Kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến cuộc yêu

Âm đạo có tính co giãn và đàn hồi rất tốt và kích thước của âm đạo sẽ thay đổi khi “lên đỉnh”

Vậy kích thước âm đạo có ảnh hưởng gì đến khoái cảm của phụ nữ hay không? Không ai có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này cả. Theo bác sĩ Christopher Tarnay, trưởng Khoa phẫu thuật sàn chậu tại Trung tâm y khoa thuộc đại học California, Los Angeles, một số vấn đề khiến phụ nữ khó đạt được cảm giác thỏa mãn là do âm đạo quá ngắn hoặc quá chật.

Những phụ nữ sau khi sinh con có thể bị sa thành âm đạo, khi đó tử cung, bàng quang hoặc các cơ quan nội tạng khác sẽ bị xê dịch ra khỏi vị trí ban đầu và chèn ép lên âm đạo.

Trương lực cơ có ảnh hưởng gì đến khoái cảm ở phụ nữ?

Theo Tarnay, một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khoái cảm của phụ nữ, nhất là sau khi sinh, có thể là do kích cỡ của lỗ âm đạo bị thay đổi. Những bệnh nhân của ông thường than phiền rằng họ có cảm giác âm đạo của mình bị giãn rộng ra và do đó ít thỏa mãn hơn.

Tuy nhiên sau khi sinh con hoạt động tình dục cũng có thể khác đi, do đó thay đổi kích cỡ lỗ âm đạo cũng chưa hẳn là nguyên nhân chính dẫn đến mất khoái cảm ở nữ giới.

Kích cỡ lỗ âm đạo chỉ thay đổi một chút sau khi sinh mà thôi. Năm 1996, các nhà khoa học đã phát triển một hệ thống đo lường độ lệch (sa, trệ) của các cơ quan nội tạng vùng xương chậu để xác định được mức độ hồi phục của những bộ phận này ở phụ nữ sau khi sinh.

Đây là một trong những phương pháp thăm khám tiền-hậu sản đầu tiên trong y khoa. Các bác sĩ phụ sản đã áp dụng hệ thống đo lường này để theo dõi các sản phụ đến khám và nhận thấy rằng nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng kích cỡ âm đạo sau khi sinh là do trương lực cơ ở vùng này bị yếu đi hoặc tổn thương.

Tất cả những phụ nữ có khả năng co bóp cơ sàn chậu đều có thể làm tăng hoặc giảm kích cỡ lỗ âm đạo. Hay nói cách khác, tăng trương lực cơ sàn chậu có thể giúp thu hẹp âm đạo.

Các bài tập Kegel không những có thể làm gia tăng trương lực của các cơ này mà còn cải thiện được tình trạng sex nói chung. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí the Australian & New Zealand Journal of Obstetrics and Gynaecology vào năm 2008 cho thấy những phụ nữ thường xuyên tập Kegel đạt khoái cảm nhiều hơn những người không thực hiện bài tập này. Nhưng có một vấn đề là đa số phụ nữ lại không biết tập Kegel thế nào cho đúng tư thế.

Kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến cuộc yêu hình ảnh 2

Tập Kegel có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái hơn

Để xác định được vùng cơ cần tập Kegel, bạn có thể đưa một ngón tay vào trong âm đạo và siết chặt hoặc nín tiểu. Sau đó co các cơ này lại trong vòng 5-10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này 10-20 lần.

Nếu không thể giữ được lâu, hãy cố gắng tập luyện nhiều hơn. Thực hiện bài tập này 3 lần/ ngày. Trong lúc tập, hãy cố gắng hít thở bình thường và không sử dụng các cơ ở vùng chân, bụng hoặc mông.

Có một số phụ nữ bị tổn thương các dây thần kinh trong lúc sinh và không thể cảm nhận được các vùng cơ này. Một số khác lại thực hiện không đúng cách. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm là có rất nhiều chuyên gia có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

Vậy điều gì mới thực sự ảnh hưởng đến khoái cảm ở phụ nữ?

Lo lắng về kích cỡ âm đạo hoặc việc chiều dài âm đạo có thay đổi theo thời gian hay không là điều không cần thiết. Thực ra các yếu tố như chất bôi trơn, sự kích thích và mối quan hệ tốt với đối tác mới ảnh hưởng đến khoái cảm của người phụ nữ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đăng trên tạp chí the International Urogynecology Journal năm 2010 lại cho thấy điều ngược lại. Các nhà nghiên cứu đã tham khảo các dữ liệu y khoa, tiến hành một bài kiểm tra và phát phiếu khảo sát cho 500 bệnh nhân nữ ở độ tuổi 40 trở lên khi đi khám phụ khoa để đánh giá xem liệu độ dài và kích cỡ âm đạo có liên quan gì đến khoái cảm ở phụ nữ hay không.

Kích thước âm đạo có ảnh hưởng đến cuộc yêu hình ảnh 3

Điều gì mới thực sự ảnh hưởng đến cực khoái ở phụ nữ?

Kết quả cho thấy tất cả các yếu tố ham muốn, kích thích, cực khoái, cảm giác đau và khoái cảm đều không có bất kỳ mối liên hệ nào với kích thước âm đạo cả. Thay vào đó, các nguyên nhân dẫn đến giảm cảm giác thỏa mãn ở nữ giới là tuổi tác, chỉ số cơ thể (BMI) cao và không có mối quan hệ chung thủy với đối tác.

Các số đo thể lý không phải là nhân tố có thể đảm bảo được sự thỏa mãn về mặt tình dục. Điều mà bạn cần quan tâm là chất lượng mối quan hệ giữa hai người, đặc biệt là sự hòa hợp trong vấn đề giao tiếp để đảm bảo cả hai đều cảm thấy thoải mái và thỏa mãn được những nhu cầu của mình.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Does Vagina Size Matter? Tham khảo tại: <http://www.webmd.com/women/features/vagina-size>. [Ngày 17 tháng 12 năm 2015].
  2. “Do Most Guys Care About Vagina Size?”. Tham khảo tại: <http://www.cosmopolitan.com/sex-love/advice/a6106/ask-logan-vagina-size/>. [Ngày 17 tháng 12 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com