Mang thai

Cấm “yêu” khi mang thai trong trường hợp nào?

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, nó có thể là những trải nghiệm tuyệt vời nếu các cặp đôi nắm bắt được những thay đổi tích cực trong thai kỳ. Tuy nhiên, một vài trường hợp các cặp vợ chồng cần ngưng “gấp” hoặc hạn chế chuyện chăn gối trong những tháng sau của thai kỳ.

Hạn chế “yêu khi mang thai” là sao?

Trong một số trường hợp nguy cơ cao, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu vợ chồng bạn có những hạn chế trong việc quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa. Hạn chế “yêu” nhưng bạn vẫn được phép:

  • Bạn vẫn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên bạn sẽ không đạt được cực khoái
  • Những động tác dạo đầu sẽ được cho phép miễn là không đưa dương vật vào bên trong
  • Chồng bạn phải sử dụng bao cao su khi quan hệ (thường trong các trường hợp chồng mắc một số bệnh lây qua đường tình dục)

Biết được một cách chính xác những gì an toàn và khi nào an toàn là điều vô cùng cần thiết, nếu bác sĩ yêu cầu hai vợ chồng bạn phải kiêng cữ, bạn nên hỏi bác sĩ phải kiêng cữ như thế nào một cách chi tiết và rõ ràng nhé.

Bên cạnh đó, bạn hãy tìm hiểu tại sao tình dục lại không được phép khi mang thai, liệu rằng việc này có liên quan đến giao hợp, cực khoái, hay cả hai cái này, và việc kiêng cữ sẽ chỉ tạm thời hay sẽ kéo dài suốt của 9 tháng mang thai.

Trường hợp báo động cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai thường bị hạn chế trong các trường hợp sau (hoặc có thể còn nhiều trường hợp nữa):

  • Nếu bạn có những dấu hiệu sinh non hoặc bạn đã có tiền sử sinh non.
  • Nếu bạn được chẩn đoán là “bất túc cổ tử cung” (cổ tử cung bị mềm và yếu hơn bình thường, do đó trong 3 tháng giữa thai kỳ, cổ tử cung có thể bị hở gây nên tình trạng bị vỡ nước ối sớm, có thể dẫn đến sảy thai hay sinh non) hoặc bạn bị nhau tiền đạo (khi bị nhau tiền đạo, bạn sẽ có nguy cơ bị xuất huyết khi quan hệ tình dục).
  • Nếu bạn gặp vấn đề chảy máu âm hộ, hoặc có tiền sử sảy thai trước đó.
  • Nếu bạn bị vỡ ối non (PROM) (là tình trạng vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ).

khi-nao-can-han-che-quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai-hinh-anh

Hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa nếu được bác sĩ yêu cầu

Phải làm gì nếu bác sĩ yêu cầu hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai?

Nếu được chỉ định không hoặc hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng giữa. Hãy hỏi rõ bác sĩ yêu cầu hai bạn kiêng những gì và tham khảo một vài mẹo sau:

  • Trong trường hợp việc đưa dương vật vào bên trong âm đạo không được cho phép, nhưng vẫn cho phép đạt cực khoái thì bạn và ông xã có thể thử thủ dâm cho nhau.
  • Nếu bạn không được phép đạt cực khoái, bạn hãy cảm nhận sự thỏa mãn từ việc giúp chồng mình đạt khoái cảm bằng cách thủ dâm cho chồng (anh ấy chắc chắn sẽ không phản đối).
  • Trong trường hợp việc quan hệ là ổn – nhưng đạt cực khoái lại không được – hãy thử quan hệ nhưng đừng lên đến điểm cao trào. Mặc dù điều này có thể sẽ làm bạn không hài lòng (và đôi khi sẽ là bất khả thi nếu bạn là người dễ đạt cực khoái), nhưng ít nhất tình cảm thân mật giữa hai vợ chồng vẫn sẽ được duy trì.
  • Nếu tất cả các hoạt động chăn gối đều bị cấm trong suốt quá trình mang thai, đừng làm cho điều này trở thành vách ngăn giữa hai vợ chồng. Bạn có thể tập trung tìm một cách khác giúp 2 người thân thiết nhau hơn – chẳng hạn như sự lãng mạn. Thay vì làm “chuyện ấy”, hai vợ chồng hãy thử lại những hành động nhẹ nhàng và ngọt ngào như lúc mới quen nhau (như nắm tay, ôm ấp, và những buổi hẹn hò xa xưa).


  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. Is Sex Safe During Pregnancy?. Đọc thêm tại: <http://www.whattoexpect.com/pregnancy/is-sex-safe>. [Ngày 17 tháng 08 năm 2015].
  3. Sex During Pregnancy: Is It Safe?. Đọc thêm tại: <http://www.webmd.com/baby/features/sex-during-pregnancy-is-it-safe?page=3>. [Ngày 17 tháng 08 năm 2015].
  4. Cervical insufficiency (incompetent cervix). Đọc thêm tại: <http://www.babycenter.com/0_cervical-insufficiency-incompetent-cervix_1425796.bc>. [Ngày 17 tháng 08 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com