Tử vi

Một cách ứng xử trong cuộc sống của bà Thomas

Một câu chuyện ngắn ý nghĩa và rất hay về cách ứng xử trong cuộc sống, tình làng nghĩa xóm, sự phân biệt giàu nghèo và tình cảm giữa mọi người với nhau.

Ngày xưa, ở vùng đất yên bình nọ, người dân ở đó sống rất tốt bụng và hiền hòa. Ở đó, Ông Thomas là một chủ nông trại rất giàu có. Tuy giàu là vậy nhưng ông và vợ mình không hề hách dịch mà lại đối xử thân thiện với mọi người nên ai cũng yêu mến họ cả.

Một ngày nọ ông thấy vợ mình, bà Thomas bảo người giúp việc đi đến cuối làng, nhà bà John – một người tá điền của ông – chỉ để mượn một cái bào rau củ. Sau khi người giúp việc này đi khỏi, ông quay sang hỏi vợ:

– Anh không nghĩ rằng nhà ta lại không có một cái bào hay không đủ khả năng mua mà em lại bảo người đi mượn cho thêm phiền phức như thế.

Mot cach ung xu trong cuoc song cua ban Thomas hinh anh

Một cách ứng xử trong cuộc sống của bà Thomas

Bà Thomas nhìn chồng rồi từ tốn trả lời :

– Đây, anh xem, cái bào rau củ của nhà ta vẫn còn rất tốt. Em biết mọi người ở vùng này đều yêu quí chúng ta vì chúng ta đem lại nhiều vật chất cho họ hơn các ông chủ khác; nhưng em không muốn như vậy. Em muốn được họ yêu mến bằng một thứ tình cảm cao hơn, tình làng xóm. Mà điều đó chỉ có thể khi nào chúng ta và họ không có khoảng cách giữa chủ và tớ, giữa giàu và nghèo. Như vậy chuyện cái bào rau củ chỉ là cái cớ để anh và em đến gần với mọi người hơn mà thôi.

Songdep.xitrum
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com