Mẹ đảm

Bạn đã thật sự có những người bạn tốt?

Bạn đã thật sự có những người bạn tốt? Làm cách nào để nhận biết đâu là những người bạn tốt? Họ là những người sẵn sàng chia sẻ mọi thứ, sẵn sàng đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành và luôn thấu hiểu bạn.

Bạn đã thật sự có những người bạn tốt?

Cuộc sống của bạn sẽ thú vị và giàu có biết bao, khi bên cạnh bạn luôn có những người bạn tốt sẵn sàng quan tâm, chia sẻ với bạn những niềm vui nỗi buồn, cùng bạn vượt qua khó khăn, thử thách. William Arthur Ward thật đúng đắn khi cho rằng “bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.”

Chúng ta không thể sống thiếu tình bạn, thiếu những người bạn, song làm thế nào để nhận ra đâu là một người bạn tốt?

Người bạn tốt là những người luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn, bạn có thể tâm sự với họ bất cứ chuyện gì, chẳng hạn như là chuyện gia đình, chuyện trường lớp, thậm chí là những câu chuyện trên trời dưới đất về một người mà bạn đang “say nắng”… Bạn cũng có thể sẵn lòng lắng nghe tất cả, kể cả những chuyện mình không hề quan tâm từ người bạn ấy. Bởi vì hai bạn thân thiết và tôn trọng nhau đủ để dành một sự chú ý đặc biệt cho nhau.

Người bạn tốt là người luôn cho bạn những lời khuyên chân thành, đúng đắn để giúp bạn dễ dàng vượt qua những rắc rối trong cuộc sống. Người bạn ấy sẽ nghe chuyện của bạn mà không hề phán xét, sẽ luôn sẵn lòng đợi bạn mỗi khi bạn tìm đến.

Đó sẽ là người thấu hiểu bạn: người bạn thân thường không quên những ngày kỉ niệm của hai đứa, không quên sinh nhật bạn, biết bạn nghĩ gì, cần gì và thích gì…

Nhung nguoi ban tot hinh anh 1

Những người bạn tốt luôn sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu bạn

Như thế nào là bạn tốt? Người bạn tốt sẽ không quay lưng lại khi bạn gặp khó khăn: người đó sẽ quan tâm chăm sóc bạn khi bạn đau ốm, sẽ giúp đỡ bạn khi bạn chẳng may hết tiền, sẽ cùng với bạn vượt qua thử thách của cuộc sống bằng cách này hay cách khác.

Người bạn tốt là người rộng lượng tha thứ cho bạn khi bạn mắc lỗi lầm .Tình bạn không phải lúc nào cũng “sóng yên biển lặng”. Sẽ không tránh khỏi những lần hai bạn tranh cãi, giận dỗi nhau. Người đó có dễ dàng chấp nhận và sẵn lòng bỏ qua cho bạn hay không? Cùng nhau vượt qua thử thách sẽ là cơ hội để hai người thêm gắn kết.

Người bạn tốt sẽ không rủ rê, lôi kéo bạn vào những trò vô bổ, không ép bạn uống bia rượu khi biết rằng bạn không thích hoặc thậm chí bạn khoái thì họ cũng không muốn bạn uống quá nhiều, sẽ không để bạn mãi vui chơi mà quên đi công việc, quên đi giờ giấc, quên đi chính bản thân mình.

Người bạn tốt là người có thể ngồi với bạn trong sự im lặng một cách dễ chịu bởi có những điều khó nói ra nhưng chỉ cần ánh mắt ấm áp của người kia là nỗi buồn như vơi đi hết, đổi lại là sự nhẹ nhõm, bình yên.

Và cuối cùng, nếu muốn có những người bạn tốt thì trước hết bạn hãy thể hiện mình là một người bạn tốt ngay từ những lời nói và hành động giản dị nhất nhé bạn.

Minh Minh  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com