Tử vi

Cùng xem tính cách của trẻ em Cung Nhân Mã

Nhân Mã là Cung Hoàng Đạo thứ 9, gồm những người sinh từ 22/11 đến 21/12. Trẻ em Cung Nhân Mã thường có nhiều ý tưởng, ham học hỏi, thích tự do và rất lạc quan nên được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, cha mẹ hãy giúp bé thay đổi một chút về suy nghĩ vì đôi khi lạc quan quá mức sẽ làm bé ỷ lại.

Trẻ em cung Nhân Mã được nhiều người yêu mến

Cách dễ nhất để tìm bé Nhân Mã là tìm giữa nhóm bạn bè của bé. Khác với Sư Tử – luôn thích mọi người vây quanh mình và là trung tâm của sự chú ý, Nhân Mã muốn kết bạn và đối xử với bạn bè bình đẳng, do đó mọi người ai cũng bị thu hút bởi tính cách hoạt bát tự nhiên và lạc quan trẻ em cung Nhân Mã.

Cùng xem tính cách của trẻ em Cung Nhân Mã

Mọi người thường bị thu hút bởi sự hoạt bát của các bé Cung Nhân Mã

Vì thế cha mẹ hãy giành đủ thời gian để trẻ chơi với bạn bè. Có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội để thấy bé giúp đỡ bạn và giúp bạn vui trở lại sau khi gặp chuyện buồn

Trẻ em Cung Nhân Mã cực kì lạc quan

Trẻ em cung Nhân Mã nhìn cuộc đời rất tươi đẹp và lạc quan. Chắc hẳn các bậc phụ huynh có con thuộc Cung Hoàng Đạo này sẽ cảm thấy đây là niềm vui lớn phải không?

Bạn không phải dè chừng tâm trạng bất thường của bé Cự Giải hay không phải tìm cách nói chuyện với một bé hay giữ bí mật như Bọ Cạp. Trẻ em cung Nhân Mã luôn giữ thái độ tích cực và điều này giúp cha mẹ nuôi dạy con dễ dàng hơn.

Trẻ cũng không dễ buồn khi thú cưng chết hay buổi đi chơi bị hoãn vì thời tiết xấu. Thay vào đó, các bé Nhân Mã sẽ mời bạn bè tham gia vào buổi tiệc “đám tang” cho chú thú cưng hay chơi những trò chơi mới và mời bạn bè đến tham gia.

Nhưng đôi khi vì quá lạc quan nên các bé cung Nhân Mã ỷ lại vào may mắn quá nhiều, chẳng hạn như: bé sẽ không dành nhiều thời gian ôn bài vì cho rằng những câu hỏi khó sẽ không có trong bài thi, hoặc bất chấp nguy hiểm để lái xe mà không có dụng cụ bảo hộ.

Trong những trường hợp như vậy bạn cần phải đưa ra luật lệ và yêu cầu trẻ chấp hành để đảm bảo sự an toàn cũng như thành công sau này của trẻ.

Trẻ em Cung Nhân Mã rất nhiều năng lượng

Vì thành phần chi phối Nhân Mã là lửa nên các bé thuộc Cung Hoàng Đạo này rất nhiều năng lượng. Trẻ em cung Nhân Mã cực kì thích những hoạt động ngoài trời, khám phá những nơi mới mẻ và tham gia những hoạt động thể thao tốc độ cao hoặc các môn có nhiều hoạt động như là đá banh hay bóng rổ.

Dù cho Nhân Mã không thể hiện quá nhiều sự thích thú trong các môn thể thao truyền thống nhưng các bé luôn dính chặt với những môn như là nhảy múa hay trèo cây.

Trẻ em cung Nhân Mã cũng cực kì thích đi du lịch. Với bé, du lịch đơn giản chỉ là vác ba lô lên và đi đến những nơi mà mình chưa từng đặt chân đến. Có lẽ vì là Cung Hoàng Đạo thích di chuyển nhiều nhất nên với Nhân Mã, không có nơi nào là tẻ nhạt hay quá nguy hiểm nếu nơi đó có những điều mới lạ và có cơ hội gặp những người bạn mới.

Mặt khác, do quá nhiều năng lượng nên các bé có khuynh hướng dễ chán. Chẳng hạn như nếu vừa đi sinh nhật bạn về, bé sẽ không chịu ngồi yên một chỗ mà muốn chơi một thứ gì đó cho đến đêm.

Trẻ em và người lớn thuộc Cung Nhân Mã nói chung đều có sức chịu đựng lạ thường và có thể duy trì năng lượng trong các hoạt động, trong khi những người khác không thể chịu được quá lâu. Tuy nhiên, nếu không đủ các hoạt động để trẻ xài hết năng lượng của mình thì các bé sẽ dễ chán, buồn rầu và cáu kỉnh. Vì thế, cha mẹ cần cho trẻ tham gia nhiều hoạt động để nguồn năng lượng khổng lồ của bé có thể dùng vào những việc có ích.

Trẻ em cung Nhân Mã thường có tâm hồn tự do và phóng khoáng

Tâm hồn tự do và phóng khoáng là nét đặc trưng lớn nhất của trẻ em cung Nhân Mã. Bạn sẽ nhận ra bé con nhà mình thích tự do khám phá khu nhà hàng xóm hay tự đọc những cuốn sách và chủ đề mà bạn chưa bao giờ nói với con. Sự tự do cá nhân được xếp hàng đầu trong những ưu tiên trong cuộc đời của Nhân Mã, vì thế hãy cho con cơ hội được thể hiện điều này nhé.

Cùng xem tính cách của trẻ em Cung Nhân Mã hình ảnh 2

Với trẻ em cung Nhân Mã, hãy để trẻ tự do khám phá những quyển sách cha mẹ nhé

Bạn có thể cho bé tự trang trí phòng ngủ của mình, để bé tự khám phá những niềm tin và giá trị của bản thân thay vì phải nghe theo ý kiến của bạn. Hãy yên tâm là Nhân Mã thực sự khôn ngoan để khám phá mọi thứ và có thể chọn được đúng hướng.

Trẻ em Cung Nhân Mã cũng rất thẳng thắng

Do bản tính tự do và phóng khoáng nên trẻ em cung Nhân Mã có khuynh hướng thể hiện những gì đang suy nghĩ. Tuy rằng mối quan hệ cha mẹ – con cần sự trung thực và tin tưởng lẫn nhau nhưng bạn cần cho trẻ biết rằng trong một số trường hợp thì bé cũng cần phải tế nhị.

Đôi khi bé lại thể hiện sự thẳng thắn không đúng lúc và khiến bạn phải ngượng ngùng như là chê mái tóc của bố không hợp hay bảo với bác hàng xóm là bức tranh của bác treo ngược ngay trong tiệc tân gia…

Tuy vậy, cha mẹ cần hiểu là bé không hề có ác ý gì khi nói thẳng những suy nghĩ của mình đâu, đấy chỉ là cách để bé thể hiện tính cá nhân cao mà thôi

Trẻ em cung Nhân Mã rất ham học hỏi nữa đấy!

Điều cuối cùng cha mẹ cần nhớ là các đối với trẻ em cung Nhân Mã,  không lấy sức mạnh, tiền bạc hay thành công về vật chất để làm động lực. Cái giúp các bé phát triển tốt nhất là thế giới với nhiều ý tưởng, triết lí và những sự thật về con người.

Có thể nói là Nhân Mã thường được mọi người coi là mơ mộng viển vông. Các bé quan tâm đến việc một hệ thống hoạt động và duy trì như thế nào.

Có lẽ do biểu tượng của Cung Hoàng Đạo này là một sinh vật nửa người nửa ngựa – và theo truyền thuyết La Mã, họ là những giáo viên và trí thức, vốn quan tâm đến những vấn đề lớn trong cuộc sống, nên Nhân Mã có khả năng lập luận thông minh và biết nhìn ra trông rộng và nắm lấy mục tiêu của mình. Vì vậy, có thể sau này bé con nhà bạn sẽ trở thành một giáo viên, bác sĩ hay một nhà văn du hành khắp thế giới để thu thập và kể lại những câu chuyện về con người và nền văn hóa đó!

Cùng xem tính cách của trẻ em Cung Nhân Mã hình ảnh 3

Trẻ em Cung Nhân Mã cũng rất ham học hỏi

Giờ chơi của bé Nhân Mã

Các bé Nhân Mã cực kì thích đi ra ngoài chơi và chơi các trò lấm bẩn. Khi được vui chơi, bé sẽ quên hết mọi thứ xung quanh, và không để ý đến bộ đồ đẹp đang mặc sẽ bị lấm bẩn. Nếu có điều kiện cha mẹ hãy cho con đi cắm trại qua đêm để trẻ tận hưởng niềm vui nhé!

Do bản tính tự do nên bé rất ghét bị giới hạn bởi luật lệ. Bé thích những trò chơi tự phát, nhưng cha mẹ cũng cần dạy cho bé học luật chơi và quản lí bé tốt hơn

Các bé rất thích thú nhồi bông và thú cưng, đặc biệt là ngựa và chó. Cha mẹ hãy dành thời gian để dẫn bé đến sở thú và mua sách có nhiều con vật với nhiều tư thế khác nhau nhé!

Bé thích chơi với nhiều người bạn và thích học hỏi phong tục từ các bạn có nền văn hóa khác nhau.

Mẹo dành cho cha mẹ có bé Cung Nhân Mã

Tuyệt đối không được nói dối con. Nhân Mã là những người trung thực nên trẻ sẽ mất niềm tin và sự tôn trọng nếu cha mẹ lừa dối trẻ

Hãy cho con biết về những giới hạn và luật lệ. Trẻ thường “được voi đòi tiên” nên cha mẹ cần biết chấp nhận yêu cầu của trẻ đúng lúc.

Cha mẹ cần “nói được làm được” và không làm trái những gì mình đã đề ra nếu không một vài đứa trẻ tinh quái sẽ lừa và làm bạn tin rằng mình đã hứa làm gì đó, dù thật sự bạn chưa bao giờ làm.

Hãy thử nhờ trẻ giải quyết một vài vấn đề. Các bé thích đưa ra lời khuyên để được mọi người công nhận sự khôn ngoan của bản thân, và bé cũng có thể đưa ra những giải pháp đầy sáng tạo và thông minh đó

Đừng mong đợi hay bắt ép trẻ phải ngồi yên một chỗ trong thời gian dài. Vì đây trẻ vốn hiếu động và thiếu kiên nhẫn nên cần thay đổi mọi thứ liên tục, dù cho bé đang ngồi trên máy tính với nhiều trò chơi khác nhau cũng cần thay đổi.

Đọc thêm:

>> Tử vi 2017 cung Nhân Mã có gì thú vị và bất ngờ?

>> Bạn có thuộc top 4 cung Hoàng Đạo quyền lực nhất?  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. The Scorpio Child. Đọc thêm tại: <http://astrostyle.com/family-horoscopes/baby-and-childrens-horoscopes/the-scorpio-child/>.  [Ngày 10 tháng 3 năm 2016].
  2. The Sagittarius Child. Đọc thêm tại: <http://astrostyle.com/family-horoscopes/baby-and-childrens-horoscopes/the-Sagittarius-child/>.  [Ngày 10 tháng 3 năm 2016].
  3. The Scorpio Child – Characteristics of Scorpio Children. Đọc thêm tại: <http://www.futurescopes.com/scorpio/3135/scorpio-child-characteristics-scorpio-children>.  [Ngày 10 tháng 3 năm 2016].
  4. The Sagittarius Child – Characteristics of Sagittarius Children. Đọc thêm tại: <http://www.futurescopes.com/sagittarius/3134/sagittarius-child-characteristics-sagittarius-children>.  [Ngày 10 tháng 3 năm 2016].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com