Mang thai tháng thứ 7-8-9

Cách giảm đau khi chuyển dạ và những điều mẹ mang thai tháng thứ 7 cần biết

Sau khi bạn đã tìm hiểu về các cách giảm đau khi chuyển dạ với nhiều phương pháp giảm đau khác nhau, và đây là lúc bạn đưa ra quyết định nên dùng phương pháp giảm đau nào phù hợp hay quyết định sinh em bé tự nhiên. Tham khảo bài viết để có quyết định đúng đắn nhé!

Trước khi quyết định chọn cách giảm đau khi chuyển dạ nào tốt nhất cho bạn và bé yêu, bạn nên cân nhắc những điểm sau:

  • Hãy bàn bạc những phương pháp giảm đau và gây tê/mê với bác sĩ của bạn một thời gian trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu. Với chuyên môn và kinh nghiệm dồi dào, bác sĩ của bạn sẽ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình đưa ra quyết định này của bạn – mặc dù đôi khi họ không phải là lá phiếu quyết định. Trước khi cơn co thắt đầu tiên xuất hiện, hãy hỏi bác sĩ của bạn xem loại thuốc hay phương pháp bổ sung thay thế (CAM) nào họ hay dùng nhất; những tác dụng phụ nếu có của liệu pháp đó là gì; khi nào cần thiết phải dùng phương pháp dùng thuốc; và khi nào bạn được quyền lựa chọn phương pháp giảm đau cho mình. Bạn cũng nên xem lại các tùy chọn kiểm soát cơn đau khi sinh với những người sẽ đỡ đẻ cho bạn. Tìm hiểu xem những phương pháp kiểm soát đau bạn muốn có sẵn tại cơ sở bạn sẽ sinh con hay không, hay tại cơ sở bạn quyết định sinh đang dùng phương pháp nào. Nếu bạn muốn sử dụng các phương pháp dùng thuốc để kiểm soát cơn đau, hãy đảm bảo là bác sĩ và nhân viên y tế nơi bạn sinh biết những gì bạn muốn nhé.

Cách giảm đau khi chuyển dạ và những điều mẹ mang thai tháng thứ 7 cần biết

Cách giảm đau khi chuyển dạ – Có nên sử dụng các phương pháp giảm đau

  • Hãy giữ suy nghĩ cởi mở! Mặc dù thật sự rất sáng suốt khi nghĩ trước về những điều có thể là tốt nhất cho bạn dưới những tình huống cụ thể, nhưng dường như không có cách nào để biết trước hoàn toàn quá trình đau đẻ và lâm bồn của bạn thật sự sẽ diễn ra như thế nào; phản ứng của bạn trước những cơn co thắt ra sao; và liệu bạn có cần, muốn, hay phải dùng một phương pháp giảm đau nào không. Thậm chí nếu bạn đã chắc chắn rằng mình sẽ dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, bạn cũng đừng nên hoàn toàn nói không với các liệu pháp CAM trong suốt quá trình. Có thể cuối cùng quá trình sinh con của bạn sẽ kiểm soát được và không mất quá nhiều thời gian như những gì bạn đã nghĩ. Và thậm chí nếu bạn đã hoàn toàn nghĩ rằng mình sẽ sinh thường mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ dược phẩm nào, thì bạn cũng nên nghĩ đến một số cách giảm đau khi chuyển dạ bằng thuốc dự phòng – dù chỉ là 1 phương pháp đơn giản nhất – để phòng khi cơn đau chuyển dạ trở nên khó khăn hơn những gì bạn dự đoán.

Một điều quan trọng nhất là bạn được lựa chọn những phương pháp giảm đau. Hãy nghĩ đến bé con – đích đến cuối cùng và là một điểm đến thật đẹp đẽ. Và cuối cùng, không cần biết bạn đã kiểm soát cơn đau khi sinh như thế nào – thậm chí dù bạn đã không thể kiểm soát cơn đau như bạn đã lên kế hoạch, hay theo cách mà bạn mong muốn – chắc chắn bạn vẫn sẽ kiểm soát được để sinh bé yêu của mình. Và còn điểm đến cuối cùng nào tuyệt vời hơn điều đó?  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. Page 306 – 307.
  2. Dealing with pain during childbirth. Đọc thêm tại: <http://kidshealth.org/parent/pregnancy_center/childbirth/childbirth_pain.html#>. [Ngày 17 tháng 09 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com