Tử vi

Khám phá tính cách của bé Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Những bé sinh từ ngày 20/1 đến 19/2 là những bé Cung Bảo Bình – có tính cách cởi mở, thông minh, và có khả năng tập trung cao độ. Cùng khám phá tính cách của bé rõ hơn ở bài viết này nhé!

Bé Cung Bảo Bình rất tò mò

Đặc điểm dễ nhận ra nhất ở Bảo Bình là tính tò mò. Trẻ quan tâm tới mọi thứ xung quanh và luôn muốn chúng hoạt động như thế nào. Vì thế cha mẹ đừng ngạc nhiên khi bé tháo các phần của một thiết bị nào đó (như là điều khiển TV) để xem chúng như thế nào, rồi sau đó lắp lại y chang như cũ. Điều kì lạ là sau khi được “sửa” đồ vật đó lại hoạt động tốt hơn trước.

kham-pha-tinh-cach-cua-be-cung-bao-binh-hinh-anh1

Bé Cung Bảo Bình rất tò mò

Trẻ cực kì thông minh và biết dùng trí tuệ của mình để tự sáng tạo ra những cuộc phiêu lưu hằng ngày cho bản thân. Các bé không mơ mộng như Song Ngư mà cực kì chủ động. Cha mẹ đừng ngăn cản trí tò mò và nhiệt huyết của bé nhé!

Thay vào đó mua cho con nhiều sách để bé đọc và giới thiệu với con về nhiều loại hình giải trí như âm nhạc, thể thao, nhảy múa, mĩ thuật … Trong khi bạn bè chỉ giỏi về đọc và nhận thức về văn hóa thì Bảo Bình rất có khiếu nghệ thuật và biết thưởng thức thời trang

Tính hai chiều trong kết nối xã hội

Bảo Bình là một trong số những Cung Hoàng Đạo hiếm hoi có tính hai chiều trong các kết nối xã hội. Một mặt họ rất hòa đồng và có nhiều bạn bè thuộc mọi tầng lớp xã hội và nhân cách khác nhau. Bạn có thể nghe giáo viên kể rằng bé nhà mình hay chọc cười các bạn khác. Trẻ thích đi chơi với nhiều người, và dù nhỏ tuổi nhưng các bé cũng có rất nhiều bạn.

Tuy nhiên Bảo Bình lại không thể hiện cảm xúc thật của bản thân, các bé không thể hiện tình cảm mãnh liệt mà dễ dàng tránh ra những thế giới hỗn độn về cảm xúc Dù không thông minh và không phải là nhà lãnh đạo bẩm sinh nhưng Bảo Bình hoàn toàn có thể đưa ra những ý kiến độc lập của mình

Vì tách biệt cảm xúc nên Bảo Bình cũng không hề quan tâm việc thể hiện tình yêu bằng hành động. Với họ, tình yêu là sẻ chia, là đồng hành và thảo luận sôi nổi. Nếu người lớn cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc gần gũi về thể xác (mà không sao giải thích được) thì các bé lại cảm thấy tò mò về bản thân, không hiểu tại sao mình không muốn cha mẹ ôm hôn dù cho có gần gũi đến đâu

Khao khát tự do cá nhân

Lý do sâu xa khiến hầu hết các bé Cung Bảo Bình muốn có khoảng cách với người mình yêu thương là nhu cầu tự do cá nhân – do ảnh hưởng của sao Thiên Vương – một trong 2 hành tinh điều khiển Bảo Bình (hành tinh còn lại là sao Thổ). Những người bị chi phối bởi sao Thiên Vương thường sống lập dị, và điều đó giúp họ khẳng định tính cá nhân.

kham-pha-tinh-cach-cua-be-cung-bao-binh-hinh-anh2

Các bé Bảo Bình khao khát tự do cá nhân

Các bạn nhỏ Bảo Bình cho rằng mọi giới hạn do tác nhân bên ngoài gây ra đều là những thứ đáng ghét. Vì vậy, nếu thấy đứa con yêu quý của bạn không tuân thủ quy định trong gia đình thì cách giải quyết tốt nhất là giải thích cho con hiểu tại sao mình phải tuân theo những luật lệ này, vì nếu bạn càng gia trưởng hay áp đặt thì các bé sẽ càng chống đối

Nếu Bảo Bình bị sao Thổ chi phối nhiều hơn thì các em thường có thành kiến mạnh mẽ với những gì mang tính truyền thống. Bé thường có tính kỉ luật cao, và đôi khi còn bủn xỉn. Một khi bé đã đặt ra một thói quen nào đó thì rất khó để thay đổi.

Ví dụ: Nếu bé thường thức dậy lúc 5g30 vào buổi sáng và rời nhà lúc 6g10 để đi đá banh thì dù cho vào những ngày nghỉ, các bé cũng giữ nguyên thói quen dậy sớm như vậy. Các bé luôn làm theo những gì mà mình thấy phù hợp, dù điều đó có thể không mọi người thừa nhận.

Nhìn xa trông rộng

Dù là sao Thổ hay sao Thiên vương chi phối thì Bảo Bình cũng luôn tận dụng năng khiếu của mình. Ngoài sự cố gắng, các em còn rất chủ động và tìm cách cải thiện bản thân. Từ một người nhỏ nhen và keo kiệt, các bé có thể cởi mở và hào phóng.

Biểu tượng của Bảo bình là người mang bình nước (biểu tượng đại diện cho sự hi sinh và lí tưởng thiêng liêng) nên tính cách trẻ cũng phù hợp với điều này. Các bé luôn nhiệt tình đề ra ý tưởng mới cho cộng đồng. Dù là trẻ em hay người lớn thì Thiên Bình luôn hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn và luôn quyết tâm để đạt được mong ước.

kham-pha-tinh-cach-cua-be-cung-bao-binh-hinh-anh3

Bảo Bình – Nhìn xa trông rộng

Nhưng bởi vì sẵn sàng tiếp thu cái mới nên Bảo Bình có thể hơi bướng bỉnh nếu người khác phản đối ý kiến của bé. Chẳng hạn như bé con nhà bạn sẽ cương quyết không đến lớp vì nghĩ rằng thầy cô rất thô lỗ và không có nguyên tắc rõ ràng. Các bé cũng cứng đầu do phải chịu đựng sự cứng nhắc của mọi người xung quanh.

Các bậc phụ huynh cần giúp con hiểu rằng đôi khi những người có quyền lực như là thầy cô, ông chủ… cũng không thông minh như chúng ta mong muốn. Cách tốt nhất để có thể hoạt động trong một hệ thống là duy trì tính trung thực. Ngoài ra bạn cũng cần phải cho con biết cuộc đời giống như một trò chơi và tất cả trò chơi đều cần luật lệ mà mọi người phải tuân thủ.

Có thể nói Bảo Bình là những “Einstein thu nhỏ” vì các bé vốn sinh ra với sự thông minh và liều lĩnh. Hãy cho con hòa nhập với xã hội từ sớm vì trẻ rất thích có nhiều bạn. Các bé thể hơi lập dị và kì lạ nên cha mẹ có thể bất ngờ với những hành động hay lời nói kì quái của con. Tuy nhiên, điều phụ huynh nên làm là chấp nhận trẻ, vì các bé sẽ kháng cự lại nếu cha mẹ cố gắng “thuần hóa” con.

Bảo Bình cũng là người thích sự công bằng. Các em sẵn sàng đứng lên bảo vệ những người yếu thế và dành quyền lợi cho bạn bè. Bạn có thể cho con tham gia vào các hoạt động hướng đạo, thể thao hay câu lạc bộ … từ sớm để khuyến khích tinh thần nhân văn và đồng đội của bé

Giờ chơi

 • Bảo Bình thích làm việc theo nhóm nên hãy cho con tham gia một môn thể thao đồng đội như là bóng đá. Bé có thể trở thành một “vận động viên” xuất sắc đấy! Vì Bảo Bình có tính ganh đua cao nên cha mẹ cũng có thể chọn một môn thể thao như cưỡi ngựa để kiềm chế bé lại.
 • Bảo Bình cũng thích phép thuật và khoa học viễn tưởng nên cha mẹ có thể dạy con các trò ảo thuật hay mua cho bé các dụng cụ hóa học để bé thỏa sức sáng tạo và làm mọi người cảm thấy vui vẻ vì các phát minh của mình. Ngoài ra, nếu cố gắng thì bé có thể trò chơi điện tử rất giỏi nữa.
 • Nếu có điều kiện cha mẹ nên cho trẻ một không gian ngoài trời rộng rãi để bé có thể tự do chơi đùa. Đặc biệt Bảo Bình rất thích chạy đua, trèo tường, chạy nhảy, la hét …. nên cha mẹ cần chuẩn bị dụng cụ y tế đề phòng lúc bé bị thương.
 • Hãy mua cho con một con thú cưng để bé chơi cùng. Bảo Bình rất thích thú có lông và thú 4 chân. Có thể bé sẽ rất khó chấp nhận cái chết của thú cưng nên bạn cần giải thích cho con hiểu rằng con người luôn sống lâu hơn các loài vật đó.

Mẹo dành cho cha mẹ

 • Nếu bé thông minh một cách bất thường thì cha mẹ nên cho con vào học những trường học đặc biệt để bé có thể học cùng với những người bạn cũng thông minh như mình (tránh cảm giác bị ra rìa).
 • Không bao giờ chen ngang lời con nói hay nói chuyện theo ngôn ngữ của trẻ con vì các bé Thiên Bình cực kì ghét quyền thế và sẽ nổi loạn ngay lập tức. Cha mẹ cần nói chuyện với con về luật lệ rõ ràng và hợp lí như thể đang nói chuyện với bạn bè.
 • Bảo Bình thích những thứ mà trẻ có thể chờ đợi được. Hãy hướng dẫn con bằng cách nói chuyện về tương lai (Nếu con đạt được điểm cao trong học kì này thì cha mẹ sẽ mua xe đạp mới cho con).
 • Bảo Bình thường hay chống đối vì trẻ muốn biết hậu quả của việc cư xử không đúng mực. Nếu bạn hăm dọa thì trẻ sẽ càng chống đối và mất sự tin tưởng cũng như sự tôn trọng dành cho bạn. 1. The Aquarius Child – Characteristics of Virgo Children. Đọc thêm tại: <http://www.futurescopes.com/aquarius/3131/aquarius-child-characteristics-aquarius-children>. [Ngày 12 tháng 3 năm 2016]
 2. The Aquarius Child. Đọc thêm tại: <http://astrostyle.com/family-horoscopes/baby-and-childrens-horoscopes/the-aquarius-child/>. [Ngày 12 tháng 3 năm 2016]
 3. The Capricorn Child – Characteristics of Libra Children. Đọc thêm tại: <http://www.futurescopes.com/capricorn/3132/capricorn-child-characteristics-capricorn-children>. [Ngày 12 tháng 3 năm 2016]
 4. The Capricorn Child. Đọc thêm tại: < http://astrostyle.com/family-horoscopes/baby-and-childrens-horoscopes/the-capricorn-child/>.  [Ngày 12 tháng 3 năm 2016]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com