Mẹ đẹp

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất như thế nào và bôi bao nhiêu là đủ thì không phải chị em nào cũng biết đúng không nè! Thế thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây của mekhonghoanhao ngay các bạn nhé!

Da của chúng ta rất dễ bị tổn thương do ảnh hưởng của các tia UV từ mặt trời. Tia UVB là thủ phạm chính gây cháy nắng cho làn da, chúng cũng có khả năng gây ung thư da. Còn tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn, được cho là nguyên nhân gây ra nhăn, xệ và lão hóa da. Tia UVA cũng làm trầm trọng thêm các tác nhân gây ung thư của tia UVB, và đang dần được xem là một trong các nguyên nhân gây ra ung thư da.

Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ chúng mình nên bôi kem chống nắng thường xuyên. Tuy nhiên, cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất như thế nào và bôi bao nhiêu là đủ thì không phải chị em nào cũng biết đúng không nè!

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất là bạn nên bôi kem chống nắng ở tất cả các khu vực có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đang đi biển và đang mang đồ tắm thì cách sử dụng kem chống nắng như sau: bôi khoảng 22,5ml kem chống nắng (khoảng 4,5 thìa muỗng cà phê) cho toàn bộ cơ thể với tỉ lệ:

 • Vùng mặt và cổ. Sử dụng khoảng ½ thìa cà phê (2.5ml) kem chống nắng để bôi cho cả vùng mặt và cổ.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất hình ảnh 2

 • Cánh tay và vai. Sử dụng khoảng 1 thìa cà phê (5ml) kem chống nắng để bôi vùng cánh tay (mỗi bên ½ thìa cà phê).
 • Thân trên. Sử dụng khoảng 1 thìa cà phê (5 ml) kem chống nắng để bôi vùng ngực và vùng lưng trên (mỗi vùng ½ thìa cà phê).
 • Chân và đầu mũi bàn chân. Sử dụng khoảng 2 thìa cà phê (10ml) kem chống nắng để bôi chân (mỗi bên 1 thìa cà phê).

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất hình ảnh 3

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Kem chống nắng cần được bôi 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để các chất có thể hoàn toàn che chắn cho da. Bạn nên bôi lại kem cứ hai tiếng một lần và bôi lại ngay lập tức sau khi bơi, tắm hoặc ra mồ hôi nhiều.

Có một số bạn nhầm tưởng rằng, những ngày trời râm mát thì không cần bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, vào những ngày trời có nhiều mây, thì vẫn có đến  khoảng 40% các tia bức xạ, tia cực tím từ mặt trời chiếu đến trái đất. Vì vậy, ngay cả khi thấy trời râm mát bạn cũng nên bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất hình ảnh 4

Những chị em làm việc trong nhà cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ, đặc biệt là những người làm việc gần cửa sổ kính (cửa sổ kính thường chỉ lọc được các tia UVB chứ không lọc được các tia UVA).

Ngoài ra, nếu bạn đã từng lo lắng rằng bôi kem chống nắng sẽ làm bạn thiếu Vitamin D thì hãy thôi lăn tăn về điều này đi nào! Rất ít bác sĩ da liễu tin rằng (và cũng không có nghiên cứu nào chỉ ra) kem chống nắng có thể gây thiếu vitamin D đấy.

Nếu vẫn lo lắng, bạn cũng có thể bổ sung thêm vitamin D trong chế độ ăn uống bằng một số thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá ngừ, cá thu, dầu gan cá… • nghethuatamnhacsaigon.com

 1. Sunscreens. Đọc thêm tại: <http://www.nlm.nih.gov/medlineplus/druginfo/meds/a682787.html>. [ngày 05 tháng 06 năm 2015].
 2. Vitamin D. Đọc thêm tại: <http://ods.od.nih.gov/factsheets/VitaminD-HealthProfessional/>. [Ngày 05 tháng 06 năm 2015].
 3. Sunscreen explained. Đọc thêm tại: <www.skincancer.org/prevention/sun-protection/sunscreen/sunscreens-explained>. [Ngày 06 tháng 06 năm 2015].
 4. High-SPF sunscreens: Are they better. Đọc thêm tại: <http://www.webmd.com/beauty/sun/high-spf-sunscreens-are-they-better>. [Ngày 06 tháng 06 năm 2015].
 5. Protective measures against UV radiation. Đọc thêm tại: <http://www.hko.gov.hk/wxinfo/uvindex/english/uvprotect.htm#PA –>. [Ngày 07 tháng 06 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com