Sự kiện nổi bật

Làm kem tẩy tế bào chết toàn thân có cần lưu ý gì về nguyên liệu?

Khi tự làm kem tẩy tế bào chết toàn thân tại nhà có số một số lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu hết sức quan trọng bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài thông tin hữu ích dưới đây trước khi tự làm cho mình một hũ kem tẩy tế bào chết như ý tại nhà nhé!

Lưu ý khi sử dụng muối

Nếu sử dụng muối hạt, muối biển để làm kem tẩy tế bào chết, bạn nên chú ý chế biến muối ở tình trạng mịn màng nhất có thể để tránh trầy xước cho làn da. Bạn có thể cho chúng vào máy xay để làm mịn hoặc cách tốt nhất là dùng muối ăn để tiết kiệm thời gian.

Không nên tẩy tế bào chết bằng muối khi da bạn đang có vết thương, chúng sẽ khiến bạn có cảm giác rất khó chịu đấy. Thêm vào đó, tuyệt đối không dùng kem tẩy tế bào chết làm từ muối cho mặt và bộ phận sinh dục nhé.

Lưu ý khi sử dụng đường

Bạn không nhất thiết phải lựa chọn đường hữu cơ (đường hữu cơ là đường được tạo ra và xử lý mà không cần dùng đến các chất khác như thuốc trừ sâu, phân tổng hợp…), bạn có thể chỉ cần sử dụng loại đường bình thường là ổn rồi. Tuy vậy, cần tránh sử dụng đường Splenda bạn nhé.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu

Nếu bạn có ý định bổ sung thêm tinh dầu khi làm kem tẩy tế bào chết toàn thân tại nhà, bạn nên chú ý để lựa chọn loại tinh dầu phù hợp nhé.

Valerie Ann Worwood – một chuyên gia về tinh dầu liệu pháp đã viết trong một quyển sách về tinh dầu và các liệu pháp xoa bóp bằng tinh dầu của cô rằng tinh dầu hoa hồng rất phù hợp với những người sở hữu làn da thường; hoa cúc cho da khô, cây hương thảo cho da nhờn và cây bách xù cho da dễ bị mụn trứng cá.

Làm kem tẩy tế bào chết toàn thân có cần lưu ý gì về nguyên liệu?

Nếu có ý định bổ sung tinh dầu, bạn nên chọn loại tinh dầu phù hợp với da

Lưu ý khi sử dụng thảo mộc

Nếu bạn muốn sử dụng thảo dược hoặc hoa khô để làm sạch cơ thể, bạn nên cho 1 đến 2 muỗng nguyên liệu cho một lần tẩy (đã được xay mịn) và cho vào trước khi cho dầu thực vật trong khi làm kem tẩy tế bào chết.

Bạn có thể thử kết hợp hoa khô và kem tẩy với hoa oải hương khô để cơ thể được thư giãn. Với các loại thảo mộc bạn cũng có thể sử dụng chút ít gừng cắt nhỏ để hỗ trợ thêm cho việc tẩy da chết hoặc vỏ chanh để tăng cường thêm năng lượng cho làn da.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. How to make a cleansing body scrub. Đọc thêm tại: <http://www.livestrong.com/article/195178-how-to-make-a-cleansing-body-scrub/>. [Ngày 28 tháng 11 năm 2015].
  2. Diy sugar & olive oil scrub. Đọc thêm tại: <http://michellephan.com/diy-sugar-and-olive-oil-scrub/>. [Ngày 01 tháng 12 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com