Mẹ đảm

Nguyên nhân gây mụn do những thói quen xấu

Một số nguyên nhân gây mụn như sờ tay lên mặt, ít uống nước, thức khuya, lười rửa mặt và ăn thức ăn cay nóng sẽ khiến bạn có một gương mặt lấm tấm mụn í. Tham khảo bài này để xua tan đi nỗi lo mọc mụn trên mặt nhé!

Ngoài những nguyên nhân liên quan đến nội tiết, một vài thói quen xấu bạn dễ mắc phải cũng gia tăng tình trạng mụn trứng cá đấy!

1. Hay sờ tay lên mặt:

Vùng da mặt khá nhạy cảm, khi xuất hiện mụn thường khiến bạn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Để yên là tốt nhất. Tay tiếp xúc với nhiều vật, mang theo không ít vi khuẩn, nếu dùng tay sờ lên mặt sẽ làm tăng nguy cơ mọc thêm mụn.

2. Ít uống nước:

Nhiều bạn xem việc uống nước như một nhiệm vụ, khi nào thấy khát mới uống. Như vậy là sai lầm. Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể, tạo cảm giác sảng khoái, làm cho da chúng ta căng mịn và sáng, ngừa sự tấn công của mụn.

3. Thức khuya:

Thiếu ngủ dễ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, da cũng xạm hẳn đi và cũng là nguyên nhân gây mụn nữa đấy. Vậy nên,các bạn cần tập thói quen ngủ nghỉ đúng giờ và đủ giấc nhé!

Nguyên nhân gây mụn do những thói quen xấu hình ảnh

Thức khuya là nguyên nhân gây mụn đấy

4. Lười rửa mặt, tẩy trang:

Thói quen này nguy hiểm vô cùng. Thường khi đi ngoài đường về, khi đi dự các buổi tiệc, hội họp về nhà, chúng ta không rửa mặt ngay. Bạn quên rằng bụi bẩn, mỹ phẩm bám trên da quá lâu sẽ dễ bề xâm nhập, khiến da dễ nổi mụn.

5. Ăn nhiều thức ăn cay, nóng:

Cái này thuộc về sở thích, nhiều teen cứ thích là phải ăn cho đã mà không biết rằng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự gia tăng của mụn trên da mặt bạn. Đặc biệt, thức ăn cay, nóng lại là nguyên nhân gây mụn đáng kể.

Hiện tượng mụn trứng cá xuất hiện với teen chúng minh là điều rất tự nhiên nhưng nếu gạt bỏ được một số thói quen xấu trên, mụn sẽ giảm đi đáng kể. Bạn sẽ sớm có làn da mịn màng như ý ngay thôi!  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com