Mang thai

Những thứ cần thiết khi đi du lịch cho mẹ bầu 5 tháng

Mẹ đã sẵn sàng những thứ cần thiết khi đi du lịch? Hãy cùng mekhonghoanhao “update” lại hành lý với những gợi ý đi du lịch khi mang thai 5 tháng bên dưới để chuyến đi của mẹ được vui vẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Theo các chuyên gia y tế và các bác sĩ sản khoa, khi mang thai tháng thứ 5, mẹ vẫn có thể đi du lịch nếu đã mua bảo hiểm, mang theo đồ dùng cần thiết và ăn uống vui chơi khỏe mạnh.

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm những thứ cần thiết khi đi du lịch sau đây để chuyến đi của mình được suôn sẻ:

Tự mình mua bảo hiểm

Trường hợp bác sĩ không cho phép mẹ đi quá xa nơi đang ở, hãy đăng ký mua bảo hiểm du lịch ở một công ty đáng tin cậy.

Nếu đi du lịch nước ngoài, mẹ cũng nên xem xét mua bảo hiểm y tế sơ tán (evacuation insurance), phòng trường hợp mẹ cần quay về nhà nhanh chóng và có sự giám sát y tế. Bảo hiểm du lịch y tế cũng rất hữu ích nếu gói bảo hiểm thông thường của mẹ không bao gồm điều trị ở nước ngoài. Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ kiểm tra kỹ chính sách bảo hiểm trước khi đăng ký mua nhé.

Mang theo những thứ cần thiết khi đi du lịch

Một trong những điều cần biết nếu mẹ đi du lịch khi mang thai 5 tháng là mẹ cần mang theo một số đồ ăn vặt lành mạnh, vì trong thời gian này mẹ rất thèm ăn nhiều thứ. Và điều quan trọng, mẹ cần chắc chắn rằng đã mang theo đủ số vitamin tiền sinh hỗ trợ cho suốt chuyến đi.

Nhung thu can thiet khi di du lich neu me mang thai thang thu 5 hinh anh

Hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết khi đi du lịch để chuyến đi được suông sẻ mẹ nhé

Ngoài ra, mẹ có thể đem theo vòng tay tránh say xe trong trường hợp mẹ dễ say tàu xe, thuốc tiêu hóa dành cho người đi du lịch do chính bác sĩ của mẹ chỉ định.

Một đôi giày rộng rãi sẽ giúp cho đôi chân căng phù do nhiều giờ đi ngắm cảnh hoặc làm việc của mẹ vẫn dễ chịu và thoải mái hơn, và đừng quên mang theo kem chống nắng nhé!

Mẹ bầu đi du lịch nước ngoài phải chuẩn bị những gì?

Nếu mẹ đi nước ngoài: Một trong những thứ cần thiết sẵn sàng trước khi mẹ bầu đi du lịch là danh sách những bệnh viện phụ sản ở địa phương để phòng trường hợp mẹ cần. Hãy liên hệ với các tổ chức bảo vệ y tế cho khách du lịch. Những chuỗi khách sạn lớn cũng có thể cung cấp cho mẹ các thông tin này.

Khi đang ở nước ngoài: Nếu vì bất cứ lí do gì, mẹ cảm thấy cần sự hỗ trợ ngay lập tức của một bác sĩ nhưng khách sạn nơi mẹ đang ở không đáp ứng được, mẹ có thể liên lạc ngay cho đại sứ quán Việt Nam hoặc một bệnh viện thực tập của sinh viên y khoa.

Hoặc mẹ có thể đi thẳng đến khu cấp cứu của bất kỳ bệnh viện nào gần nhất. Nếu mẹ có bảo hiểm du lịch y tế, mẹ nên biết số điện thoại để gọi khi cần giúp đỡ.

Nhưng dù là du lịch trong nước hay ngoài nước thì việc trước tiên là phải chọn phương tiện đi du lịch khi mang thai phù hợp đấy, chúc mẹ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA. P252-254.
  2. Traveling and Eating During Pregnancy. Đọc thêm tại: <http://www.whattoexpect.com/pregnancy/eating-well/whenever-wherever/on-the-road.aspx>. [Ngày 20 tháng 08 năm 2015]
  3. 10 top tips for pregnant travellers. Đọc thêm tại: <http://www.babycentre.co.uk/a6977/10-top-tips-for-pregnant-travellers>. [Ngày 20 tháng 08 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com