Mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai, mẹ mang thai tháng thứ 5 cần biết

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể khiến bạn hứng thú hơn hay sẽ giảm cảm giác, tuy nhiên chuyện quan hệ tình dục khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích cho mẹ nữa, vậy nên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé!

Xuống – lên – xuống. Nghe có vẻ đây sẽ là một tư thế quan hệ mới, nhưng thật ra nó là sự miêu tả chính xác cho mô hình tàu lượn mà hầu hết các cặp đôi có thể trông chờ khi quan hệ trong suốt 9 tháng mang thai. Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, ngay khi các hormone bắt đầu được kích hoạt, nhiều phụ nữ mang thai nhận thấy rằng những ham muốn tình dục của họ bị giảm sút một cách nhanh chóng. Cho nên bạn đừng nên quá sửng sốt nếu bạn chẳng mảy may hứng thú với chuyện quan hệ tình dục khi mang thai.

Ngoài ra, sự mệt mỏi, buồn nôn, ói mửa, đau núm vú cũng sẽ góp phần khiến bạn không mặn mà gì lắm với chuyện chăn gối. Nhưng không ai giống ai cả, do đó bạn cũng sẽ có những trải nghiệm riêng biệt không giống với bất kỳ phụ nữ mang thai nào. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy rằng 3 tháng đầu thai kỳ làm bạn trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, nhờ vào những thay đổi tích cực của hormone mang lại: cơ quan sinh dục của bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm, ngực của bạn sẽ lớn hơn và cũng cảm thấy thích thú hơn khi chạm vào (hoặc được chạm vào).

Quan he tinh duc khi mang thai me mang thai thang thu 5 can biet hinh anh

Nếu may mắn, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với chuyện quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Nhưng thường thì sự thú vị của việc quan hệ tình dục khi mang thai sẽ bắt đầu khi bạn bước qua 3 tháng giữa thai kỳ (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy), khi đó những triệu chứng lúc mới mang thai đã giảm bớt và bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn cho chuyện chăn gối (và khi thời gian bạn dành cho nhà vệ sinh ít đi sẽ giúp tăng thời gian bạn ở trong phòng ngủ). Bạn chưa bao giờ đạt được cực khoái nhiều lần (hay chưa có lần nào đạt cực khoái)? Đây là thời điểm may mắn của bạn – và cơ hội để bạn có thể gặp may mắn nhiều lần nữa. Do lượng máu di chuyển đến môi âm hộ, âm vật và âm đạo tăng lên sẽ giúp bạn dễ dàng đạt cao trào hơn bao giờ hết – và điều này cũng sẽ giúp bạn đạt cực khoái một cách mạnh mẽ và kéo dài hơn. Nhưng một lần nữa, không phải người nào cũng giống nhau. Một số phụ nữ mang thai thật sự mất cảm giác khi quan hệ với chồng trong giai đoạn 3 tháng giữa này – hoặc việc không tìm thấy khoái cảm trong suốt 9 tháng mang thai cũng có thể xảy ra, và điều này là bình thường.

Khi sắp sinh, ham muốn tình dục thường sẽ suy yếu một lần nữa, đôi khi nó còn tệ hơn cả trong 3 tháng đầu thai kỳ, bởi những lý do chính đáng sau: Đầu tiên, cái bụng dưa hấu của bạn sẽ khiến cho ông xã gặp nhiều khó khăn hơn khi quan hệ, thậm chí với những tư thế sáng tạo nhất có thể; bên cạnh đó, trong những tuần sắp sinh thì những cơn đau và sự không thoải mái có thể làm hạ nhiệt cảm xúc, thậm chí ngay cả khi bạn đang cao trào ham muốn nhất; và lí do cuối cùng là thật sự rất khó để bạn có thể tập trung vào bất cứ thứ gì trong những tuần cuối thai kỳ, lúc này bạn chỉ còn cảm giác háo hức kèm lo lắng chờ đợi cho sự kiện đặc biệt sắp diễn ra – sinh con. Tuy nhiên, một số cặp đôi vẫn có thể xoay sở để vượt qua mọi trở ngại trong quãng thời gian cuối thai kỳ và tiếp tục quan hệ tình dục khi mang thai, cho tới khi cơn co thắt chuyển dạ đầu tiên xảy ra.

Một số người cha tương lai cảm thấy lo lắng rằng nếu quan hệ khi bé đã lớn trong bụng mẹ thì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thật ra thì em bé được bảo vệ rất kỹ lưỡng, nó giống như một cái trứng được bao bọc xung quanh bởi một cái gối mềm mại, rồi bên ngoài lại tiếp tục có một cái gối mềm khác nữa, và không thể nào có chuyện bạn sẽ làm đau bé bởi việc quan hệ tình dục khi mang thai. Dù có ý kiến cho rằng, việc quan hệ trong giai đoạn gần đến ngày sinh có thể gây chuyển dạ, thì trên lý thuyết khi bạn đạt cực khoái có thể làm giải phóng các chất prostaglandin – và các chất này có thể gây ra cơn co thắt. Dù sao đây cũng là tuần cuối thai kỳ rồi nên việc chuyển dạ là điều rất bình thường.
  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. Sex During Pregnancy: Is It Safe?. Đọc thêm tại: <http://www.webmd.com/baby/features/sex-during-pregnancy-is-it-safe>. [Ngày 14 tháng 08 năm 2015].
  3. 9 Benefits of Pregnancy Sex. Đọc thêm tại: <http://www.whattoexpect.com/pregnancy/9-benefits-of-pregnancy-sex.aspx>. [Ngày 14 tháng 08 năm 2015].
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com