Chăm sóc bà bầu

Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

Nếu biết mình bị viêm đường tiết niệu, các chị em nên đi khám càng sớm càng tốt để có thể được điều trị thích hợp ngay từ khi có dấu hiệu của bệnh nhé.

Viêm đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây ra nên rất hay được các bác sĩ cho điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thường ngay sau khi chẩn đoán bệnh, bạn nên uống kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh ngay từ khi bệnh bắt đầu diễn ra, chứ không phải bắt đầu điều trị khi vi khuẩn đã lây lan lên tới thận. Xem thêm: Chẩn đoán viêm đường tiết niệu khi mang thai.

Mẹ bầu nhiễm trùng thận rất nguy hiểm cho cả 2 mẹ con, có thể dẫn tới sinh non, sinh sớm, hoặc nhiều vấn đề khác nữa.…

Ngay sau khi chẩn đoán bạn bị viêm đường tiết niệu, bác sĩ sẽ cho bạn biết cần sử dụng Một số thuốc kháng sinh có thể được sử dụng bao gồm trimethoprim-sulfamethoxazole, amoxicillin, Augmentin, doxycyclinevà fluoroquinolones.

Dieu tri benh viem duong tiet nieu o nu hinh anh

Điều trị viêm đường tiết niệu khi mang thai

 

  • Đối với nhiễm trùng bàng quang đơn giản, thường phụ nữ khi chưa mang thai chỉ cần 3 ngày dùng kháng sinh, ngắn hơn điều trị ở nam giới rất nhiều vì nam giới thường kéo dài từ 7-14 ngày.
  • Đối với nhiễm trùng bàng quang với độ phức tạp cao hơn như phụ nữ mang thai, mắc bệnh tiểu đường, hoặc đã nhiễm trùng thận nhẹ – thường được cho sử dụng thuốc kháng sinh trong 7-14 ngày.
  • Kể cả khi bạn thấy khỏi ngay chỉ sau 1-2 ngày dùng thuốc, bạn vẫn nên uống cho đến khi hết liều kháng sinh bác si đã kê để tránh bị tái nhiễm, rất khó cho việc chữa trị về sau.

Nếu không dùng thuốc điều trị viêm đường tiết niệu, bệnh có thể làm tổn thương các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bạn cũng đang mang thai hoặc chuẩn bị để mang thai và có dấu hiệu của nhiễm trùng tiết niệu, hãy đi khám bác sĩ để điều trị sớm và đúng cách ngay lập tức để không ảnh hưởng tới thai kỳ bạn nhé.

Với bất cứ ai bị viêm đường tiết niệu, dù ở bàng quang hay thận thì đều cần phải uống thật nhiều nước. Có nhiều cách Phòng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Viêm đường tiết niệu khi mang thai  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Urinary tract infection – adults.  Tham khảo tại: <http://www.nlm.nih.gov/medlineplus/ency/article/000521.html>. [Ngày 24 tháng 12 năm 2014]
  2. Urinary tract infection in adults.  Tham khảo tại: <http://kidney.niddk.nih.gov/kudiseases/pubs/utiadult/urinary_tract_infections_adults_508.pdf>. [Ngày 24 tháng 12 năm 2014]
  3. Urinary tract infection fact sheet. Tham khảo tại: <http://womenshealth.gov/publications/our-publications/fact-sheet/urinary-tract-infection.html>. [Ngày 24 tháng 12 năm 2014]
  4. Urinary tract infection (UTIs). Tham khảo tại: <http://www.publichealth.va.gov/docs/womens-health-guide/urinary-tract-infection.pdf>. [Ngày 24 tháng 12 năm 2014]
  5. Urinary tract infection during pregnancy. Tham khảo tại: <http://americanpregnancy.org/pregnancy-complications/urinary-tract-infections-during-pregnancy/>. [Ngày 24 tháng 12 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com