Mẹ đẹp

Gợi ý cách lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng bản mệnh khi sử dụng trang sức phong thủy sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp và tránh được nhiều rủi ro, tà khí. Việc lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy mệnh Kim nói riêng và cho từng bản mệnh nói chung thường tuân theo nguyên tắc Ngũ Hành.

>> Người mệnh Kim hợp màu gì và nên kiêng kỵ những màu gì?

>> Bỏ túi bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Sơ lược về đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim bao gồm các tuổi: Nhâm Thân (1932 – 1992); Ất Mùi (1955 – 2015); Giáp Tý (1984 – 1924); Quý Dậu (1933 – 1993); Nhâm Dần (1962 – 2022); Ất Sửu (1985 – 1925); Canh Thìn (1940 – 2000); Quý Mão (1963 – 2023); Tân Tỵ (1941 – 2001);  Canh Tuất (1970 –  2030); Giáp Ngọ (1954 – 2014); Tân Hợi (1971 – 2031).

Mệnh Kim đại diện cho mùa Thu và có các nét tính cách đặc trưng như: tự lập, tính tập trung, sự mãnh liệt, công bằng và khả năng trôi chảy trong giao tiếp. Kim đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Ngoài ra, Kim còn đóng vai trò là vật dẫn. Về mặt tích cực, Kim sẽ giúp truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công bằng; còn xét về mặt tiêu cực, Kim có thể được xem là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn.

Chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim sao cho tốt nhất? - hình 1

Mệnh Kim đại diện cho mùa Thu

Những người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá vì thế khi đã quyết định một điều gì đó không gì có thể lay chuyển được họ. Do đó họ có thể hoàn thành nhiều việc nhờ thái độ làm việc nghiêm túc và khả năng tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài.

Những người mệnh Kim có tính độc đoán và rất cương quyết. Họ có nhiều tham vọng, kiên định mục tiêu đến cùng. Người mệnh Kim có thái độ sống rất nghiêm túc, họ thích những môi trường có tính trật tự và nội quy, gọn gàng, sạch sẽ và không quá nhiều chi tiết, kiểu cách hay rườm rà.

Lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy mệnh Kim theo Ngũ hành

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng bản mệnh sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tài lộc, công danh sự nghiệp và tránh được nhiều rủi ro, tà khí. Việc lựa chọn màu sắc cho vòng tay phong thủy mệnh Kim nói riêng và cho từng bản mệnh nói chung thường tuân theo nguyên tắc Ngũ Hành như sau:

Các màu sắc tương ứng với Ngũ Hành:

Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;

Hành Mộc: màu xanh lá cây;

Hành Thủy: màu đen, màu xanh dương;

Hành Hỏa: màu đỏ, cam, hồng, tím;

Hành Thổ: màu vàng, màu nâu.

Chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim sao cho tốt nhất? - hình 2

Chọn màu vòng tay phong thủy mệnh Kim theo Ngũ Hành

Quan niệm Ngũ Hành Tương sinh (mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ, làm tốt lên):

Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, gỗ cháy hết thì thì lửa cũng tắt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy các vật thể thành tro, tro chính là Thổ.

Thổ sinh Kim: Trong đất có chứa kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim loại bị tan chảy thành Thủy dưới nhiệt độ cao.

Thủy sinh Mộc: Cây phải được tưới nước thì mới có thể phát triển.

 

Quan niệm Ngũ hành Tương hợp (mang ý nghĩa hòa hợp):

Kim hợp Kim;

Mộc hợp Mộc.

Thủy hợp Thủy;

Hỏa hợp Hỏa;

Thổ hợp Thổ;

 

Quan niệm Ngũ hành Tương khắc (mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt được lửa.

Hỏa khắc Kim: Lửa nóng có thể làm tan chảy kim loại.

Kim khắc Mộc: Những vật bằng kim loại có thể cắt được gỗ.

Mộc khắc Thổ: Thực vật sinh trưởng làm cho đất bị nứt ra.

Thổ khắc Thủy: Đá trong đất có thể chặn được nước.

Trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim sao cho tốt nhất? - hình 3

Vòng tay phong thủy mệnh Kim tốt nhất là nên có màu vàng hoặc nâu.

Như vậy, khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim bạn NÊN chọn những chiếc vòng có màu sắc của hành Thổ (vàng, nâu) để được tương sinh, hoặc hành Kim (trắng, xám, ghi) để được tương hợp và KHÔNG nên chọn màu của hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) và hành Mộc (xanh lá cây) vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Ngoài ra, bạn cũng KHÔNG nên chọn màu sắc của hành Thủy (đen, xanh dương) khi mua vòng tay đá phong thủy mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên những màu này sẽ khiến cho mệnh cung bị sinh xuất, khiến cho người mệnh Kim bị sút giảm năng lượng.

Những loại đá thiên nhiên nào thích hợp để làm vòng tay phong thủy mệnh Kim?

Chọn vòng đá phong thủy phù hợp với cung mệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc cầu tài lộc và may mắn. Theo phân tích ở trên, các loại đá dùng làm vòng tay phong thủy mệnh Kim có màu vàng, nâu hoặc trắng, ánh kim là tốt nhất. Chúng sẽ đem đến cho người đeo những nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn thăng tiến trong công việc, cuộc sống, tăng cường sức khỏe và may mắn. Khi chọn mua vòng tay phong thủy mệnh Kim, bạn hãy lưu ý đến những loại đá sau:

  • Đá mã não: Đá mã não, đặc biệt là mã não trắng rất phù hợp để chế tác vòng đá phong thủy mệnh Kim. Từ thời Ai Cập cổ đại, mã não đã được dùng trong các loại bùa chú, biểu trưng cho sự sống, sinh lực. Ở châu Âu, mã não là đại diện của sức khỏe, tài lộc. Còn ở đại đa số nước phương Tây, đá mã não chính là biểu tượng của sự nam tính và mạnh mẽ của phái mày râu. Đá mã nào còn có khả năng điều trị hiệu quả các loại bệnh tật như những cơn ho, viêm họng, chống lại các cơn sợ hãi, đồng thời điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa.

Chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim sao cho tốt nhất? - hình 4

Mã não là một trong những vật liệu rất thích hợp để chế tác vòng tay phong thủy mệnh Kim.

 

  • Đá hồ ly: Đá hồ ly là dòng đá tự nhiên có khả năng thúc đẩy tài lộc, giải tỏa căng thẳng, gắn kết và tăng cường nhân duyên. Ngoài ra, nhờ hội tụ nguồn năng lượng mãnh liệt, đá hồ ly đem đến sự thịnh vượng và phát đạt về công danh, sự nghiệp cho người sở hữu. Do đó loại đá này cũng là một sự lựa chọn rất tốt để làm vòng tay phong thủy mệnh Kim.
  • Đá thạch anh: Mang trên mình dương khí mạnh, thu hút nguồn năng lượng lớn, đá thạch anh được xem như lá bùa hộ mệnh khôn ngoan của những người mệnh Kim. Đeo vòng tay phong thủy mệnh Kim làm từ đá thạch anh, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, đá thạch anh còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như: Thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, giảm trừ căng thẳng, mỏi mệt, chữa đãng trí, trừ đuổi tà ma…


  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com