Mẹ đẹp

Đi phỏng vấn nên mặc gì?

Đi phỏng vấn nên mặc gì? luôn là câu hỏi mà các ứng viên quan tâm không chỉ để bản thân tự tin hơn mà còn tạo ấn tượng tốt và thiện cảm với nhà tuyển dụng nữa.

Khi tay bạn vặn nắm cửa và chân bạn bước vào văn phòng của một công ty nào đó, bạn có biết rằng trang phục của mình sẽ có một ảnh hưởng nhất định đến kết quả cuộc phỏng vấn ngày hôm ấy không? Đó là bởi vì với trang phục được chuẩn bị chu đáo và phù hợp, bạn không chỉ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng mà còn giúp bản thân cảm thấy tự tin hơn nữa.

Vậy đi phỏng vấn nên mặc gì và chọn trang phục như thế nào là phù hợp? Dưới đây là một số bí quyết có thể khá hữu ích cho bạn.

1.Chỉn chu nhưng đừng quá nổi bật

Trừ khi công việc bạn chọn liên quan đến ngành công nghiệp thời trang hoặc làm đẹp, còn không, hãy chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự nhưng đừng quá gây chú ý bởi điều đó chỉ làm nhà tuyển dụng bị mất tập trung vào những gì bạn đang trình bày mà thôi.

2. Phân tích đặc điểm công việc để chọn trang phục phù hợp

Nếu bạn cứ mãi boăn khoăn với câu hỏi đi phỏng vấn nên mặc gì? bạn hãy tưởng tượng và đặt mình vào hoàn cảnh đó nhé. Chẳng hạn nếu bạn nộp đơn vào một vị trí liên quan đến thời trang thì liệu bạn xuất hiện với một bộ com lê cứng nhắc có phù hợp không? Hiểu rõ về đặc trưng công việc sẽ giúp bạn biết cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn. Đôi khi, chỉ một ít sơn màu trên móng tay hoặc một chiếc vòng cổ tinh tế lại có thể giúp bạn ghi điểm kha khá đấy.

3.Chọn trang phục vừa vặn

Bạn biết không, nếu quần áo hoặc giày không thực sự vừa vặn với cơ thể bạn, chúng sẽ khiến không chỉ bản thân bạn mà cả nhà tuyển dụng cũng bị phân tâm đấy.

4.Trang phục thể hiện cá tính

Cuối cùng, đừng quên thêm một ít “cái tôi” vào bộ trang phục của bạn. Bởi vì chọn một phong cách ăn mặc hoàn toàn không giống bạn thường ngày cũng tương tự như bạn phải “đóng vai” một người khác, chỉ khiến bạn cảm thấy không thoải mái và tự tin mà thôi. Nếu bạn là một cô gái yêu màu sắc, đừng chọn trang phục chỉ tuyền màu đen hoặc xám; nếu bạn không thể mang giày cao gót, đừng cố gắng.

Một số gợi ý trang phục cho buổi phỏng vấn:
di phong van nen mac gi hinh anh

Bí quyết chọn trang phục khi đi phỏng vấn

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn có một phong thái tự tin về trang phục mà không phải suy nghĩ đi phỏng vấn nên mặc gì?

  • Về áo khoác, bạn nên chọn loại được cắt may khéo léo và vừa vặn, kết hợp với áo kiểu vải mềm và chân váy bút chì.
  • Về quần tây, bạn nên chọn quần có màu đen hoặc xám. Tùy thuộc vào vóc dáng và phong cách, bạn có thể chọn cho mình quần tây ống ôm, vốn dễ kết hợp trang phục và giúp bạn trông thon thả hơn hoặc quần tây ống rộng cạp cao, kiểu quần đang rất hot hiện nay,  sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài ấn tượng và thời trang.
  • Với áo sơ mi, một chiếc áo vạt chéo sẽ thú vị hơn nhiều so với kiểu cài khuy cổ điển. Ngoài ra, nếu bạn mặc thêm áo khoác, hãy chọn loại áo sơ mi không tay để trông vừa vặn và thoải mái hơn. Áo vạt cao thấp cũng là một gợi ý hay, với điều kiện là quần của bạn phải được cắt may thật vừa vặn.

Nếu đây là lần đầu tiên và bạn chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn trước đó, chắc hẳn bạn sẽ khá boăn khoăn không biết mặc gì khi đi phỏng vấn để tự tin hơn và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hãy áp dụng ngay những bí quyết này để có cách ăn mặc phù hợp và giúp bản thân tự tin hơn khi đi phỏng vấn nhé. Cách ăn mặc của bạn sẽ phần nào quyết định kết quả của buổi phỏng vấn đấy.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Michelle Phan, HOW TO DRESS FOR A JOB INTERVIEW. Đọc thêm tại: http://michellephan.com/how-to-dress-job-interview-what-to-wear-to-job-interview/>. [Ngày 10 tháng 3 năm 2015]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com