Mẹ đẹp

Cách phối đồ đẹp với trang phục họa tiết

Có rất nhiều cách phối đồ đẹp, vấn đề ở chỗ bạn phải biết nắm bắt màu sắc, kiểu dáng và họa tiết của trang phục, để khi kết hợp với nhau, chúng trở nên hài hòa và phù hợp với phong cách của bạn.

Dù đã từng được xem là một trong những lỗi thời trang nhưng hiện nay, cách phối đồ Mixing Prints – phong cách phối họa tiết với họa tiết lại đang trở thành xu hướng hot hơn bao giờ hết. Kiểu phối đồ này sẽ giúp bạn trở nên cá tính và thời thượng, nhưng bạn phải-cẩn-thận. Đúng, bạn phải-thật-cẩn-thận nếu không muốn tổng thể trở nên “rối nùi”.
Thực ra, việc chơi đùa với họa tiết cũng không mấy phức tạp như bạn tưởng tượng. Dưới đây là bốn nguyên tắc khá cơ bản có thể giúp bạn nếu bạn thích kiểu phối họa tiết với họa tiết.

1. Màu sắc cần được chú ý hơn là họa tiết

Khi bạn muốn mix 2 item có họa tiết đi cùng với nhau, điều bạn cần chú ý đầu tiên là màu sắc của 2 món này chứ không phải là họa tiết của chúng có hợp hay không. Nếu bạn vẫn không chắc chắn được những màu nào có thể  là”bạn thân” hay “kẻ thù” của nhau thì tốt nhất bạn nên chọn màu trắng và đen. Chúng an toàn cho mọi trường hợp.

Cach phoi do dep voi trang phuc hoa tiet hinh anh 1

Màu sắc cần được chú ý hơn là họa tiết

2. Họa tiết càng đơn giản thì càng dễ phối đồ

Đó là lý do vì sao mà kẻ sọc – một họa tiết đơn giản và trung tính, lại có thể kết hợp với tất cả mọi thứ như thế.  Chúng ta có thể dễ dàng phối các item có họa tiết hình học với nhau để có 1 bộ cánh đẹp hoặc táo bạo hơn, bạn cũng có thể phối chúng với những món đồ có họa tiết phức tạp hơn như da thú, bông hoa…
Nói như thế không có nghĩa là chúng ta không thể phối những item có họa tiết phức tạp lại với nhau nhé. Chỉ là, chúng ta không phải là những fashionista thực thụ để có thể biết cách phối đồ đẹp với những item phức tạp. Việc cân bằng giữa những item để có 1 tổng thể không rối mắt thật không đơn giản chút nào.

Cach phoi do dep voi trang phuc hoa tiet hinh anh 2

Bí quyết của cách phối đồ đẹp là sử dụng họa tiết đơn giản

3. Không nên để các item họa tiết chồng chéo lên nhau

Việc khoác 1 chiếc jacket họa tiết bên ngoài 1 chiếc áo cũng họa tiết nốt là phong cách mà các tín đồ thời trang hay chọn, tuy nhiên, nếu không khéo, tổng thể trang phục của bạn sẽ trở nền rườm rà và rối mắt. Vậy nên, hãy để cho họa tiết trải dài (chứ không phải chồng chéo) bằng cách mix áo và quần/ chân váy họa tiết nhé.

Cach phoi do dep voi trang phuc hoa tiet hinh anh 3

Không nên để các item họa tiết chồng chéo lên nhau

4. Hãy trung hòa bằng những item đơn sắc

Bạn cảm thấy việc phối áo họa tiết +  quần/chân váy họa tiết + giày họa tiết sẽ khiến tổng thể trở nên quá rối rắm? Bạn không biết cách phối đồ đẹp để chúng hài hòa với nhau? Rất đơn giản, với những item còn lại, bạn hãy chọn đơn sắc, đặc biệt là trắng hoặc đen, chúng sẽ làm dịu set đồ của bạn lại đấy.

Cach phoi do dep voi trang phuc hoa tiet hinh anh 4

Hãy trung hòa bằng những item đơn sắcCharles Manning – 4 Life-Changing Tips For Mixing Prints You Need to Know NOW!. Tham khảo tại: <http://www.cosmopolitan.com/style-beauty/fashion/advice/a6378/how-to-mix-prints/>. [Ngày 7 tháng 8 năm 2014]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com