Mẹ đẹp

Chỉ cần sử dụng các màu này, người mệnh Hỏa sẽ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất, cần kiêng kỵ màu gì? Theo phong thủy, màu sắc hợp mệnh có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh.

Xem thêm: Gợi ý cách chọn vòng tay đá phong thủy hợp mệnh để cầu được ước thấy

>> Hướng dẫn cách chọn mua vòng tay đá phong thủy mạng Hỏa để tránh bị nhầm lẫn

>> Người mệnh Thổ chỉ nên dùng các màu này nếu như muốn được đại cát đại lợi

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1926, 1986)
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Giáp Thìn (1964, 2024)
 • Đinh Mão (1927, 1987)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Mậu Ngọ (1978, 2038)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Kỷ Mùi (1979, 2039).

Hành Hỏa tượng trưng cho những sự vật có tính chất ấm nóng, hoặc có thể phát ra lửa, đối ứng với khí nóng của mùa hè, màu đỏ và vị đắng. Hỏa mang đặc tính là bùng cháy, có khả năng sinh ra lửa, dùng để chế luyện kim loại…

Người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, bạn có biết? - hình 1

Người mệnh Hỏa thường là những người sống rất tình cảm và tràn đầy năng lượng.

Người mệnh Hỏa thường là những người rất dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, suy nghĩ nhanh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng có thể thay đổi rất nhanh. Tuy nhiên mặt tiêu cực của những người này là họ có thể rất thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất theo Ngũ hành?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục… Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ để từ đó nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, bạn có biết? - hình 2

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất theo Ngũ hành?

Để biết được mệnh Hỏa hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo Ngũ hành thì màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất vì chúng mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ và làm cho mệnh cung của bạn phát triển tốt đẹp hơn. Tiếp đến là nhóm màu tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp; nếu cuộc sống của bạn đang tốt đẹp, như ý thì có thể chọn nhóm màu tương hợp để tiếp tục duy trì tình trạng này. Mạng Hỏa hợp màu gì?

Có 2 nhóm màu mà bạn cần tránh chính là nhóm màu chế khắc (tuy không quá nguy hại nhưng vẫn nên hạn chế) và tương khắc – mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt và làm cho mọi thứ thuộc cung mệnh của bạn trở nên xấu đi.

Mệnh Hỏa hợp màu gì – Nhóm màu tương sinh

Nhóm màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất cho các cung mệnh. Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc sẽ sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa), chính vì thế màu xanh lá cây của hành Mộc sẽ là màu tốt nhất cho những người mệnh Hỏa nếu bạn đang muốn cầu tài lộc hoặc danh lợi.

Màu xanh lá là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc. Xanh lá có nhiều sắc độ khác nhau, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu ngũ hành trong phong thủy. Màu xanh lá còn có khả năng giúp con người khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, bạn có biết? - hình 3

Trong nhà của người mệnh Hỏa nếu biết bài trí cây xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ.

Mệnh Hỏa hợp màu gì – Nhóm màu tương hợp

Hỏa hợp Hỏa, vậy nên người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu thuộc mệnh cung của mình, bao gồm: đỏ, cam, hồng và tím. Người mệnh Hỏa khi sử dụng các màu này một cách vừa đủ có thể tạo nên “lưỡng hỏa thành viên”, tức là khiến cuộc sống trở thành trọn vẹn và đầy đủ hơn. Nhưng nếu dùng quá nhiều thì lại sinh ra nóng nảy, dễ bị stress, mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra bạn cũng nên đề phòng những màu này vì Hỏa gặp Hỏa cũng có thể sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức dễ bị tàn lụi, thất bại. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

 • Màu tím: Màu tím thể hiện sự thủy chung, tính kiên định, không thay đổi ý kiến của chính bản thân khi xem xét một sự vật, sự việc nào đó.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu chủ lực và là màu đặc trưng nhất cho mệnh Hỏa. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ và tính kiên cường, nhiệt huyết vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.
 • Màu hồng: màu hồng thể hiện sự dịu dàng, thơ ngây và đem lại may mắn trong tình yêu cho người mệnh Hỏa. Đây là màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, bạn có biết? - hình 4

Màu hồng sẽ đem đến nhiều may mắn trong tình duyên cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì – Nhóm màu chế khắc

Hỏa có thể chế khắc được Kim (lửa nung chảy kim loại), do đó người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, bạc, ghi, ánh kim. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế sử dùng các màu này nhé! Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì – Nhóm màu tương khắc

Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Do đó, người mệnh Hỏa thì nên tránh những màu thuộc hành Thủy như: đen và xanh nước biển nhé! Mệnh Hỏa hợp màu gì? • chiasemebe.mabio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *