Mẹ đẹp

Khám phá những màu sắc sẽ giúp người mệnh Thủy thu hút thật nhiều tài lộc & may mắn

Sử dụng đồ vật có màu sắc hợp mệnh với mình sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong cuộc sống, cũng như xua đuổi được những điều xui xẻo. Hãy cùng mekhonghoanhao.com tìm hiểu xem người mệnh Thủy hợp màu gì và cần kiêng kỵ màu gì nhất nhé!

>> Nếu muốn mua vòng tay đá phong thủy mệnh Thủy, bạn nhất định phải nắm vững các quy tắc này

>> Chỉ cần sử dụng các màu này, người mệnh Hỏa sẽ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Xem thêm: Chọn mua vòng tay đá phong thủy như thế nào cho chính xác?

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào? Hợp màu gì nhất?

Người mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Nhâm Tuất (1922, 1982)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Bính Ngọ (1966, 2026)
 • Quý Hợi (1923, 1983)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Giáp Dần (1974, 2034)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Ất Mão (1975, 2035).

Hành Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”, trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Bởi vậy tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm và tâm hướng thiện.

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? - hình 1

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Mạng Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, đây cũng chính là tính cách được thể hiện rõ ràng nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường dùng cách gián tiếp để tiếp cận mục tiêu của mình. Mặc dù mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp có thể gây ra những trận lũ lụt kinh hoàng nhưng nước vẫn có một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời mỗi khi nó chảy nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất theo Ngũ hành?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục…

Nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ để từ đó nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? - hình 2

Để biết được mệnh Thủy hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo Ngũ hành thì màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất vì chúng mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ và làm cho mệnh cung của bạn phát triển tốt đẹp hơn. Tiếp đến là nhóm màu tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp; nếu cuộc sống của bạn đang tốt đẹp, như ý thì có thể chọn nhóm màu tương hợp để tiếp tục duy trì tình trạng này.

Có 2 nhóm màu mà bạn cần tránh chính là nhóm màu chế khắc (tuy không quá nguy hại nhưng vẫn nên hạn chế) và tương khắc – mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt và làm cho mọi thứ thuộc cung mệnh của bạn trở nên xấu đi.

Mệnh Thủy hợp màu gì – Nhóm màu tương sinh

Theo Ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt nhất cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy thành dạng lỏng) vì vậy người mệnh Thủy nên sử dụng các màu thuộc mệnh Kim (trắng, xám, bạc, ánh kim) để được tương sinh. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? - hình 3

Đồ dùng màu trắng sẽ đem đến cho người mệnh Thủy nhiều tài lộc và may mắn hơn trong cuộc sống.

 

 • Màu trắng: thể hiện sự trong trắng, thuần khiết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Màu trắng cũng sẽ làm đầy tiềm thức của bạn và khơi gợi lên nhiều điều tươi sáng trong tâm trí bạn.
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Mệnh Thủy hợp màu gì – Nhóm màu tương hợp

Màu tương hợp là nhóm màu tốt thứ hai sau nhóm màu tương sinh. Theo Ngũ hành, Thủy hợp Thủy; vì vậy người mệnh Thủy có thể sử dụng các màu sắc thuộc mệnh cung của mình, bao gồm màu đen và xanh nước biển.

Người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? - hình 4

Xanh nước biển cũng là một trong những màu rất tốt cho người mệnh Thủy đấy!

 • Màu đen: Đây là màu đại diện cho hành Thủy, tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang.
 • Xanh nước biển: Màu xanh biển luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì – Nhóm màu chế khắc

Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt được lửa), do đó nếu bạn thích các gam màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím của hành Hỏa thì vẫn có thể dùng được, đặc biệt là khi bạn muốn khắc chế những người thuộc mệnh Hỏa; tuy nhiên người mệnh Thủy vẫn nên hạn chế sử dụng các màu này nhé! Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì – Nhóm màu tương khắc

Thổ khắc Thủy (đất hút nước hoặc đá trong đất cũng có thể chặn được nước), do đó người mệnh Thủy cần đặc biệt kiêng kỵ các màu thuộc hành Thổ, bao gồm: vàng và nâu. Mệnh Thủy hợp màu gì? • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com