Mẹ đẹp

Mách nhỏ những màu sắc phong thủy cực kỳ hữu dụng cho người mệnh Kim

Để biết được mệnh Kim hợp màu gì, bạn cần nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành; từ đó biết được những màu sắc hợp mệnh với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ. Điều này sẽ giúp bạn sớm nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may.

Xem thêm: Các quy tắc chọn vòng tay đá phong thủy ai cũng cần phải biết

>> Bật mí bí quyết chọn vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Kim

>> Người mệnh Mộc nên sử dụng những màu này nếu muốn thăng tiến trong cuộc sống

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào? Hợp màu gì?

 • Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Giáp Tý (1924, 1984)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Ất Sửu (1925, 1985)
 • Canh Thìn (1940, 2000)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Canh Tuất (1970, 2030)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tân Hợi (1971, 2031).

Hành Kim tượng trưng cho mùa Thu, là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Kim ở đây có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao là kiếm. Mặt khác, Kim còn đóng vai trò là vật dẫn. Khi tích cực, Kim có thể là cầu nối để truyền đạt thông tin, đem đến những ý tưởng sắc sảo và sự công minh.

Tuy nhiên, khi tiêu cực Kim có thể là mầm mống của sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn. Ngoài ra, Kim còn là biểu tượng cho chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Những người hoặc vật mang thuộc tính Kim thường có nhiều giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc và gia cố bền bỉ. Mệnh Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu gì? - hình 1

Mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Những nét tính cách đặc trưng của người mệnh Kim bao gồm: độc lập và cương quyết, có khả năng lôi cuốn và thu hút người khác. Người mệnh Kim thường có trực giác nhạy bén giúp họ tìm ra những điểm mạnh yếu của mình người và thu phục lòng người rất tốt. Trong sự nghiệp, người mạng Kim luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi đam mê, họ là những nhà tổ chức giỏi và có phong cách riêng biệt. Mệnh Kim hợp màu gì?

Những người thuộc hành Kim thường là người nghiêm túc trong các mối quan hệ, khi họ đã chơi và kết thân với ai là rất ngay thẳng, không hề có toan tính riêng, họ rất thẳng thắn ngay cả khi gặp khó khăn họ cũng kiên cường vượt qua, ít khi cần nhận sự giúp đỡ giúp của người khác. Hoặc khi đã nhận thì họ sẽ trả ơn tới cùng.

Người mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành của mỗi cung mệnh. Quan niệm này được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta cần lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc quan trọng như xe cộ, màu sơn nhà cửa, hay những vật dụng cần thiết thường mang theo bên người như trang sức, trang phục … Mệnh Kim hợp màu gì?

Nắm bắt được các quy luật tương sinh, tương khắc theo Ngũ hành sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với mình cũng như những tông màu nên kiêng kỵ để từ đó nghênh đón thêm nhiều tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui xẻo, không may. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, tài lộc đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt. Mạng Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu gì? - hình 2

Để biết được mệnh Kim hợp màu gì nhất, trước tiên bạn cần nắm vững được quy tắc và ý nghĩa của các nhóm màu tương sinh, tương hợp, màu chế khắc và màu tương khắc của 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo Ngũ hành thì màu tương sinh là nhóm màu tốt nhất vì chúng mang ý nghĩa sinh trưởng, hỗ trợ và làm cho mệnh cung của bạn phát triển tốt đẹp hơn. Tiếp đến là nhóm màu tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp; nếu cuộc sống của bạn đang tốt đẹp, như ý thì có thể chọn nhóm màu tương hợp để tiếp tục duy trì tình trạng này.

Có 2 nhóm màu mà bạn cần tránh chính là nhóm màu chế khắc (tuy không quá nguy hại nhưng vẫn nên hạn chế)  tương khắc – mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt và làm cho mọi thứ thuộc cung mệnh của bạn trở nên xấu đi.

Mệnh Kim hợp màu gì – Nhóm màu tương sinh

Theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim (trong đất có chứa kim loại), chính vì thế màu tương sinh với người mệnh Kim chính là những màu thuộc mệnh Thổ mà cụ thể là vàng và nâu. Mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Người mệnh Kim hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu gì? - hình 3

Màu vàng chính là màu tốt nhất đối với những người mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu gì – Nhóm màu tương hợp

Kim tương hợp với Kim, chính vì thế người mệnh Kim rất hợp với các màu sắc thuộc chính cung mệnh của họ, bao gồm: trắng, xám, ghi. Mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.
 • Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Người mệnh Kim hợp màu gì và nên kiêng kỵ màu gì? - hình 4

Người mệnh Kim nếu muốn được tương hợp thì nên đeo các loại trang sức màu trắng, xám, bạc.

Mệnh Kim hợp màu gì – Nhóm màu chế khắc

 Kim có thể khắc Mộc, chính vì thế người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Tuy nhiên đây cũng không phải là màu quá tốt cho mệnh cung của bạn nên tốt nhất là vẫn nên hạn chế nhé!

Mệnh Kim hợp màu gì – Nhóm màu tương khắc

Kim khắc với mệnh Hỏa (vì lửa có thể nung chảy kim loại), chính vì thế người mệnh Kim cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Hỏa, bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím. • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com