Mẹ đẹp

Bí quyết chọn giày cao gót sang trọng mà không quá đắt

Giày cao gót luôn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách. Thế nhưng việc chọn 1 đôi giày không quá đắt tiền mà sang trọng có khó không nhỉ? Cùng tìm hiểu một số mẹo chọn giày bên dưới để chọn cho mình 1 đôi giày như ý nhé!

Việc chọn giày cao gót không quá đắt, đẹp và sang trọng cũng khá đơn giản thôi, nhưng việc quan trọng là bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ khi chọn giày để tránh vướng phải tình trạng “tiền mất tật mang” thì tiếc lắm.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi chọn giày cao gót, cũng đơn giản thôi chỉ cần bạn tinh ý quan sát 1 xíu là được.

Lỗi 1: Phần đế giày phía trước quá cao

Một số đôi giày cao gót được thiết kế với phần đế trên khá cao nhằm tạo sự thoải mái tối đa cho người mang. Tuy nhiên, có một thực tế là nếu những đôi giày đó không phải hàng hiệu, phần đế này sẽ trông khá thô và vì thế sẽ khiến chúng trông rất kệch cỡm.
Những đôi giày có phần đế phía trước mỏng bao giờ trông cũng sang trọng và tinh tế hơn. Bạn có thể lót một lớp silicon ở phía trong đôi giày, phần đầu ngón chân để đôi bàn chân dễ chịu hơn.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 1

Không nên chọn giày cao gót có phần đế phía trước quá cao

Lỗi 2: Mang giày không đúng kích thước

Mang một đôi giày lệch size không chỉ bất tiện mà nó còn ảnh hưởng đến dáng đi của bạn nữa. Vậy nên dù đôi giày có xinh, có hợp sở thích bạn đến đâu đi chăng nữa, đừng mua nếu nó không vừa chân. Đừng nghĩ rằng bạn có thể kéo giãn đôi giày ra một chút hoặc lót thêm miếng đệm vào, bạn không thể mang một đôi giày như thế cả ngày được đâu.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 2

Nếu giày có kích thước không phù hợp, đừng mua nhé

Lỗi 3: Quá màu mè và cầu kỳ

Thậm chí những đôi giày cao gót đắt tiền nhưng có nhiều chi tiết cầu kỳ, không phù hợp thì những đôi giày nữ hàng hiệu này cũng trở nên kém giá trị. Huống chi là đôi giày chúng ta mua từ một thương hiệu bình dân. Lời khuyên ở đây là bạn nên chọn một đôi giày có phom dáng cơ bản, màu sắc nhẹ nhàng và bạn yêu thích, thế là đủ!

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 3

Hãy chọn những đôi có dáng đẹp và màu sắc nhẹ nhàng

Nếu bạn thích một đôi giày cao gót có họa tiết da động vật, hãy chọn một đôi chỉ có mỗi họa tiết da động vật thay vì loại được phối rối rắm giữa họa tiết da động vật với các họa tiết và màu sắc khác.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 4

Cũng đừng chọn những đôi giày quá màu mè hay cầu kỳ nhé

Còn nếu bạn thích giày cao gót lấp lánh, một đôi giày da metallic sẽ hiệu quả hơn nhiều so với loại được đính quá nhiều hạt.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 5

Giày da metallic là lựa chọn tốt nếu bạn thích 1 đôi giày lấp lánh

Lỗi 4: Bạn không thể đi lại thoải mái trên đôi giày đó

Dù đôi giày bạn mua đẹp như thế nào, mắc ra sao đi nữa thì cái cách bạn đi xiêu vẹo, lắc lư trên đôi giày cao gót đó thật sự trông rất tệ. Có 2 giải pháp cho bạn. Thứ nhất, bạn nên chọn mua một đôi giày có phần gót thật chắc chắn. Thứ hai, nếu bạn không quen, hãy tập đi trên đôi giày có gót thấp trước rồi hãy chuyển sang giày có phần gót cao, mảnh hơn.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 6

Chọn mua giày có phần gót thật chắc chắn

Lỗi 5: Có quá nhiều chi tiết trang trí bằng kim loại

Những chi tiết như đinh tán, khóa, khóa kéo,  kim loại quá nhiều sẽ phá hỏng đi sự thanh lịch của đôi giày. Nếu bạn vẫn thích, hãy chọn những đôi có phần trang trí kim loại này ít thôi, bóng vừa phải và không quá nổi bật.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 7

Đừng chọn những đôi được trang trí bằng kim loại quá nhiều

Lỗi 6: Gìày giả da

Rất dễ dàng để nhận ra sự khác nhau giữa giày da thật và giả da, đặc biệt ở màu nâu. Mà bạn biết rồi đó, da thật trông sẽ giá trị hơn rất nhiều. Vậy nên bạn đừng chi quá nhiều tiền để mua một đôi giày ống cao đến gối với nguyên liệu giả da. Thay vào đó, hãy chỉ mua một đôi boot cổ ngắn giả da và để dành tiền đầu tư cho một đôi da thật sau đó.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 8

Đôi giày giả da ống cao sẽ rất dễ nhận biết

Lỗi 7: Quá bóng

Một đôi giày cao gót da bóng màu đen, nâu hoặc trắng tất nhiên trông rất tuyệt. Thế nhưng với những màu sắc đậm khác như xanh coban, hồng đậm…thì chúng sẽ trở nên quá nổi và hơi thô, đặc biệt là khi đôi giày của bạn có chất liệu giả da.
Lời khuyên ở đây là bạn hãy chọn chất liệu da lộn. Da lộn có ưu điểm là gần giống với da thật và hơn nữa, chúng không quá nổi như da bóng.

Bi quyet chon giay cao got sang trong ma khong qua dat hinh anh 9

Cũng đừng chọn những đôi giày giả da quá bóng nhé


  • nghethuatamnhacsaigon.com

Charles Manning, 8 nguyên nhân khiến đôi giày của bạn trông rẻ tiền. Tham khảo tại: http://www.marieclaire.com/fashion/8-reasons-your-shoes-look-cheap .>. [Ngày 9 tháng 10 năm 2014]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com