Nuôi con

Bé mau chán khi chờ đợi lâu – Mẹ phải làm gì?

Bé cảm thấy mau chán và khó chịu khi phải trải qua một hành trình dài trên xe/tàu hoặc chờ đợi lâu khi khám bác sĩ hay đi ăn ở nhà hàng. Mẹ phải làm gì trong tình huống trẻ em buồn chán này?

Trẻ nhỏ cảm thấy mau chán và khó chịu khi phải chờ đợi lâu là chuyện thường thôi nhưng đôi khi việc trẻ nhõng nhẽo hoặc khóc lóc khiến bố mẹ mệt mỏi và không biết xử lý như thế nào, đặc biệt là ở nơi công cộng. Thật ra mẹ không cần phải quá lo lắng về điều này, cách xử lý cũng đơn giản í mà, mẹ tham khảo một số bí quyết sau nè:

Có gì trong giỏ mẹ này

Ngồi chờ đợi quá lâu ở phòng mạch bác sĩ có thể khiến nhiều người cảm thấy chán hoặc bực bội, khó chịu, đặc biệt là với trẻ con. Vì thế trước khi ra ngoài cùng với bé, mẹ nhớ bỏ vào túi xách 1 ít  bánh snack, nước uống, sách, bút chì+giấy và một vài món đồ chơi cho bé trước khi ra ngoài. Và những lúc phải chờ đợi lâu như thế này thì những vật dụng trong túi xách của mẹ sẽ rất hữu ích đấy.
Mẹ nhớ thay đổi những món này thường xuyên để bé không cảm thấy chán nha.

Đi ăn nhà hàng

Đôi khi việc ra ngoài ăn uống ở một quán cafe hay một nhà hàng sẽ cho bé những trải nghiệm thú vị nhưng không loại trừ việc bé “làm loạn” vì cảm thấy chán. Trong tình huống này, ba mẹ nên bình tĩnh, cư xử nhẹ nhàng với bé nhé.
Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp buổi đi chơi của gia đình trở nên vui vẻ hơn:

 1. Kiểm tra xem quán cafe/nhà hàng bạn định đến có thân thiện với trẻ nhỏ không. Ví dụ như họ có ghế riêng dành cho bé  hay phần ăn trẻ em không.
 2. Trước khi gọi món, bạn hãy xem xét thời gian chờ đợi là bao lâu. Nếu phải chờ đợi quá lâu thì thật là một “thảm hoạ” với bé ^^!
 3. Chuẩn bị sẵn những món đồ chơi cho bé trong giỏ để bé không cảm thấy chán (như phần phía trên).

be cam thay chan khi cho doi lau - me phai lam gi hinh anh

Mang theo đồ chơi cho bé mỗi khi đi ăn nhà hàng để bé đỡ mau chán

 

 1. Bạn cũng có thể bế/dẫn bé đi dạo quanh quán cafe để tham quan.

Những chuyến đi xa

Khi mẹ và bé phải trải qua một hành trình dài ngồi trong ô tô, bé sẽ rất vui nếu được trò chuyện cùng mẹ về những điều thú vị đang diễn ra trên đường đi như nói về bác nông dân đang trồng lúa, đàn bò đang gặm cỏ. Tuy nhiên, với những hành trình quá dài, mẹ hãy thử những gợi ý dưới đây để giúp bé dễ chịu và không bé không cảm thấy mau chán nhé:

 1. Thường xuyên dừng xe lại (cứ mỗi 1giờ hoặc hơn) để bé có thể ra ngoài chạy nhảy một chút và hít thở không khí trong lành.
 2. Chuẩn bị sẵn một vài đĩa nhạc thiếu nhi trong xe để nghe và cùng hát với bé.
 3. Chuẩn bị cho bé một tấm bảng để vẽ với một cây bút được cột vào để tránh bé làm rơi. Mẹ lưu ý chọn loại bảng mica dễ lau và an toàn với bé nha.
 4. Bỏ theo một vài gói snack hoặc đồ ăn vặt và nước uống cho những lúc dừng lại để nghỉ  ngơi.


 • nghethuatamnhacsaigon.com

 1. Young, C., 2007, Entertaining and educating babies and todders, Usborne Publisher, England (page 106+107)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com