Vấn đề khác

Bùng nổ dịch vụ ông già Noel tặng quà

Cho thuê ông già Noel là một trong những dịch vụ đắt khách mỗi khi dịp Giáng sinh về. Trên thị trường, hiện không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ này với mức giá tương đối phải chăng, từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/1 gói quà/1 địa chỉ.

bung-no-dich-vu-ong-gia-noel-tang-qua-hinh-anh2

Một nguyên tắc trong kinh doanh là khi phát hiện có cầu thì phải cung ngay để kiếm lợi nhuận. Nhu cầu tặng quà cho trẻ ngày nay không chỉ gói gọn ở vật chất, mà còn là sự cổ vũ về mặt tinh thần. Món quà tinh thần này có giá trị vô hình rất lớn mà các bậc cha mẹ khi có đủ điều kiện tài chính đều muốn dành cho con cái mình.

Nắm bắt được nhu cầu này, hằng năm, các công ty cùng các cửa hàng bán quà lưu niệm, đồ chơi trẻ em bắt đầu tiếp thị dịch vụ Noel. Ngoại trừ một số công ty, tổ chức lớn tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng sự đa dạng hóa hình ảnh ông già Noel thì các cửa hàng kinh doanh nhỏ cạnh tranh chủ yếu bằng giá cả. Ngoài tiền quà ba mẹ mua tặng bé, phí dịch vụ để ông già Noel giao quà đến nhà dao động từ vài chục nghìn đồng đến trăm nghìn đồng tùy theo địa điểm.

ong-gia-noel-o-dau-lam-the-nao-de-gui-thu-hinh-anh3

Chỉ cần một cuộc điện thoại đặt hàng hoặc vài thao tác đăng ký trên mạng là những gia đình có nhu cầu tạo niềm vui, sự bất ngờ cho người thân đã có thể “đón” được một ông già Noel bằng da bằng thịt về nhà của mình.

bung-no-dich-vu-ong-gia-noel-tang-qua-hinh-anh1

Đây cũng được coi là mùa “bội thu” của các bạn sinh viên – những người nhận công việc hóa trang thành những ông già Noel rực rỡ sắc đỏ. Để trở thành ông già Noel chuyên phát quà cho các cửa hàng, công ty dịch vụ, các bạn sinh viên phải trải qua một cuộc ứng tuyển gắt gao với các tiêu chí về chiều cao, cân nặng, sự hoạt náo, năng động, nhiệt tình và đặc biệt là yêu thích trẻ em. Sau khi trúng tuyển nhiều bạn còn được đào tạo thêm về cách tiếp xúc trẻ, cách động viên trẻ theo những lời gửi gắm của cha mẹ..

bung-no-dich-vu-ong-gia-noel-tang-qua-hinh-anh3

Bất chợt, có thể bắt gặp một “ông già Noel” đang tháo mũ lau mồ hôi đẫm ướt vừa giao quà cho các bé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com