Chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản khăn sữa cho bé

Việc giặt giũ và bảo quản khăn sữa cho bé tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế thì có vô số vấn đề cần phải lưu ý. Dưới đây là cách giặt và bảo quản khăn sữa cho bé, các ông bố, bà mẹ có con nhỏ tham khảo nhé!

Hầu như em bé nào cũng dùng khăn sữa vì loại khăn này mềm mại, thoáng và thấm nước tốt hơn hẳn những loại khăn khác. Sử dụng thì thích thật đấy nhưng cũng thật vất vả để giữ cho khăn không bị sổ lông, xù bông hay mất hết cả viền may quanh khăn và rách.

Đầu tiên muốn mua được khăn ít sổ lông khi giặt thì mẹ phải chọn được loại khăn sữa cho bé thật tốt . Loại 4 lớp với đường viền sít hơn bền hơn so với loại 2 lớp có đường viền may rời rạc.

Mẹ nhớ không nên dùng khăn để lau các bề mặt nhám như mặt chiếu, nền nhà vì làm khăn rất nhanh đổ lông. Những bông vải từ những khăn bị đổ lông rất dễ vướng vào mắt, mũi và miệng bé khiến bé khó chịu.

Khi sử dụng, nếu khăn bị bẩn, mẹ nhớ ngâm nước và vò sơ, như vậy khi giặt sẽ đỡ vất vả hơn. Trước khi giặt, mẹ ngâm khăn sữa của bé vào nước  xà phòng nóng 50oC hơn 30 phút rồi mới bắt đầu giặt khăn bằng tay thì khăn sẽ rất trắng.

cach-giat-va-bao-quan-khan-sua-cho-be-hinh-anh1

Nên phơi khăn sữa cho bé ở chỗ có nắng

Với những vết bẩn cứng đầu như thức ăn, trái cây đã khô thì mẹ có thể ngâm thuốc tẩy trước. Tuy nhiên mẹ phải giặt lại với xà phòng và nước sạch rất nhiều lần, đến khi không còn mùi thuốc tẩy cũng như nước giặt khăn thật là trong rồi mang phơi nắng to để các khăn sữa của bé lúc nào cũng được thơm tho.

Những lúc mẹ cần nghỉ ngơi hay bận rộn với bé, mẹ có thể cho khăn vào túi giặt và giặt bằng máy giặt cùng quần áo sáng màu. Ngâm khăn kỹ với xà phòng trong máy giặt hơn 30 phút với nước nóng 50oC rồi giặt bằng chế độ giặt tay.

cach-giat-va-bao-quan-khan-sua-cho-be-hinh-anh2

Ba phải ngâm khăn sữa cho bé thật kỹ với xà phòng nóng rồi mới bắt đầu bấm nút giặt nhé!
Để khăn sữa có thể sử dụng được lâu, trước hết, mẹ cần biết chọn mua và sử dụng đúng cách. Dưới đây là những bí quyết mà mekhonghoanhao.com mách mẹ:

Chọn mua khăn sữa cho bé

Kích thước: 20x25cm là kích thước cơ bản, được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện lợi.
Chất liệu: Mẹ cần xem các thông tin trên bao bì để chọn khăn được làm từ 100% cotton, như vậy sẽ giúp thấm hút tốt hơn hẳn những chất liệu khác.
Viền may: Quan sát các đường may ở viền và chỉ chọn lựa những chiếc khăn có viền may khít (sít) với nhau. Như vậy, trong quá trình sử dụng lâu dài, khăn sẽ không bị rách và xổ chỉ.
Số lớp: Loại 4 lớp sẽ bền và không gặp tình trạng sổ lông như loại 2 lớp. 4 lớp cũng giúp khăn mềm mại hơn khi lâu cho bé.

Cách sử dụng khăn sữa cho bé

Phân loại và để riêng các loại khăn với các chức năng khác nhau như: lâu mặt và miệng, lâu mông, lót sữa khi bú… Bởi mỗi lần khăn tiếp xúc với những loại chất bẩn khác nhau cũng là những lần tiếp xúc với vi khuẩn khác nhau và cần có biện pháp giặt giũ riêng biệt.
Hạn chế tối đa việc sử dụng khăn sữa để lâu lên chiếu hoặc các bề mặt nhám vì dễ làm xổ lông. Những bông vải từ những khăn bị đổ lông rất dễ vướng vào mắt, mũi và miệng bé khiến bé khó chịu.
Sau khi phơi khô với ánh nắng, mẹ có thể dùng bàn ủi để tiệt trùng thêm một lần nữa.
Quy định chức năng của khăn theo màu sắc và xếp ngăn nắp trong giỏ đồ của bé để khi cần mẹ có thể lấy nhanh mà không bị nhầm lẫn.
 


  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com