Kỹ năng sống

Cách ngâm chân nước ấm cho kết quả tuyệt vời

Cách ngâm chân nước ấm và muối hoặc với nước lạnh là cách chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, tiền bạc. Bạn có thể thực hiện tại nhà và bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi vì việc này không chỉ giúp bạn làm dịu cơ bắp mà còn là cách giảm stress nữa.

Ngâm chân trong nước ấm và nước lạnh:

Liệu pháp ngâm chân nước ấm và nước lạnh có thể mang lại tác dụng không ngờ, giúp bàn chân bạn giảm đau nhứt sau một ngày dài làm việc và đi lại nhiều. Nếu nước ấm làm tăng tuần hoàn máu, thì nước lạnh có tác dụng giảm sưng và viêm cho đôi bàn chân của bạn.

Và điều đặc biệt, cách làm nước ngâm chân cũng khá đơn giản nhé:

  • Lấy 2 chậu ngâm chân, 1 chậu cho nước lạnh và đá vào, chậu còn lại cho nước nóng (ở nhiệt độ mà bạn có thể chịu được)
  • Ngồi trên ghế và ngâm cả 2 chân vào châu nước nóng 3 phút, sau đó chuyển sang ngâm trong chậu nước lạnh từ 10 giây đến 1 phút.
  • Lặp lại 3 lần việc ngâm chân và nhớ kết thúc sau khi ngâm chân trong nước lạnh.

Cach ngam chan nuoc am cho ket qua tuyet voi hinh anh 1

Ngâm chân nước ấm và nước lạnh làm dịu cơ bắp

Ngâm chân nước ấm và muối

Buổi tối bạn thường bị khó ngủ do ăn quá nhiều thức ăn khó tiêu như thịt đỏ, thức ăn chế biến sẵn, trái cây có nhiều đường, uống quá nhiều cà phê và rượu hay stress bởi áp lực công việc, đau nhức cơ do ngồi ở văn phòng quá lâu. Nguyên nhân là do lúc này, nồng độ axit trong cơ thể bạn cao hơn bình thường và khiến cơ thể bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, khó ngủ.

Vậy bạn cần làm gì? Chỉ cần đưa cơ thể về môi trường kiềm trước khi đi ngủ bằng cách ngâm chân nước ấm và muối biển trong khoảng 20 phút sẽ khiến bạn giảm căng thẳng và dễ ngủ hơn rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước ấm, thêm 1 nữa cốc muối hạt và quấy đều cho muối tan là được. Muối biển có hàm lượng magie và khoáng cao sẽ khiến cho hệ thần kinh của bạn được thư giãn hơn nhiều.

Cach ngam chan nuoc am cho ket qua tuyet voi hinh anh 2

Ngâm chân nước ấm và muối là một cách giảm stress và giúp bạn dễ ngủ hơn

Để nước không bị nguội đi trong 20 phút ngâm chân, bạn nên cho thêm nước nóng vào trong quá trình ngâm chân.

Nếu bạn đang bị tiểu đường, nhớ hỏi bác sĩ trước khi ngâm chân nước muối ấm nhé. Lý do vì bệnh tiểu đường có thể làm cho bàn tay, các ngón tay và bàn chân bạn mất cảm giác và dễ khiến cho bạn ngâm chân trong nước quá nóng mà không nhận ra, gây tổn thương các mạch máu ở bàn chân.

Để an toàn, bạn có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước dùng ngâm chân khoảng 37-42oC là vừa phải.  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Home remedies for foot pain. Đọc thêm tại: <http://www.top10homeremedies.com/home-remedies/home-remedies-for-foot-pain.html>. [Ngày 30 tháng 10 năm 2014]
  2. Salt your feet to fall asleep. Đọc thêm tại: < http://bottomlinehealth.com/salt-your-feet-to-fall-asleep/>. [Ngày 30 tháng 10 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com