Kỹ năng sống

8 thói quen xấu vào buổi sáng bạn nên tránh

Có một số thói quen xấu vào buổi sáng gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần tránh. Hãy cùng Mekhonghoanhao tìm hiểu 8 thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, tham khảo ngay nhé!

1. Để chuông báo thức nhưng tắt đi rồi ngủ nướng thêm một chút.

Chiếc đồng hồ báo thức khó ưa làm bạn bực mình khi cứ kêu váng lên vào mỗi buổi sáng sớm. Với công nghệ hiện đại, đồng hồ báo thức đã có thêm chế độ im lặng sau vài phút không gọi được chủ nhân rồi ca lại bài ca “dậy đi” sau vài phút.

Với thói quen xấu vào buổi sáng này không chỉ làm giấc ngủ của bạn bị giảm chất lượng dù bạn cứ cố ngủ thêm mà còn phá hỏng thói quen dậy sớm tập thể dục vào buổi sáng nữa.

Lâu dần cơ thể bạn sẽ luôn ở trạng thái mệt mỏi, uể ỏi nơi công sở hoặc trường học, thường nhịn ăn sáng vì trễ giờ làm hoặc giờ đến lớp.

8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p1-hinh-anh1

Tắt chuông báo thức và ngủ tiếp là thói quen xấu đấy

2. Kiểm tra điện thoại

Nhiều người có thói quen vừa mở mắt ra là kiểm tra ngay điện thoại để kiểm tra cuộc gọi nhỡ hay check email công việc.

Những điều này chỉ khiến thời gian bắt đầu ngày mới của bạn thêm căng thẳng, khiến cho bữa sáng cũng chẳng ngon lành gì. Nhiều khi bạn muốn giải quyết công việc vào giờ này cũng không được khi những “người cộng sự” có thể còn đang tận hưởng buổi sáng của họ hay lo cho gia đình, vì giờ làm việc còn những vài tiếng nữa.
.
8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p1-hinh-anh2

Bỏ dần thói quen xấu kiểm tra điện thoại mỗi khi thức dậy nhé

3. Uống trà hay cà phê khi vừa thức dậy

Nếu bạn có thói quen uống cà phê hay trà vào buổi sáng khi chưa ăn gì thì hãy bỏ ngay nhé, bởi đây là thói quen xấu, chẳng tốt cho sức khỏe chút nào.

Việc uống trà và cà phê khi chưa có gì vào bụng sẽ hủy hoại cơ quan tiêu hóa của bạn, vì sáng là lúc dạ dày đang đầy axit trong khi trà và cà phê là những loại đồ uống làm tăng hàm lượng axit trong dạ dày.

Thay vào đó, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm nhé. Uống một ly nước lọc ấm cũng là lựa chọn tuyệt vời cho cái bụng trống rỗng vào sáng sớm đấy.

8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p1-hinh-anh3

Uống cà phê/trà lúc chưa ăn sáng – Thói quen xấu vào buổi sáng chẳng tốt cho hệ tiêu hóa tí nào

4. Không ăn sáng

Sau tám tiếng ngủ không được cung cấp năng lượng, đây là lúc cơ thể bạn cần được cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Vì vậy, bỏ ăn sáng là một thói quen xấu hủy hoại sức khỏe của bộ máy tiêu hóa và hơn hết là sức khỏe của cá nhân bạn. 15 phút ăn sáng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được những điều trên.

5. Tranh luận

Hãy tránh mọi tình huống căng thẳng dẫn đến tranh luận với vợ/chồng, mắng con cái vào buổi sáng… Một ngày của bạn không thể tươi vui nếu bắt đầu bằng những chuyện bực mình như vậy. Vì vậy hãy loại bỏ ngay thói quen xấu này nhé!

8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p2-hinh-anh1

Tranh luận vào mỗi buổi sáng cũng là một thói quen xấu cần tránh

6. Bật dậy ngay và mặc quần áo mà không có những động tác vươn vai

Một số người thường có thói quen bật dậy ngay và mặc quần áo mà không có những động tác vươn vai vào mỗi buổi sáng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sau giấc ngủ đêm, cơ thể cần một khoảng thời gian để các cơ giãn ra, điều này sẽ giúp bạn tránh bị co cơ hay chuột rút. Vì vậy một vài động tác vươn vai trước khi rời khỏi giường để bắt đầu ngày mới sẽ có lợi cho cơ thể của bạn hơn đấy.

8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p2-hinh-anh2

Vươn vai mỗi khi thức dậy là thói quen tốt cần phát huy nhé

7. Ăn sáng quá ít

Tương tự như không ăn sáng, việc ăn sáng quá ít sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể làm việc vào một ngày mới và khiến dạ dày bị kích thích từ đó làm bạn nhanh đói hơn mặc dù chưa tới bữa trưa.

Và khi đói bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa, điều này không tốt cho dạ dày cũng như dáng vóc của bạn.

8. Ăn sáng vội vàng

Ăn vội ăn vàng vào buổi sáng là một thói quen xấu cần tránh. Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống 1 ly nước lọc ấm rồi ăn sáng 30 phút sau đó.

8-thoi-quen-xau-vao-buoi-sang-ma-ban-can-tranh-p2-hinh-anh3

Ăn vội ăn vàng vào buổi sáng cũng là thói quen xấu bạn nên tránh đấy

Vậy nên bạn hãy ngồi vào bàn, ăn hết bữa sáng một cách chậm rãi trước khi đến trường hoặc công ty sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả nhé!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. 9 Worst Morning Habits For Your Health. Đọc thêm tại: <http://www.boldsky.com/health/wellness/2014/nine-worst-morning-habits-for-your-health-041247.html>. [Ngày 14 tháng 8 năm 2014]
  2. The best morning habit. Đọc thêm tại: <http://www.huffingtonpost.ca/2012/08/09/what-to-do-in-the-morning_n_1761237.html>.  [Ngày 14 tháng 8 năm 2014]
  3. Thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe. Đọc thêm tại: <http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tu-van/thoi-quen-buoi-sang-gay-hai-cho-suc-khoe-3012815.html>. [Ngày 14 tháng 8 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com