Kỹ năng sống

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì để thật ấn tượng?

“Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?” là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng. Một số gợi ý sau đây của mekhonghoanhao sẽ giúp bạn có một ngày lễ kỷ niệm thật vui và hạnh phúc nhé.

Kỷ niệm ngày cưới là một sự kiện lớn trong đời mỗi người. Đi qua những ngày tháng trải nghiệm trong hôn nhân với đủ những chuyện vui buồn đời thường, tình cảm có thể không còn mới mẻ, vụng dại như ngày đầu, mà thay vào đó là sự sâu sắc, thấu hiểu đầy nghĩa tình.

Bởi thế, mỗi năm đi qua, ngày kỷ niệm cho dấu mốc ấy cũng quan trọng không kém để cả hai người cùng nhau trân trọng những bước đi dài trong cuộc hôn nhân.

Không cần quá tốn kém, chỉ với tấm chân tình và chút khéo léo, sáng tạo, chúng ta cũng có thể có được một ngày kỷ niệm ấn tượng và gây xúc động cho bạn đời và chính mình.

Vậy kỷ niệm ngày cưới nên làm gì để thật ấn tượng? Cùng tham khảo một số gợi ý sau nhé!

1. Món quà tinh tế

Sự tinh tế không hẳn cứ phải là xa xỉ, đắt tiền, như những món nữ trang, đồng hồ gắn đá quý thường được khá nhiều cặp đôi lựa chọn để kỷ niệm ngày cưới.

Nếu như bạn không có tài chính dư giả, có sao đâu, một chiếc vòng bạc đeo tay được thiết kế đơn giản, với mặt trong có khắc tên các thành viên trong gia đình với ngày sinh, đó cũng là quà tặng kỷ niệm ngày cưới rất ý nghĩa: Một chiếc “vòng gia đình” bền chặt.

Nếu như đã có con cái, bạn sẽ thấy rằng chiếc vòng này thật độc đáo vì bên cạnh tên ba mẹ, còn có cả tên con. Đó thực là sự làm đầy và trọn vẹn hơn cho những món trang sức khắc tên đôi đã trao cho nhau trong ngày đám cưới trước đây.

ky-niem-ngay-cuoi-nen-lam-gi-de-that-an-tuong-hinh-anh1

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì để thật ấn tượng và người kia cảm thấy hạnh phúc?

2. Trổ tài đầu bếp

Cùng nhau tự tay làm bếp, dù chỉ những món đơn giản mà thôi, nhưng cũng có thể hâm nóng tình cảm vì không chỉ là nhắc lại một ngày ghi nhớ của cuộc đời mà còn tạo thêm những kỷ niệm mới cho tình yêu của hai người.

Yêu và được yêu, điều đó thể hiện với nhau từ những điều chăm sóc rất nhỏ, từ bữa ăn, giấc ngủ, cái nắm tay khi thức dậy. Bởi thế, dù có thể lấm lem dầu mỡ, nhưng bạn sẽ đem lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người bạn đời yêu thương.

ky-niem-ngay-cuoi-nen-lam-gi-de-that-an-tuong-hinh-anh2

Vào bếp trổ tài nào

3. Bản tình ca nồng nàn

Cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong ngày kỷ niệm ngày cưới không cần quá cầu kì khi đã đủ thời gian để thấu hiểu sở thích của nhau. Với một bài hát mà cả hai người cùng yêu thích, ngồi cạnh nhau nắm tay mà trò chuyện, thế là đã quá đủ để ghi nhớ, phải không?

Nếu bạn có chút ít năng khiếu về ca hát thì đây là lúc bạn nên thể hiện. Hãy làm một cách bất ngờ và tự nhiên nhất có thể. Vợ có thể ngoài miệng thì chê nhưng trong lòng đang lâng lâng như trên mây ấy chứ.

Có vẻ như cách này “hơi sến”, nhưng với bất cứ khoảnh khắc nào dành cho nhau một cách chân thành xuất phát từ đáy lòng thì kết quả sẽ thành công hơn ngoài sức tưởng tượng. Lạt mềm buộc chặt, sự nhẹ nhàng và ngọt ngào sẽ giữ bền lâu cho hôn nhân.

ky-niem-ngay-cuoi-nen-lam-gi-de-that-an-tuong-hinh-anh3

Kỷ niệm ngày cưới với bản tình ca nồng nàng tặng vợ

4. Nhật kí hôn nhân

Không cần phải là nhà văn mới có thể gây rung động cho bạn đời mình bằng câu chữ. Với lối viết đơn giản, kể lại những kỷ niệm vui, đáng nhớ mà vợ chồng bạn đã cùng trải qua. Một câu chuyện riêng cho chúng ta như thế, đó hẳn là “tác phẩm” hay nhất trong năm mà hai bạn được đọc đấy.

ky-niem-ngay-cuoi-nen-lam-gi-de-that-an-tuong-hinh-anh4

Nhật ký hôn nhân dành tặng vợ

5. Về nơi ta đã bắt đầu

Nơi đã bắt đầu những cảm xúc mới chớm, đôi khi chẳng phải là nơi quá xa xôi, một chốn sang trọng nào hay cần đến một chuyến du lịch đắt tiền.

Một nơi nào mà chỉ riêng hai người biết với nhau, như một góc phố, một quán quen,… Đi lại những bước chân đã từng đi, hai bạn có thấy bồi hồi? Để vờ như lại hẹn hò với nhau lần nữa…

ky-niem-ngay-cuoi-nen-lam-gi-de-that-an-tuong-hinh-anh5

Hẹn hò với nhau lần nữa

Còn rất nhiều cách khác với sự linh hoạt để các bạn lựa chọn để cho cặp đôi cảm giác được viên mãn trong ngày kỷ niệm ngày cưới.

Nhớ đến, đã là trân quý, và tùy vào kinh phí của mình, mà các bạn lựa chọn cách tổ chức. Đơn giản mà tinh tế, lãng mạn mà không màu mè, sự chân thành sẽ đem lại những giá trị thực cho hôn nhân bền vững.  • nghethuatamnhacsaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com