Mẹ đảm

Tâm sự dí dỏm của ông chồng lần đầu làm cha

Tâm sự dí dỏm của ông chồng lần đầu làm cha: Có lẽ tình yêu thương của bậc cha mẹ là một bản năng tự nhiên mà ai sinh ra cũng được thừa hưởng, tuy nhiên kỹ năng làm cha mẹ lại là những kiến thức cần phải học hỏi. Bài viết chia sẻ tâm sự dí dỏm của ông chồng lần đầu làm cha, cùng xem nhé!

Có một nỗi hoang mang đang đè nặng lên ngực khiến nhiều đêm tôi thao thức không tài nào ngủ được. Ấy là tôi chuẩn bị được vợ thăng chức làm cha. Phải thú thật là lần đầu làm cha tôi cảm thấy lo lắng vô cùng. Có một đứa trẻ nhỏ nhắn,non nớt như thế thì tôi không biết phải bế như thế nào, làm sao dỗ cho nó khỏi khóc, rồi cảm giác lần đầu nhìn thấy con sẽ ra sao?

Tuy nhiên, tôi đọc nhiều bài báo lần đầu làm cha và rồi cũng thở phào nhẹ nhõm trút được gánh nặng vì chăm sóc em bé là một khái niệm xa lạ đối với hầu hết cánh đàn ông như tôi với bản năng trời sinh không được ưu ái khả năng chăm sóc người khác như phụ nữ.

Có lẽ tình yêu thương của bậc cha mẹ là một bản năng tự nhiên mà ai sinh ra cũng được thừa hưởng, tuy nhiên kỹ năng làm cha mẹ lại là những kiến thức cần phải học hỏi, điều này đã giúp tôi xóa bỏ đi nhiều nỗi lo lắng trước đây.

Lần đầu làm cha không còn là những thách thức nữa, mà tôi coi việc cho con tắm, làm ngựa cho con cưỡi, hay vừa ôm vừa thủ thỉ với con (có lẽ trông tôi lúc ấy giống như một thằng điên lắm nhỉ) lại là một thú vui mới, lạ lẫm như cảm giác lại rất tuyệt.

Cứ nhìn vào mặt cu con yêu quý là bao cảm giác mệt mỏi đều tan biến, nó giống tôi như hai giọt nước ấy. Lần đầu làm cha, cái cảm giác thay tã cho cu cậu, trời ạ, nó làm mưa ướt cả vào mặt tôi. Nhưng sau bài học kinh nghiệm ấy, tôi đã trở thành một người thay tã chuyên nghiệp và vợ cứ phải tấm tắc khen bố trẻ giỏi quá.

Đôi khi tôi cũng lấy làm tự hào và hãnh diện lắm vì vợ đã phục mình về cái khoản dỗ con, thay tã và cho con bú bình.

Tâm sự dí dỏm của ông chồng lần đầu làm cha

Lần đầu làm cha luôn có nhiều thử thách nhưng đó là một thú vui

Nhưng thật ra, vợ mình chẳng biết được những kỹ năng chăm sóc con “điêu luyện” ấy mà chồng nàng có được là nhờ vào các chiến hữu đã làm bố chỉ bảo, các thông tin trên mạng, các khóa học về chăm sóc con khiến chồng đầu tắt mặt tối ấy chứ.

Giờ thì mình đã tự tin là một ông bố tốt của cu con rồi!  • nghethuatamnhacsaigon.com

  1. Heidi Murkoff & Sharon Mazel, 2008, What to expect when you’re expecting, 4th edn, Workman Publishing, USA.
  2. 5 Common Fears About Fatherhood. Tham khảo tại: <http://www.parents.com/pregnancy/considering-baby/dads/5-common-fears-about-fatherhood/>. [Ngày 23 tháng 01 năm 2015]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • nghethuatamnhacsaigon.com