Nuôi con

Bí quyết giúp mẹ tập cho bé bú bình hiệu quả

Mẹ đã biết bí quyết tập cho bé bú bình hiệu quả chưa? Và dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết loại sữa đó không phù hợp với bé? Tham khảo ngay bài viết để tìm được câu trả lời phù hợp các mẹ nhé!

1. Mẹ đã tập cho bé bú sữa bình (sữa công thức) như thế nào?

Tớ không biết mẹ các bạn thế nào chứ mẹ tớ chẳng gặp khó khăn gì khi cho tớ làm quen với các loại sữa công thức đâu. Để tớ chia sẻ với các bạn bí quyết mẹ giúp tớ làm quen với sữa công thức nè.

Mẹ tớ đã hỏi ý kiến của bác sĩ nhi trước khi chọn mua loại sữa nào thích hợp nhất cho tớ đó. Lúc đó tớ chỉ khoảng 4 tuần tuổi thôi, mẹ bắt đầu bị viêm họng và phải uống thuốc kháng sinh nên mẹ tớ chỉ vắt sữa đổ đi và cho tớ uống sữa công thức trong vài ngày.

giup-be-lam-quen-voi-sua-cong-thuc-nhu-the-nao-avt-hinh-anh2

Bí quyết giúp mẹ tập cho bé bú bình hiệu quả!

Lúc đầu, mẹ trộn sữa mẹ và sữa công thức để tớ quen dần với vị của sữa công thức. Quan trọng nhất trong việc uống cả sữa mẹ và sữa công thức là mẹ chọn loại sữa có hàm lượng đường ít nhất để gần giống với sữa mẹ nhất. Mẹ tớ sợ sau vài hôm cho tớ uống loại sữa công thức ngọt quá, tớ quen ăn ngọt mà quên đi hẳn và không chịu bú mẹ nữa thì khổ thân hai mẹ con lắm.

Mẹ cũng không chọn thời điểm khi tớ đang khóc quấy lăn lộn hoặc quá đói để cho tớ bú thử bình sữa pha trộn hai loại sữa này đâu vì làm như thế sẽ khiến tớ nổi điên lên ấy chứ. Mẹ tớ chu đáo lắm. Khi thấy tớ không chịu bú sữa công thức mẹ pha lần đầu, mẹ đã cố gắng giảm lượng sữa công thức và tăng lượng sữa mẹ để sẵn trong tủ lạnh vào để tớ không bị lạ với vị sữa mới nữa đấy.

2. Làm sao mẹ biết bé hợp loại sữa nào để tập cho bé bú bình?

Việc chọn đúng loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh phù hợp được biểu hiện rõ rệt nhất qua sự phát triển và vấn đề cân nặng nên mẹ tớ mua hẳn một cái cân em bé để cân và đo chiều cao cho tớ hàng tháng.

giup-be-lam-quen-voi-sua-cong-thuc-nhu-the-nao-hinh-anh

Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa trước khi tập cho bé bú bình

Có nhiều khi, vì sốt ruột mẹ còn đo hàng tuần rồi lại xuýt xoa: “Sao tuần này em bé của mẹ chẳng cao hay nặng thêm được kg nào vậy nhỉ?”. “Ôi mẹ ơi, mẹ cứ đo và cân hàng tháng là được rồi! Cứ thấy con phát triển trong ngưỡng bình thường như trong bảng chiều cao cân nặng của trẻ là được, có phải thay đổi sữa liên tục là tốt đâu mẹ ơi.” Có một vài biểu hiện lạ của tớ mà mẹ cố gắng phát hiện để xem đó có phải là biểu hiện tớ không hợp với loại sữa công thức mà mẹ đang cho tớ uống không? Và nếu thật sự không hợp thì mẹ sẽ đổi sang loại sữa khác cho tớ. Dưới đây là một số biểu hiện nếu bé không hợp với sữa công thức nè:

 • Quấy khóc vì khó chịu.
 • Đầy hơi, táo bón.
 • Tiêu chảy (có thể kèm máu).
 • Trớ sữa.
 • Ói mửa.
 • Tăng cân rất ít.

Sau khi quyết định tập cho bé bú bình rồi, các mẹ tham khảo thêm bài Bí quyết chọn sữa công thức phù hợp cho bé  để chọn được loại sữa phù hợp cho con nè, và cả Cách bảo quản sữa công thức cho trẻ sơ sinh nữa này! • nghethuatamnhacsaigon.com

 1. Mayo clinic, Infant and toddler health. Tham khảo tại<http://www.mayoclinic.org/healthy-living/infant-and-toddler-health/in-depth/infant-formula/art-20045782?pg=1>. [Ngày 26 tháng 8 năm 2014]
 2. World Health Organization, Milk and Milk Products. Tham khảo tại<http://www.fao.org/docrep/015/i2085e/i2085e00.pdf>. [Ngày 26 tháng 8 năm 2014]
 3. How to buy baby formula. Tham khảo tại<http://www.babycenter.com/0_how-to-buy-baby-formula_1334669.bc>. [Ngày 26 tháng 8 năm 2014]
 4. Choosing Baby Formula. Tham khảo tại<http://www.webmd.com/parenting/baby/baby-formula>. [Ngày 26 tháng 8 năm 2014]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • nghethuatamnhacsaigon.com